Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 16:30:58

Đại học Dân lập Hải Phòng đứng trong Top 10 website các trường Đại học tại Việt Nam

Ngày 07/02/2013, Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng thường niên đợt 1 năm 2013. Theo đó, trong khoảng 400 tổ chức giáo dục tại Việt Nam, chỉ có 119 trường Cao đẳng, Đại học có tên trong danh sách xếp hạng của Webometrics và Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự đứng ở vị trí số 8 trong bảng xếp hạng toàn quốc, đứng số 1 trong các trường Cao đẳng, Đại học tại Hải Phòng.

Phương pháp xếp hạng website các trường đại học dựa trên độ đo Webometrics đã thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội so với một số phương pháp xếp hạng truyền thống khác và ngày càng được thừa nhận một cách rộng rãi. Chính vì vậy, với một trường Đại học còn non trẻ như Đại Học Dân lập Hải Phòng thì sự đánh giá khách quan của Webometrics – một tổ chức quốc tế đã chứng tỏ được vị thế của trường so với các trường Đại học khác trong cả nước.

Trong tháng 7/2012, website hpu.edu.vn của trường Đại học Dân lập Hải Phòng đứng ở vị trí 22 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 6 tháng, website của trường đã vượt qua rất nhiều trang web các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam để đứng ở vị trí số 8. Cùng trên địa bàn Hải Phòng, website của trường Đại học Hàng Hải đứng thứ 43, Đại học Hải Phòng đứng ở vị trí số 89, một số các trường Cao đẳng, Đại học khác không có tên trong bảng xếp hạng.

Tuy không thể đánh giá chất lượng đào tạo của một trường Đại học thông qua bảng xếp hạng Webometrics, nhưng bảng xếp hạng này cũng đã biểu hiện một phần rất lớn sự phát triển của trường đại học đó. Sự lớn mạnh của một trang web đi song hành cùng sự phát triển của một trường Đại học và Đại học Dân lập Hải Phòng luôn cố gắng để đạt được song song hai điều đó. Với những định hướng nhà trường đã đặt ra, chắc chắn Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng Webometrics mà còn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào khác trong quá trình phát triển.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn