Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 10:18:59

Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng ủng hộ chương tình “những trái tim không khuyết tật”

Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng vừa có hoạt động từ thiện hết sức ý nghĩa khi đóng góp hơn 50 triệu đồng cho chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Những trái tim không tật nguyền” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị đại diện trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng nhận bằng khen từ chương trình.

Ngày 18/04 hàng năm được lựa chọn là ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ngày này ra đời như là để nhắc nhở cộng đồng rằng xã hội chúng ta vẫn còn nhiều người không may mắn gặp phải những bất hạnh và họ đang rất cần sự cảm thông, giúp đỡ của cộng đồng và của toàn xã hội. Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái và hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam 18/04/2012, Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng đã chung tay cùng chương trình : “Những trái tim không khuyết tật”. Đây cũng là điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động khác, nhằm hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cuộc sống như: xây nhà tình thương, giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, trao học bổng, ủng hộ trang thiết bị hỗ trợ ...

Chương trình đã đưa khán giả gặp gỡ và trò chuyện với những tấm gương người khuyết tật vượt lên số phận tật nguyền, làm chủ cuộc sống của mình. Cùng với đó là những tiết mục âm nhạc do người khuyết tật thể hiện, những lời ca tiếng hát được cất lên từ chính những trái tim không khuyết tật.

Bài hát do chính những khách mời là người khuyết tật thể hiện.

Việc nhà trường tham gia ủng hộ chương trình nghệ thuật này, một lần nữa thể hiện trách nhiệm xã hội của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, góp phần cùng cả nước làm giảm bớt khó khăn về vật chất và tinh thần của những người kém may mắn, giúp họ thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh và thêm tự tin hơn trong cuộc sống.

GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị gặp lại chị Nguyễn Hồng Loan -  trước có viết bài về Thầy trong cuốn tạp chí "Chân dung những người thành đạt" của Hội nhà Văn Việt Nam, xuất bản năm 2010.

Cả đoàn chụp hình lưu niệm trước khi về Hải Phòng.

Bài viết: Tạ Thu Thúy

Ảnh: Phạm Văn Chính

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn