Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 16:09:31

Tin tức nổi bật của HPU trong quý IV năm 2012

Quý IV với các tin tức về các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20/10; kết quả các hoạt động, những thành tích mà thầy trò HPU đã đạt được năm qua, những tấm gương tiêu biểu, các chương trình, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường…

- Đại diện như các tin: Vinh danh nhà giáo ưu tú; Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm học 2011 - 2012; Lễ biểu dương thành tích, Giảng viên HPU tham dự hội thảo quốc tế.

- HPU không những quan tâm đến chất lượng học tập của các em sinh viên, đến nội dung kiến thức truyền đạt cho các em mà còn quan tâm đến tìm kiếm việc làm cho các em sau khi ra trường với HPU chung tay giúp con lập nghiệp, chương trình cơ hội việc làm.

- Quý IV với các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày nhà giáo 20.11, HPU có các tin Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2012; Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

- Tiếp nối các phong trào hoạt động đoàn, tạo điều kiện cho các em sinh viên phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất, HPU luôn tổ chức các hoạt động như cuộc thi Sách hành trang cuộc sống, Câu lạc bộ “Lãnh đạo trẻ HPU”, Giọng ca vàng HPU 2012, HPU vô địch giải bóng đá sinh viên.

- Ban chấp hành công đoàn trường luôn chú trọng đến đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường, luôn luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ cơ sở, thể hiện tính công bằng, dân chủ qua tin về đại hội công đoàn trường.

- Luôn chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đó là phương châm sống của thầy và trò HPU qua tin HPU với các hoạt động vì cộng đồng.

1. Vinh danh “Nhà giáo ưu tú”

Trong không khí phấn khởi cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng rất tự hào và vinh dự khi TS. Trần Thị Mai, Trưởng phòng đào tạo, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” vì “đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục dân tộc”.

TS. Nguyễn Văn Thành UVBCH Trung ương Đảng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho TS. Trần Thị Mai

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Mai cảm ơn tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên nhà trường đã cộng tác, giúp đỡ để TS.Trần Thị Mai có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có được vinh dự này. Tiến sĩ cũng bày tỏ lòng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp trồng người nói chung và vào thành công của trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng./.

2. Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm học 2011 – 2012

Ngày 28/11/2012 Ban Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức “ Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm 2011- 2012” tại Nhà tập Đa năng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Hội nghị đã được nghe các bài tham luận của các  sinh viên về phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, cách sắp xếp thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học, phương pháp học hiệu quả…

Phát biểu tại hội nghị GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích học tập của  sinh viên, đồng thời cũng biểu dương các gia đình có con em đạt thành tích cao trong học tập. Giáo sư mong muốn các bậc phụ huynh sẽ quan tâm hơn nữa, tích cực động viên các em phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, để có thể đạt được những thành tích tốt hơn trong năm tới. Đồng thời, thầy hi vọng những thành công của các sinh viên tiêu biểu này sẽ có sức lan toả mạnh mẽ tới đông đảo sinh viên trong toàn trường, góp phần xây dựng và khẳng định uy tín đào tạo của trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Nhà trường đã trao giấy khen, học bổng và phần thưởng cho 464 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, công tác lớp và hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ./.

3. Lễ biểu dương thành tích

Ngày 30 - 11, tại khu nhà tập đa năng, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực hoạt động của nhà trường với các cá nhân và tập thể nhân kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

- TS. Trần Thị Mai, Trưởng phòng Đào tạo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú;

- TS. Giang Hồng Tuyến, Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học là một trong các nhà nghiên cứu khoa học được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng cho sản phẩm của các công trình nghiên cứu khoa học “Giống lợn Móng Cái Thành Tô”;

Ông Vũ Ngọc Oánh - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính chúc mừng NGƯT

- Các bạn sinh viên giành giải nhất kỹ năng đọc và hùng biện trong Hội thi Olympic tiếng Anh khối chuyên ngữ các trường đại học khu vực phía Bắc;

Biểu dương thành tích của các cầu thủ bóng đá HPU

- Đội bóng đá sinh viên đại học Dân lập Hải Phòng giành huy chương vàng trong Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2012./.

4. Giảng viên HPU tham dự hội thảo Quốc tế

Trong hai ngày 21 và 22/12/2012 tại Seri Kembangan, Selangor, Malaysia đã diễn ra hội thảo Quốc tế: “International Symposium on Signal Processing Systems”, ICSPS 2012. Tham dự hội thảo có 67 báo cáo viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của hơn  15 nước trên thế giới. ThS. Trần Hữu Trung, giám đốc Trung tâm thông tin thư viện, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã có báo cáo trình bày tại hội thảo với tiêu đề “Impulsive noise on PLC: Measurement and Characterization”. Báo cáo giới thiệu kết quả đo nhiễu xung trên mạng điện tại khu công nghiệp Đồ Sơn - Hải Phòng, từ kết quả thực nghiệm báo cáo cũng chỉ ra hiện tượng nhiễu đuôi dài (long tail phenomenon), khác biệt với hầu hết các nghiên cứu trước đây cho rằng nhiễu này phân bố theo mô hình Mix Gauss. Bài báo đã lôi cuốn sự chú ý của nhiều nhà khoa học chuyên ngành và được đăng trong tạp chí International Journal of Computer and Electrical Engineering, IJCEE với chỉ số ISSN 1793-8163.

Cũng trong thời gian này, tại Kuala Lumpur, Malaysia (từ ngày 22 đến 23/12/2012) ThS. Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, Phó chủ nhiệm khoa Quản trị kinh doanh cũng đã có báo cáo khoa học: “The aplication of  α-stable distribution in modeling several indexes in Vietnamese stock market” trình bày tại hội thảo quốc tế: “International Conference on Economy, Business and Management” ICEBM 2012. Báo cáo đã chỉ ra những ứng dụng phân bố này vào thị trường chứng khoán các nước và giới thiệu một số kết quả khi mô hình hóa các chỉ số chỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời chỉ ra khả năng ứng dụng α-stable trong việc dự đoán xu hướng biến động của các chỉ số này. Báo cáo được đăng toàn văn trong kỷ yếu hội thảo với chỉ số ISSN 2010-4626./.

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Mỹ cùng các báo cáo viên tại Hội thảo

5. HPU “Chung tay giúp con lập nghiệp”

Nhằm mục đích tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường, đồng thời thảo luận tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với sinh viên, ngày 18/11, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi trao đổi với phụ huynh khóa 16 với chủ đề “Chung tay giúp con lập nghiệp”.

Buổi gặp mặt là dịp để nhà trường có thể cung cấp cho phụ huynh sinh viên những thông tin chung nhất về nhà trường, về sự phối hợp quản lý sinh viên trong điều kiện học tập mới; giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về hình thức đào tạo tín chỉ, thời khóa biểu, các chế độ chính sách, các hoạt động ngoại khóa, các khoản thu, chi của nhà trường…

Các vị phụ huynh tham gia buổi họp mặt

Qua buổi trao đổi, được thăm cơ sở vật chất nơi con mình học, các bậc phụ huynh thực sự yên tâm, tin tưởng khi gửi con em đến học tại trường. Chị Phạm Thị Nguyệt (có con học Khoa Quản trị Kinh doanh) đã lặn lội từ Nam Định ra Hải Phòng tham dự buổi họp phụ huynh, chị chia sẻ: “Rất mừng vì nhà trường đã tổ chức được buổi gặp mặt này để giúp chúng tôi nắm được nhiều thông tin hỗ trợ và quản lý con cái tốt hơn trong quá trình các cháu học tập xa nhà. Thật hiếm trường đại học nào tổ chức được những buổi họp phụ huynh như thế này!”

6. Chương trình: Cơ hội việc làm

Sáng 13/12/2012, tại khu đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “cơ hội việc làm tháng 12” với sự có mặt của 06 doanh nghiệp và hàng trăm lượt ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp.

 “Cơ hội việc làm tháng 12” là chương trình mở đầu cho chuỗi các chương trình cơ hội việc làm hàng tháng sẽ được trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên HPU tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình.

Đại diện công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng phỏng vấn ứng viên

Trong các năm qua, giữ vững mục tiêu “tất cả vì sinh viên”, HPU đã không chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo để cung cấp kiến thức chuyên môn cho các em mà còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Và chương trình cơ hội việc làm hàng tháng cũng là một trong những chương trình hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên HPU rất thiết thực. Đó là tâm huyết của các thầy cô giáo, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của nhà trường đối với sinh viên không chỉ trong thời gian các em đang học tập mà cả sau khi tốt nghiệp./.

7. Kỷ niệm ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012”

Ngày 20/10/2012, Ban nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tới dự buổi họp mặt có Bà Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố Hải Phòng - Trưởng ban nữ công liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà Trường; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT; ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch CĐ trường cùng các vị lãnh đạo chủ chốt và toàn thể  các chị em là cán bộ, giảng viên  Nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Trần Thị Mai - trưởng ban nữ công đã nhắc lại lịch sử đấu tranh của phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ đã đóng góp công sức, xương máu cho công cuộc giải phóng dân tộc. Cũng trong báo cáo của mình tiến sĩ đã nhắc lại những hoạt động của chị em trong năm qua, những thành tích xuất sắc chị em đã dành được, đặc biệt khen ngợi 4 nữ nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, đó là chị Nguyễn Thị Kim Dung, Hà Thị Bích Ngọc, Hồ Thị Hương Thơm tại đại học Quốc gia Hà Nội,  chị Trần Đức Nga tại đại học Tasmania Australia.

Bà Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ LĐLĐ TP Hải Phòng phát biểu

Đến dự buổi họp mặt, Bà Nguyễn Thị Thơ đã đánh giá cao những thành tích của phong trào nữ công nhà trường, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường và Thành phố.

Những gương mặt phụ nữ tiêu biểu của năm học 2011-2012

Để ghi nhận những thành tích trên nhân dịp này, Công đoàn Nhà trường đã quyết định khen thưởng 41cán bộ nữ xuất sắc và trao tặng danh hiệu "Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà" cho 123 chị em phụ nữ trong năm học vừa qua./.

8. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2012, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012) và Khai trương “Phòng đọc nghiên cứu khoa học”.

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Thành, UVBCH Trung ương Đảng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Thuận - nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, chủ tịch Hội KHPT nguồn nhân lực, nhân tài TP Hải Phòng. GS. Nguyễn Hoàng Trí - Thư ký Ủy ban Quốc gia chương trình “Con người và sinh quyển”; cùng các đồng chí đại diên các Hội, Sở, Ban, Ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố; cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Thành chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, đã báo cáo hoạt động, thành tích của nhà trường trong năm vừa qua. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, GS Hiệu trưởng chúc các thầy, cô sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của Nhà trường và luôn luôn là những tấm gương tự học, sáng tạo, nghiên cứu để sinh viên noi theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thành ghi nhận những đóng góp to lớn mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định được vị thế của nhà trường trong giáo dục đào tạo toàn quốc.

Cắt băng khánh thành phòng đọc nghiên cứu khoa học

 Bí thư hi vọng việc thành lập thư viện sách nghiên cứu khoa học bằng tiếng nước ngoài của Nhà trường, sẽ là cầu nối, là địa chỉ tin cậy giúp sinh viên, học viên bổ sung, nâng cao kiến thức, phục vụ công tác học tập, nghiên cứu khoa học để góp phần nâng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng lên một tầm cao mới./.

9. “Sách - Hành trang cuộc sống”

Hưởng ứng ngày đọc sách và nhằm mục đích đem văn hóa đọc đến gần hơn nữa với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, ngày 27/10/2012, tại hội trường F301 diễn ra cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Sách - Hành trang cuộc sống”.

Đây là một sân chơi bổ ích cho sinh viên giúp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tiếp cận với những quyển sách hay, bổ sung tri thức, phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo. Cuộc thi đã thu hút ngày càng nhiều các em sinh viên đến với sách, báo, đồng thời tôn vinh văn hoá đọc và tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong các trường học.

Với chủ đề “Sách - Hành trang cuộc sống”, cuộc thi đã giúp mọi người hiểu thêm về lợi ích của việc đọc sách cũng như cái hay, cái đẹp của mỗi cuốn sách, mỗi tác phẩm./.

10. Câu lạc bộ “Lãnh đạo trẻ HPU”

Xuất phát từ nguyện vọng của sinh viên, được sự ủng hộ, nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ HPU ra đời đã đáp ứng mong muốn được hoàn thiện bản thân của các bạn sinh viên.

Các thành viên CLB Lãnh đạo trẻ HPU

Câu lạc bộ là nơi tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được rèn luyện và trải nghiệm thực tế các kỹ năng lãnh đạo, công tác xã hội cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống. Câu lạc bộ được coi như vườn ươm những tài năng tương lai. Tham gia câu lạc bộ có 36 thành viên, các thành viên sẽ trải qua các khóa đào tạo, tập huấn và có những bài test để đánh giá khả năng của mình. Đó là những thử thách khó khăn mà các bạn sẽ phải trải qua để hoàn thiện và phát huy khả năng của bản thân mình. Những khó khăn ban đầu ấy cũng đã khiến một số bạn nản lòng, nhụt chí, nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chắc chắn rằng trải qua những khó khăn ấy, các bạn sẽ rút ra được những bài học quý./.

11. Giọng ca Vàng HPU 2012

Dự báo như một “Sao Mai điểm hẹn” dành cho sinh viên HPU, đêm chung kết “Giọng hát Vàng HPU 2012” - Đại học Dân lập Hải Phòng đã diễn ra đầy bất ngờ và ấn tượng. Nhà tập đa năng - Khu Khách sạn sinh viên tối 21/11/2012 tràn đầy hoa và những tiếng hò reo, cổ vũ cho 16 thí sinh đến từ tất cả các Khoa trong trường.

Đây là lần thứ 2 HPU tổ chức cuộc thi “Giọng hát Vàng” dành cho sinh viên, là một trong chuỗi các sự kiện do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên phối hợp tổ chức nhằm tăng cường và xây dựng nếp sống văn minh học đường, tạo sân chơi bổ ích và phát hiện các tài năng âm nhạc trong sinh viên. Cuộc thi cũng là một trong các hoạt động thiết thực của trường Đại học Dân lập Hải Phòng chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

12. HPU vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2012

Chiều 28/11 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC- Yamaha Cup 2012 giữa hai đội ĐH Dân lập Hải Phòng và ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm cổ động viên HPU đã có mặt tại sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho trận chung kết

Ngay khi bắt đầu trận đấu, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã làm nóng sân vận động Hàng Đẫy bằng những tràng pháo tay, những tiếng reo hò. Đáp lại sự cổ vũ của các cổ động viên, cầu thủ Vũ Quốc Việt đã nhanh chân đệm bóng cận thành làm tung lưới thủ môn đội ĐH Bách khoa Hà Nội ngay phút thứ 2 của trận đấu.

Phút 65, Hữu Hưng của ĐH Dân lập Hải Phòng bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 khi cú lốp bóng trong tư thế trống trải của anh đã đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Mãi đến phút 75, ĐH Bách khoa Hà Nội mới san bằng cách biệt 1-1 nhờ chân của đội trưởng Thanh Duy. Những phút còn lại của trận đấu, không đội nào ghi thêm được bàn thắng. Trận đấu trở nên đầy kịch tính khi phải phân chia thắng bại bằng những cú đá penalty 11 m. Một trận đấu hấp dẫn và kịch tính từ đầu tới cuối và tỷ số 5 - 3 đã chứng tỏ bản lĩnh của nhà “tân vô địch” năm nay, bởi sự cố gắng và nỗ lực hết mình của các cầu thủ trẻ.

Niềm vui vô địch ấy còn được nhân đôi khi Đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục được xướng tên cầu thủ Đinh Đình Trung vinh dự được nhận tiếp hai giải “Vua phá lưới” và “Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu”. Có thể nói 2012 là năm bội thu của “môn thể thao vua” với HPU./.

13. Đại hội Công đoàn Trường

Sáng ngày 19/12/2012, Công đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Đại hội Công đoàn Trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2015.

Đại hội đã nghe báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn về những kết quả đạt được và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015.

Bà Nông Thị Kim Nguyệt – PCT Liên đoàn lao động

Phát biểu tại Đại hội, bà Nông Thị Kim Nguyệt - PCT Liên đoàn lao động ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh những điểm mà Công đoàn cần tập trung triển khai trong thời gian tới: tích cực chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; duy trì tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn; phấn đấu luôn là công đoàn cơ sở vững mạnh nhất là trong giai đoạn khó khăn này.

Các đại biểu tham dự Đại hội cũng có nhiều ý kiến, tham luận đóng góp bổ sung vào chương trình và cách thức tổ chức các hoạt động của Công đoàn nhằm đưa phong trào Công đoàn gắn liền với hoạt động đào tạo của đơn vị, đảm bảo sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2015

Sau gần 4 giờ làm việc, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 gồm 15 đồng chí và bầu 2 đại biểu đi dự Công đoàn Thành phố lần thứ 13./.

14. HPU với các hoạt động vì cộng đồng

Tháng 12 được coi như tháng hành động vì cộng đồng, chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo,…của toàn thể các thành viên trong gia đình HPU.

Mở đầu là các hoạt động của câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ với chiến dịch “Gửi tặng yêu thương cho mùa đông ấm áp” đến các hộ gia đình tại làng Chài Kiến An, Hải Phòng; “Thắp lửa cho mùa giáng sinh ấm áp” với các em nhỏ tại làng trẻ Hoa Phượng - Hải Phòng nhân dịp lễ giáng sinh và năm mới 2013.

ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư đoàn trường trao quà cho các em nhỏ

- Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” là sự kết hợp giữa đoàn thanh niên Trường và Nhóm Tình thân SOS Hải Phòng. Các bạn sinh viên đã quyên góp được hàng trăm bộ quần áo ấm và chăn, màn. Tại buổi lễ, nhóm Tình thân SOS và Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã trao tặng 30 suất quà bao gồm quần áo ấm, chăn màn và tiền mặt trị giá 200.000đ/suất cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau lễ ra quân, các bạn sinh viên tình nguyện đã cùng đoàn viên thanh niên địa phương mở mới con đường liên thôn dài 3km tại thôn An Sơn, xã Quảng An .

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia làm đường cùng đoàn viên thanh niên địa phương

- Đoàn thanh niên trường đã quyên góp và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh - xã Đoàn Xá - Kiến Thụy. Đây là số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo phát triển kinh tế theo chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tại Kiến Thụy, Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Đình Động xây dựng nhà nhân ái với tổng số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng.

- Nhằm động viên về tinh thần cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư, giúp các em lạc quan và tin tưởng hơn vào tương lai. Đồng thời để toàn xã hội, đặc biệt là lứa tuổi học sinh thêm hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những số phận không may mắn, HPU đã tham gia tài trợ cùng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

TS. Trần Đức Nga tặng giấy khen cho các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh

- Hưởng ứng ngày quốc tế người khuyết tật 3/12, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia ủng hộ 20 triệu cho chương trình “Trái tim nhân hậu 2012”. Đây là một chương trình nghệ thuật từ thiện do Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng phối hợp với Đài truyền hình Hải Phòng tổ chức tại nhà hát lớn Thành phố.

Chương trình cũng tôn vinh tấm lòng nhân ái của GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị thông qua hình ảnh của ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - giảng viên khoa Ngoại Ngữ Trường ĐHDL HP.

Trong thời gian tới Trường ĐHDL HPsẽ có nhiều hỗ trợ hơn nữa trong việc giúp những người khuyết tật, trẻ em nghèo, không nơi nương tựa..., vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của đất nước./.

Ban Biên tập bản tin
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn