Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 10:59:40

Ý nghĩa một cuộc thi!

Nhằm phát triển và hình thành khả năng tư duy hệ thống, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng trong xây dựng thành phố cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đồng thời lựa chọn đội tuyển tham dự cuộc thi cấp thành phố. Ngày 14/3/2013, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức cuộc thi “Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy” tại hội trường F301.

Tới dự với cuộc thi về phía thành phố có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng; ông Vũ Xuân Khiêm – Trưởng phòng Quản lý công tác học sinh – sinh viên,  Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng; ông Đỗ Quang Hưng – Trưởng phòng tổng hợp UBND thành phố HP. Về phía nhà trường có Hiệu trưởng GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo Khoa, phòng ban và các phóng viên đài, báo đến hưởng ứng tham gia và đưa tin về cuộc thi.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc  Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng động viên các thí sinh trước khi bước vào cuộc thi

Ông Đỗ Quang Hưng – Trưởng phòng tổng hợp UBND TP - Thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi cấp Thành phố trao đổi với sinh viên về ý nghĩa của cuộc thi

Ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, các đơn vị đã khẩn trương tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức thi vòng loại. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên trong toàn trường tham gia. Sau vòng thi loại cấp khoa BTC đã lựa chọn được 36 đội (gồm 108 thí sinh) đến từ 7 khoa trong trường để tham dự vòng thi cấp trường.

Tham gia trò chơi các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: (vòng 1) nước phát triển; (vòng 2) nước ngưỡng ; (vòng 3)  nước kém phát triển. Trong “Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy” các em được đóng vai những người đứng đầu Chính phủ điều hành đất nước vượt qua khủng khoảng thông qua việc điều tiết tài chính vào những lĩnh vực môi trường, giáo dục, sản xuất, dân số…..Điều đáng chú ý nhất của cuộc thi này là thông qua trò chơi các em được rèn luyện kỹ năng, thao tác tư duy hệ thống từ đó làm thay đổi nhận thức và hành vi trong việc tiếp cận các hoạt động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày để tìm ra được cách giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Sau 3 vòng thi căng thẳng, kịch tính đội Văn hóa du lịch 01 đã giành giải nhất của cuộc thi với 265 điểm ; đội Quản trị kinh doanh 11 đạt giải nhì với  258 điểm và giải ba là đội Công nghệ thông tin 04 và Quản trị kinh doanh 02 với 256 điểm.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị trao giải nhất cho đội VHDL 01

….giải nhì cho đội QTKD 11

….giải ba cho đội CNTT 04 và QTKD 02

 Hy vọng rằng thông qua thông qua cuộc thi  này, các em sẽ có những trải nghiệm hữu ích để rèn luyện, phát triển toàn diện khả năng tư duy và trên hết tích lũy kinh nghiêm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

BTC chấm thi phần bài luận

Ths.Trần Hữu Trung – GĐ Trung tâm thông tin thư viện công bố điều lệ cuộc thi

Các thí sinh rất tập trung trong giờ thi đấu

Chụp ảnh lưu niệm

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn