Tin tức HPU

Thứ năm, 28/11/2013 - 11:03:01

Xúc động ngày hội cuối năm học của trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế

Cuối tháng Năm, những chùm hoa phượng đỏ rực sân trường, hoa bằng lăng nở tím một khoảng trời cuối phố, những chú ve ngân lên khúc nhạc rộn ràng khiến ta giật mình nhận ra nàng tiên mùa hè đã đến lúc nào mà ta không hay biết! Quả thật đối với những người làm cô, làm thầy, với những cô bé, cậu bé thì tháng Năm thật sự có nhiều ý nghĩa. Tất cả các em nhỏ đều háo hức chờ đón ngày Quốc tế thiếu nhi, chờ đón một kỳ nghỉ hè thú vị sắp tới!

Trong khoảnh khắc đầy ý nghĩa ấy, chiều ngày 30/05/2012, cô và cháu trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế hân hoan chào đón chương trình: “Liên hoan Bé khỏe - Bé thông minh”, “Lễ ra trường cho các Bé 5 tuổi” và “Vui tết thiếu nhi 1 - 6”.

Tới dự, chia vui với tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên và các cháu học sinh có đại diện Ủy ban nhân dân Phường Kênh Dương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phường Kênh Dương, đại diện công ty Phúc Hưng - nhà tài trợ chương trình, Ban Giám hiệu trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Ban Quản lý trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế, Ban Giám hiệu trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế và đông đảo phụ huynh học sinh đã có mặt tham dự buổi lễ trọng đại này.

Các đại biểu và đông đảo các vị phụ huynh đến dự và chia vui trong buổi lễ

Trong ngày vui hôm nay, các Bé đã thể hiện các màn thể dục nhịp điệu, các trò chơi, các bài hát thật là vui nhộn, ngộ nghĩnh và đầy ấn tượng.

Mở đầu buổi lễ là liên hoan “Bé khỏe - Bé thông minh” với tiết mục mở màn là bài đồng diễn Erobic của các bé lớp 4 - 5 tuổi. Các bé trong trang phục khỏe khoắn trên nền nhạc sôi động, với các động tác đẹp mắt đã làm cho không khí trong hội trường như nóng lên.

Tiết mục Aerobic: “ Bé yêu biển lắm” của các bé 4 - 5 tuổi

Liên hoan “Bé khỏe - Bé thông minh” với các trò chơi vui nhộn chính là dịp để các Bé rèn luyện các kỹ năng đã được học trên lớp như: kỹ năng nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin, năng động, kỹ năng nhận thức và hơn nữa là tính kỷ luật và tinh thần đồng đội. Kết thúc các phần chơi, nhà trường đã trao giải cho 24 bé đạt giải “Bé khỏe - Bé thông minh” cấp trường.

Ban lãnh đạo trường trao quà cho các cháu đạt danh hiệu “Bé khỏe - Bé thông minh”

Buổi lễ diễn ra tưng bừng, náo nhiệt nhưng cũng rất xúc động trong lễ ra trường của các Bé mẫu giáo lớn. Đó thực sự là những khoảnh khắc đáng nhớ, là những kỷ niệm khó quên sẽ theo các Bé trong hành trình tiếp theo khi chia tay với trường mầm non Hữu Nghị thân yêu để bước vào lớp 1.

Các Bé lớp mẫu giáo lớn biểu diễn đồng ca: “Tạm biệt trường mầm non”

Trong bộ đồ cử nhân trang trọng, các bé vừa tự hào vừa xúc động khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học mầm non và nghe các cô nói lời tạm biệt, lời chúc đầy tình cảm. Cả hội trường như lặng đi, có những đôi mắt đỏ hoe trước tình cảm lưu luyến của cô và trò trước lúc chia tay. Bài hát “Tạm biệt búp bê” cất lên tha thiết, lắng đọng gieo vào lòng các vị phụ huynh, các cô giáo một cảm giác bồi hồi khó tả! Mẹ và cô biết: con đường học vấn còn dài, nhưng mẹ và các cô đã yên tâm khi đặt được một vài viên gạch nhỏ vững chắc cho con trong những bước đi chập chững bước vào đời.

Các bé lớp 5 tuổi nhận giấy chứng nhận và quà kỷ niệm của trường

Chị Nguyễn Phương Linh - một phụ huynh học sinh chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi chứng kiến con mình cầm trên tay giấy chứng nhận của trường, cảm giác con tôi đã bước qua chặng đường đầu tiên trong tình yêu thương, sự dạy dỗ ân cần của thầy cô, bạn bè và gia đình khiến tôi rất yên tâm và tin tưởng cháu sẽ thành công trong tương lai.”

Buổi lễ diễn ra trang trọng, hoành tráng thật sự là món quà ý nghĩa mà Ban giám hiệu và các cô giáo trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế dành tặng cho các cháu nhân dịp tết thiếu nhi, đặc biệt là các cháu 5 tuổi ra trường, chuẩn bị vào lớp 1. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ, là kỷ niệm đẹp để các cháu khép lại cấp học mầm non và vững vàng cho khởi đầu một cấp học mới!

Đại diện nhà tài trợ và hiệu trưởng trường Dân lập Hải Phòng tặng quà 1 - 6 cho các cháu

Kết thúc chương trình, đại diện công ty cổ phần Phúc Hưng đã lên phát quà 1 - 6 cho tất cả các Bé. “Chúc các con ngày càng học giỏi, chăm ngoan, trở thành chủ nhân của đất nước, vững bước trên con đường tương lai và làm điểm tựa vững vàng cho cha mẹ mai sau.”

Quỳnh Trang