Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 15:15:25

Phỏng vấn sinh viên HPU cùng một lúc đạt 2 chứng chỉ quốc tế

Tôi gặp Nguyễn Danh Phương ít ngày sau khi em được Thầy Hiệu thưởng trao phần thưởng là sinh viên đạt điểm cao (730 điểm) trong kỳ thi TOEIC quốc tế tại trường do IIG tổ chức.

Sẵn sàng cho cuội thi “Microsoft Office World Champion 2012”

Chào em, chị được biết, gần như cùng một lúc, em đã đạt hai chứng chỉ quốc tế trong cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2012” và chứng chỉ TOEIC. Em đã biết tới cuộc thi qua kênh thông tin nào?

Sinh viên Nguyễn Danh Phương

Cả hai cuộc thi trên em đều biết thông tin thông qua thầy cô và website của trường. Sau cuộc thiMicrosoft Office World Champion 2011” với kết quả có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 1000/1000, năm naytrường được đăng cai tổ chức cuộc thi tại khu vực Hải Phòng và các tỉnh miền duyên hải nên công tác quảng bá càng rộng rãi. Nhà trường đã phát động cuộc thi trong toàn trường để chọn lọc ra các bạn có thành tích tốt nhất vào đội tuyển, sau đó tổ chức ôn luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chúng em, đồng thời cũng cung cấp rất nhiều tài liệu bổ ích, cùng chương trình mô phỏng giúp chúng em làm quen với bài thi và chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Để đạt được hai chứng chỉ quốc tế trên, em đã ôn luyện như thế nào? Em có thể chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đó của mình không?

Sau khi vượt qua cuộc thi vòng loại để vào đội tuyển thi “Microsoft Office World Champion 2012” của trường, em đã tham gia ôn luyện 4 tuần dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong khoa Công nghệ thông tin. Riêng với chứng chỉ TOEIC quốc tế, đó là kết quả của cả một quá trình tích lũy kiến thức của bản thân em. Bởi học tiếng Anh là một quá trình “mưa dầm thấm lâu” nên hàng ngày em đều dành thời gian để học, dù chỉ 30 phút. Đặc biệt, theo em: sách là trong những phương tiện hỗ trợ tốt nhất cho chúng ta trong việc học Anh văn, em thường tham khảo một số sách như: “The official guide to the TOEIC test (ETS)”, “Barron’s TOEIC test”, “Longman preparation series for the TOEIC test”.Ngoài ra, việc xem phim và đọc báo bằng tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Một điều thú vị em rút ra là những bài đăng trong tờ “The New York Times” rất hay được đưa vào đề thi Toeic.

Đó quả là những chia sẻ rất thú vị và hữu ích. Vậy sau khi tham gia cuộc thi và đạt kết quả tốt, em có cảm nhận gì về hai cuộc thi em vừa tham gia? Là người trong cuộc, em có nhắn nhủ và gửi gắm gì tới các bạn sinh viên trong trường không?

Em cảm thấy các cuộc thi là điều kiện tốt để em thử sức mình và là cơ hội lớn để em nhận các chứng chỉ quốc tế đã được công nhận trên toàn thế giới. Có thể nói, điều đó không chỉ giúp ích cho em trong quá trình học tập tại trường mà còn là ưu thế lớn, là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc sau này, giúp em nổi bật hơn các ứng viên khác. Em cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng: “Nhà trường đang nỗ lực tạo những điều kiện tốt nhất để đem đến cơ hội việc làm cao cho chúng ta trong tương lai thông qua việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng khác. Vì thế, các bạn hãy mạnh dạn tham gia những cuộc thi này, vì những gì chúng ta đạt được rất lớn. Đó không chỉ là kiến thức, là bằng cấp mà còn là sự tự tin, là cơ hội để bạn khẳng định giá trị của bản thân mình.”

Một câu hỏi cuối cùng nữa cho em, với các thành tích đã đạt được, em có dự định gì trong thời gian sắp tới không?

Trước mắt, với vai trò là một sinh viên, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao trong quá trình học tập tại trường. Đồng thời sẽ ôn luyện để tham gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2013”.  

Cám ơn những chia sẻ của em! Chúc em học tập và ôn luyện tốt, luôn tự tin và thành công trong cuộc sống!

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn