Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 15:47:17

Thêm một mùa xuân ấm áp nghĩa tình

Năm nào cũng vậy, đã thành thông lệ mỗi khi Tết đến xuân về, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng lại dành thêm nhiều tình cảm và sự quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ….với mong muốn góp một phần nhỏ để chia sẻ những khó khăn vất vả và mang đến cái tết đầm ấm, vui tươi hơn cho người nghèo.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật trong địa bàn thành phố Hải Phòng

Trong không khí đầm ấm của buổi trao quà tại Hội trường F301, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng đã ân cần thăm hỏi đồng thời trao những món quà cho người nghèo và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. GS bày tỏ: “Năm 2012 với nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ tình hình kinh tế của đất nước, song Nhà trường vẫn thực hiện chăm lo, chia sẻ cho những người nghèo trên địa bàn Thành phố nói chung và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường nói riêng. Những món quà tuy còn khiêm tốn nhưng là tấm lòng tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp của tập thể CB, GV, CNV trường ĐH Dân lập Hải Phòng dành cho người nghèo”.

Cầm túi quà trên tay bác Nguyễn Thị Cánh ở Phương Lưu, Đông Hải 1 phấn khởi nói: “Năm nay kinh tế rất khó khăn những tưởng sẽ không có cái Tết no đủ, được Trường quan tâm tặng quà chúng tôi vui mừng lắm và xin cảm ơn GS. Trần Hữu Nghị rất nhiều”.

Cũng trong niềm xúc động đó ông Vũ Văn Nam bộc bạch: Sự sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng của tập thể cán bộ, giảng viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng rất đáng trân trọng. Chúng tôi hết sức cảm ơn GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, cảm ơn Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã chung tay chăm lo cho người dân nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái tết vui tươi, đầm ấm”.

Trong những năm qua hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách và sinh viên nghèo vượt khó đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Điều đó không chỉ thể hiện cái tâm của người lãnh đạo GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị trong công tác cộng đồng mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đến thế hệ trẻ tương lai.

Nghĩa cử cao đẹp đó càng có giá trị đặc biệt khi chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc của người nhận và có lẽ đây chính là một mùa xuân mới trong lòng mỗi người nghèo và mỗi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc sống được tạo nên từ muôn ngàn mảnh ghép cuộc đời, trong đó có những mảnh đời thật may mắn, hạnh phúc... nhưng cũng có những mảnh đời thật lắm nỗi xót thương...Có chứng kiến mới cảm nhận hết niềm vui của những người nghèo khi được cộng đồng tương trợ, xã hội chung tay giúp gia đình họ có Tết vui sum vầy, mới thấy và hiểu rằng: Sự lan tỏa của tình yêu thương, sẻ chia lớn đến nhường nào! Cuộc sống quanh ta vẫn cần nhiều lắm những bàn tay, những trái tim giúp đỡ, sẻ chia!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao quà

Thầy Hiệu trưởng trò chuyện với các em sinh viên

Ban lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn