Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 14:15:10

HPU hợp tác với IBM để hiện đại hóa chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Sáng ngày 11/3/2013, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi giao lưu giữa IBM Việt Nam và cán bộ, giảng viên Khoa CNTT, cán bộ Quản trị mạng thuộc Trung tâm thông tin thư viện trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Tới buổi giao lưu có ông Nguyễn Khiêm - Giám đốc quỹ hỗ trợ đại học của IBM Việt Nam. IBM là một tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin có mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trong những năm qua. Tập đoàn đã có nhiều hoạt động góp phần hỗ trợ công tác đào tạo, thực hiện các khóa đào tạo giáo viên, sinh viên…… đồng thời phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với các trường Đại học. Theo đó, IBM sẽ cung cấp chương trình đào tạo các môn công nghệ thông tin để hỗ trợ Nhà trường trang bị cho sinh viên các kỹ năng phù hợp và được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến để sau khi tốt nghiệp SV có kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong môi trường toàn cầu, cạnh tranh được với lực lượng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của khu vực và thế giới.

Trong buổi giao lưu, ông Nguyễn Khiêm đã cung cấp những công nghệ mà IBM đang sở hữu có thể hỗ trợ cho chương trình đào tạo hiện tại của Nhà trường. Những thông tin về các nguồn tài nguyên và công cụ hỗ trợ miễn phí cho giáo viên, sinh viên chuyên ngành khoa CNTT như IBM sẽ cung cấp truy cập miễn phí vào phần mềm an ninh mà các giảng viên có thể sử dụng trong lớp học để dạy sinh viên về cách thức kiểm thử  các ứng dụng, phát hiện lỗi phần mềm và kiểm tra các thiết bị mạng và máy chủ ảo để phát hiện lỗ hổng an ninh…. giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết các bài toán thực tế… Với mong muốn thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo này để thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục đại học và nhu cầu thực tế đặt ra.

Tại buổi giao lưu đan xen giữa phần trình bày của đại diện IBM là phần trao đổi của các cán bộ, giảng viên khoa CNTT, khối quản trị mạng Trung tâm thông tin thư viện về những vấn đề xoay quanh việc đưa các công nghệ mới của IBM vào giảng dạy cho sinh viên khoa CNTT, giúp các em thi lấy chứng chỉ quốc tế ở một số học phần trong lĩnh vực CNTT và việc cung cấp các bài giảng, phần mềm lên mạng và cho phép sinh viên trao đổi miễn phí, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận công nghệ mới sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi tiếp xúc với môi trường công việc thực tế.

Kết thúc buổi giao lưu thay mặt cán bộ, giảng viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng Ths. Vũ Anh Hùng – Trưởng khoa CNTT cảm ơn IBM Việt Nam và đặc biệt là ông Nguyễn Khiêm đã có những chia sẻ hữu ích cho cán bộ, giảng viên của khối về các phần mềm trong đào tạo giảng dạy. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi chia sẻ, giao lưu, trao đổi hơn nữa giữa Nhà trường và IBM Việt Nam.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn