Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:13:23

Xúc động ngày gặp mặt du học sinh Đại học Dân lập Hải Phòng!

Mỗi khi Tết đến, xuân về cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên về thăm lại trường xưa, thăm lại thầy cô giáo. Đó là một nét đẹp truyền thống thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam ta từ trước đến nay. Và cũng trong niềm hân hoan ấy khi đón các lớp sinh viên về thăm trường cũ nhân dịp tết Qúy Tỵ, các thầy cô giáo trường Đại học Dân lập Hải Phòng càng vui mừng hơn nữa khi được đón các em du học sinh Trung Quốc về thăm lại trường sáng ngày 28/1 vừa qua.

Các du học sinh về thăm trường nhân dịp tết Qúy Tỵ

Tôi may mắn được có mặt trong buổi viếng thăm đầy ý nghĩa của các em và được lắng nghe những lời tâm sự thật sự xúc động. Tất cả các du học sinh trở về lần này đều là những cựu sinh viên của trường đã dành được các suất học bổng du học tại Trung Quốc. Với sự hỗ trợ của nhà trường, đặc biệt là sự hỗ trợ của phòng Quan hệ Công chúng & Hợp tác Quốc tế, ngay sau khi tốt nghiệp, các em đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để dành các suất học bổng giá trị như: học bổng của Chính phủ, học bổng của Thị trưởng Trung Quốc… và được học tập tại những ngôi trường uy tín như Đại học Bưu điện Trùng Khánh, Đại học Bách Khoa Quế Lâm,…

Bạn Nguyễn Văn Hiệp ( QT1001N) đại diện báo cáo với các thầy cô hoạt động của nhóm du học sinh

Trong buổi gặp gỡ, các em du học sinh đã báo cáo những thành tích đạt được trong năm học vừa qua tại môi trường mới. Tất cả 12 sinh viên của Đại học Dân lập Hải Phòng sau 1 năm học tập tại Trung Quốc đều không chỉ giữ được học bổng của mình mà còn đứng đầu về thành tích học tập ở các lớp, các khoa trong trường. Đặc biệt, em Vũ Đức Luân bắt đầu theo học theo chương trình Hợp tác đào tạo của trường Đại học Dân lập Hải Phòng với chi phí hoàn toàn tự túc, nhưng sau 1 năm học tập, em đã dành được học bổng của Hiệu trưởng trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh với trị giá 4000 NDT/năm.

Món quà tri ân các du học sinh gửi tặng nhà trường

Cũng trong buổi gặp gỡ ấy, các em du học sinh đều lần lượt chia sẻ cảm xúc của mình và dành cho các thầy cô trường Đại học Dân lập Hải Phòng những lời tri ân chân thành nhất, chính các thầy cô đã cho các bạn kiến thức để dù ở bất kỳ đâu các bạn cũng có thể tự tin về năng lực của mình và chính trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã cho các bạn cơ hội để thực hiện ước mơ du học để khẳng định bản thân.

Bạn Lê Quốc Hấn (NA1201) chia sẻ cảm xúc với thầy cô và bạn bè trong ngày gặp mặt

Bạn Lê Quốc Hấn chia sẻ: “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã giúp em “lột xác” và cho em quá nhiều cơ hội để thay đổi bản thân mình. Ngày đầu tiên nhập học, khi ai hỏi em học trường nào, em chỉ dám khe khẽ trả lời: “trường Đại học Dân lập Hải Phòng”; đến khi em đi thực tập, các anh chị cũng hỏi em câu hỏi ấy và em đã có thể tự tin trả lời “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng; còn đến bây giờ, khi trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã cho em cơ hội giành học bổng du học thạc sỹ tại Trung Quốc, em đã thực sự tự hào khi kể với bạn bè rằng em đã từng học ở ngôi trường ấy”.

Cũng trong niềm xúc động đó, bạn Nguyễn Văn Phong cũng chia sẻ rằng: “Tốt nghiệp Đại học và được tiếp tục du học miễn phí là một điều đáng mơ ước của nhiều sinh viên và trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã giúp em thực hiện ước mơ ấy. Em luôn tự hào vì đã được học ở ngôi trường này, và vì vậy, cho dù đã tốt nghiệp, nhưng em vẫn luôn lưu giữ , trân trọng chiếc áo đồng phục đồng phục của mình và em đã mặc chiếc áo ấy để về thăm các thầy cô hôm nay”.


 

 

Tấm ảnh kỷ niệm ngày gặp mặt

Trong cuộc đời con người, những kỷ niệm về thời sinh viên có lẽ là một trong những điều đáng quý nhất và được học tập tại ngôi trường mình yêu thích là một điều thật may mắn! Bởi trường học là mái nhà chung cho tất cả chúng ta, là nơi không chỉ cung cấp cho ta kiến thức mà còn giáo dục cho chúng ta nhân cách làm người. Có lẽ tất cả các em du học sinh về thăm trường hôm nay cũng đều tâm niệm trong lòng mình những điều ấy để trở lại thăm thầy cô với tấm lòng đầy biết ơn. Những kết quả các em đạt được, những tình cảm mà các em dành cho nhà trường chính là món quà vô giá đối với các thầy cô, làm ấm lại trái tim của những nhà giáo được chứng kiến học trò của mình từng bước trưởng thành. Chúc cho các em luôn mạnh khỏe, tự tin và thành công hơn nữa để tự hào là sinh viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Chúng ta cùng xem một số hình ảnh hoạt động của các bạn du học sinh tại Trung Quốc nhé!

Hoạt động kỷ niệm ngày 20 – 10

Đội bóng du học sinh đạt chức vô địch ( có 02 sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng)

Tiết mục văn nghệ của nhóm du học sinh

Các du học sinh Dân lập Hải Phòng trong liên hoan phim du học sinh Quốc tế

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn