Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 15:42:18

Tăng cường chỉ số Website HPU

Chiều ngày 22/02/2013, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban và Trung tâm Thông tin Thư viện đã có buổi làm việc về vấn đề nâng cấp, đổi mới nội dung của website nhằm tăng cường chỉ số ảnh hưởng của ĐH Dân lập Hải Phòng đối với cộng đồng và xã hội góp phần làm tăng chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, quản trị đại học.

Theo như hiện nay, website của Trường đang tồn tại một số vấn đề: hệ thống các trang hoạt động không đồng nhất; chất lượng nội dung chưa phong phú, đa dạng  làm cho chỉ số ảnh hưởng còn thấp. Trước tình hình đó, Trung tâm Thông tin Thư viện đã đề xuất với nhà trường phương án nâng cấp, phát triển website mới nhằm khắc phục những hạn chế trên đồng thời vẫn đảm bảo các nội dung, tính năng của website cũ; không thất thoát dữ liệu trong quá trình chuyển đổi, khả năng liên kết đến các trang ứng dụng khác cao hơn.

Ảnh: minh họa

Tại buổi làm việc, các ý kiến thảo luận tập trung chủ yếu vào vấn đề sửa đổi giao diện của trang web sao cho thân thiện, bắt mắt hơn với bạn đọc, chú trọng đến việc khai thác tin nội sinh, đổi mới nội dung, tính năng tra cứu tài liệu, hỗ trợ - trao đổi trực tuyến. Cũng tại buổi làm việc này Ths. Trần Hữu Trung – Giám đốc Trung tâm thông tin thư viện hứa với Nhà trường trong thời gian tới  khối quản trị mạng sớm nghiên cứu thiết kế mẫu giao diện website mới, đồng thời sẽ xây dựng phương án chi tiết về việc chuyển đổi dữ liệu, kế hoạch cụ thể về thời gian, nhân lực thực hiện.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo của tập thể cán bộ Trung tâm Thông tinThư viện, đặc biệt là Khối quản trị mạng.

Với nền tảng sẵn có, tiếp nối những thành công vừa qua, hy vọng ở tương lai gần, Trung tâm Thông tin Thư viện sẽ góp phần tích cực vào việc khẳng định vị trí Trường ĐH Dân lập Hải Phòng ở những thứ hạng cao hơn nữa trong các bảng xếp hạng uy tín của khu vực và trên thế giới.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn