Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 16:23:27

Giao lưu “Phương pháp học tập hiệu quả” tại trường THPT Lý Thường Kiệt

Nằm trong chuỗi các chương trình giao lưu kỹ năng sống của trường Đại học Dân lập Hải Phòng, ngày 21/2 vừa qua Phòng Quan hệ Công chúng và Hợp tác Quốc tế đã tổ chức chương trình giao lưu “Phương pháp học tập hiệu quả” tại trường THPT Lý Thường Kiệt với sự tham gia của hơn 1000 học sinh.

Học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt trong buổi giao lưu

Trong các năm qua, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu kỹ năng sống với học sinh các trường THPT trong thành phố và nhận được sự ủng hộ rất lớn của Ban giám hiệu cũng như của các em học sinh. Tuy nhiên, trong năm 2013 này, phạm vi và số lượng các chương trình giao lưu Kỹ năng sống được trường Đại học Dân lập Hải Phòng mở rộng hơn nhằm đem đến cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích để rèn luyện và học tập tích cực.

Các em học sinh hào hứng tham gia các bài tập trải nghiệm

Ngoài các chủ đề giao lưu từ các năm trước, nhà trường đã bổ sung nhiều nội dung giao lưu thú vị khác như: “Nói không với bạo lực học đường”,  “Động lực, niềm tin, bản lĩnh sống”…để các em học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm và giải quyết những vấn  đề mang tính thời sự đang được quan tâm. Mặc dù trong chương trình giao lưu này, trường THPT Lý Thường Kiệt chọn một chủ đề giao lưu không mới là “Phương pháp học tập hiệu quả” nhưng với sự đổi mới trong cách thức truyền đạt và những bài tập trải nghiệm lý thú cũng đã làm cho các em học sinh hết sức hào hứng, phấn khởi.

Thầy Ngô Quốc Hưng tặng học bổng cho các em học sinh

Đặc biệt với sự có mặt của thầy Ngô Quốc Hưng – Phó chủ nhiệm Bộ môn Giáo dục thể chất – Trọng tài bóng đá Quốc gia và cũng là huấn luận viên giúp đội bóng trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt chức vô địch “Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2012” đã làm cho không khí buổi giao lưu càng thêm thú vị. Các bạn học sinh tỏ ra rất vui mừng khi được gặp gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ trong các giải bóng đá lớn mình đã xem và đặt rất nhiều câu hỏi cho thầy. Và không chỉ đem đến phần trò chuyện thú vị, thầy còn đem đến những phần thưởng ý nghĩa để tặng cho các em học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, đó là những trái bóng – phần thưởng của Ban tổ chức giải bóng đá sinh viên toàn quốc dành cho đội vô địch.

Các em học sinh chăm chú theo dõi chương trình giao lưu

Buổi giao lưu đã nhận được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu cũng như các thầy cô giáo trường THPT Lý Thường Kiệt và chắc chắn cũng đã đem đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, những giây phút giao lưu thoải mái. Hi vọng các em sẽ thu lượm cho mình được thật nhiều kiến thức để trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng muốn chia sẻ với các em qua các chương trình giao lưu kỹ năng sống.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn