Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 15:26:44

HPU- Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2/2013 trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ Phòng y tế nhân kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2013).

Đến dự buổi lễ kỷ niệm có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các cán bộ lãnh đạo và tập thể cán bộ Phòng Y tế của trường.

Tại buổi gặp mặt Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phó Trưởng phòng y tế đã báo cáo những thành tích rất đáng tự hào mà trong năm 2012, bằng sự nỗ lực,  phấn đấu mà Phòng y tế đã giành được. Trong công tác khám chữa bệnh phòng đã khám bệnh, cấp phát thuốc an toàn hợp lý và sơ cứu ban đầu cho 2.304 lượt sinh viên và 1.010 lượt cán bộ - giảng viên - nhân viên. Về công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong suốt 15 năm qua các cán bộ của phòng luôn theo dõi và giám sát chặt chẽ đến mức tối đa để không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trong trường. Bên cạnh đó công tác BHYT bắt buộc cho sinh viên cũng được Phòng tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc và được BHXH Thành phố đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc thực hiện BHYT bắt buộc cho sinh viên...

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn các cán bộ Phòng y tế còn tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên nhà trường tham gia các phong trào như : hoạt động từ thiện, nhân đạo, đóng góp quỹ thập đỏ….Một lĩnh vực mà nhiều năm qua đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là niềm tự hào của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đó là phong trào hiến máu nhân đạo.

Mặc dù với đội ngũ nhân lực mỏng phải đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và gần 7.000 sinh viên nhà trường; tuyên truyền vận động sinh viên tham gia mua BHYT, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh … nhưng với sự nhiệt tình và có trách nhiệm các cán bộ Phòng y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền Phòng được Thành phố trao tặng Bằng khen.

Nhân buổi gặp mặt GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thế cán bộ Phòng y tế. Mặc dù điều kiện chung còn khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ Phòng y tế đã có nhiều nỗ lực, cố gắng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn trường ngày càng tốt hơn. Không giấu nổi niềm vui mừng xúc động Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Quyên thay mặt đơn vị bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy và Nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện để đơn vị có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian qua.

Buổi gặp mặt kết thúc trong bầu không khí thân mật thắm tình đoàn kết, sẻ chia. Hi vọng rằng qua các buổi gặp mặt các cán bộ Phòng y tế càng thêm yêu nghề , tiếp tục rèn luyện chuyên môn, đóng góp tích cực hơn nữa trong công tác chăm lo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn trường.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn