Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:24:31

Lễ ra quân thực tập tốt nghiệp của sinh viên HPU

Trong không khí rộn ràng của tháng đầu xuân năm 2013, được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường ngày 12/01/2013 tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Phòng Đào tạo phối hợp với các Khoa tổ chức buổi lễ ra quân thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khóa 13 hệ Đại học, sinh viên K7 hệ Cao đẳng và liên thông Cao đẳng lên Đại học K5 các ngành trong trường.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT lâm thời nhà trường; TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo; các thầy cô lãnh đạo đại diện các phòng ban và toàn thể sinh viên các ngành được giao nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp trong đợt này.

ThS. Nguyễn Thị Phi Nga công bố các Quyết định.

Hiểu rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đi thực tập đối với sinh viên, năm nào cũng vậy Nhà trường đều tổ chức buổi lễ ra quân thực tập tốt nghiệp cho sinh viên cuối khóa. Trong buổi lễ ý nghĩa này các em được thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô hướng dẫn, dặn dò công tác thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp…..

Giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp được xem là một giai đoạn quan trọng đối với mỗi sinh viên bởi thay vì ngồi học lí thuyết trên giảng đường, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, làm quen với những yêu cầu cụ thể của công việc và được các nhân viên của công ty trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo.

Thầy Hiệu trưởng căn dặn sinh viên trong buổi ra quân  thực tập tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Thực tập chính là cơ hội để các em được va chạm và trải nghiệm thực tế, là môi trường tốt để các em có thể thử sức và rèn nghề. Có đi thực tập, thâm nhập vào thực tế, có trực tiếp làm thì các em mới hiểu được những kiến thức mà các thầy cô đã giảng dạy, vì thế thầy muốn các em phải luôn luôn học hỏi, không ngừng phấn đấu, đồng thời cũng mong muốn các em sẽ trở thành đại sứ quảng bá cho thương hiệu của Nhà trường trong xã hội.

Ths Nguyễn Đức Kiên thay mặt giáo viên lên nhận nhiệm vụ.

Cũng tại buổi lễ này Ths Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm khoa QTKD thay mặt cho toàn thể giáo viên hướng dẫn, hứa trước Lãnh đạo nhà trường sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

SV Phạm Thị Tuyết Mai thay mặt sinh viên lên nhận nhiệm vụ và đọc lời hứa trước các thầy cô.

Thời gian thực tập là dịp để các em củng cố thêm kiến thức, rèn luyện kĩ năng, nâng cao thái độ, tính yêu nghề, tăng cường năng lực giao tiếp, khả năng làm việc, quản lí, rèn luyện ý thức kỉ luật lao động, tác phong công nghiệp, làm quen, cọ xát với điều kiện làm việc thực tế, thể hiện thực lực bản thân điều này rất quan trọng và hữu cho các em giúp các em tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lẫm với công việc sau khi ra trường…Xin chúc mừng các em và hi vọng rằng các em sẽ có được cơ hội việc làm ngay trong quá trình thực tập.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn