Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:45:54

Đại học Dân lập Hải Phòng – Chung tay giúp các bậc phụ huynh “Làm bạn cùng con”

Con cái ngoan ngoãn, trưởng thành luôn là mong muốn lớn lao nhất đối với những người làm cha mẹ. Nhưng làm thế nào để có phương pháp nuôi dạy con cái tốt và khoa học nhất lại luôn là một câu hỏi khó, nhất là đối với các vị phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên. Để hỗ trợ phụ huynh học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố về phương pháp nuôi dạy con hiện đại, ngày 13/01/2013, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Làm bạn cùng con” tại nhà tập đa năng – Khu Khách sạn sinh viên của trường.

Không khí ấm áp trong hội trường “ Làm bạn cùng con”

Đời sống, xã hội ngày càng phát triển làm cho hạnh phúc gia đình, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng có nhiều đổi khác. Việc cha mẹ ít quan tâm đến con cái, hoặc giới trẻ có những xu hướng mới đã làm cho các bậc phụ huynh khó nói chuyện với con, cảm thấy con cái của mình thật bướng bỉnh, và dường như thật khó để hiểu được con, nhất là con trong giai đoạn dậy thì. Hiểu được tâm tư đó của đa số các bậc phụ huynh, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức một chương trình tọa đàm với diễn giả nổi tiếng trong vấn đề tâm lý trẻ em, nhằm định hướng cho những bậc làm cha, làm mẹ những phương pháp giáo dục con tốt nhất.

Diễn giả Lê Anh Sơn chủ trì buổi tọa đàm

Với khả năng thuyết trình ấn tượng, những người thực hiện chương trình đã thực sự thuyết phục người nghe qua những câu chuyện, những đoạn phim đầy xúc động. Cũng qua những dẫn chứng vô cùng thực tế ấy, diễn giả đã chứng minh cho các bậc phụ huynh thấy được rằng: các bậc làm cha, làm mẹ hoàn toàn có thể làm bạn cùng con nếu biết quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của con; biết truyền cho con cách nhìn tích cực trước một sự việc; biết nhìn vào quá trình hành động để khích lệ con trong quá trình học tập…

Chính vì vậy, dù được tổ chức trong cái lạnh khá khắc nghiệt của mùa đông, nhưng các vị phụ huynh không chỉ đến tham dự mà còn nhiệt tình hưởng ứng chương trình. Trong suốt thời gian diễn ra, các vị phụ huynh đều chăm chú và tỏ thái độ rất hài lòng. Đó cũng chính là niềm khích lệ rất lớn cho đơn vị tổ chức là trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói chung và những người trực tiếp làm chương trình nói riêng.

Bác Trần Văn Hậu chia sẻ cảm xúc với các vị phụ huynh

Bác Trần Văn Hậu (Phụ huynh em Trần Đại Nhân, học sinh lớp 10 C3, Trường THPT Trần Nguyên Hãn) chia sẻ: “Có những lúc tôi cảm thấy rất khó để trò chuyện với con, nhưng sau buổi tọa đàm này, tôi đã hiểu hơn tâm lý của giới trẻ để có thể trò chuyện và lắng nghe những điều con nói tốt hơn. Đó là điều tôi cảm thấy rất tâm đắc. Rất cảm ơn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức một chương trình ý nghĩa như thế này”.

Em Trần Thị Ngọc Ni (áo đỏ) cùng mẹ đến tham dự chương trình

Cũng trong buổi tọa đàm, em Trần Thị Ngọc Ni (học sinh lớp 10C8 – THPT Trần Nguyên Hãn) tâm sự: “Khi biết thông tin về chương trình, em đã chủ động mời mẹ đến tham gia và mẹ em cũng rất hào hứng nhận lời. Những phụ huynh có mặt ở đây không phải là những người không hiểu con cái mình, mà là những người muốn thực sự trở thành người bạn lớn của của con, hiểu con mình hơn nữa. Em tin rằng sau chương trình, bố mẹ sẽ có những định hướng và lời khuyên tốt nhất cho em”.

Làm bạn với con không khó nếu các bậc phụ huynh có phương pháp và thực sự có tình yêu thương dành cho con. Không gì hạnh phúc hơn khi các bậc làm cha mẹ được chứng kiến sự trưởng thành của con trẻ, được chúng tin tưởng và coi như những người bạn lớn…

Hội thảo kết thúc trong niềm xúc động bao trùm. Để từ niềm xúc động đó, các bậc phụ huynh sẽ sẵn sàng làm bạn cùng con và các con cũng sẽ sẵn sàng sẻ chia với cha mẹ. Đối với những người thực hiện chương trình, hẳn không còn niềm hạnh phúc nào hơn thế!

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn