Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 10:14:50

Chung kết giải vô địch bóng đá sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng 2012

Chiều ngày 22/4/2012 đã diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của giải vô địch bóng đá sinh viên truyền thống trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Cả 4 đội bóng lọt vào đến trận đấu cuối cùng đại diện cho các Khoa trong trường. Trận chung kết giữa Liên quân Xây dựng 2 gặp đội Đoàn kết (Khoa Điện – Điện tử), trận tranh giải ba giữa Môi trường và Khoa Quản trị kinh doanh.

Pha tranh bóng trong trận Chung kết

Để lọt vào đến trận Chung kết này Đội Liên quân Xây dựng 2 đã thắng đội Môi trường với tỉ số 1-0. Trận bán kết 2 cũng đã diễn ra hết sức quyết liệt khi thế chủ động thuộc về đội Quản trị, đội đã có truyền thống từ khi thành lập trường đến nay luôn cùng với đội ngàng Xây dựng thay nhau giữ chức vô địch trường. Nhập cuộc với thế trận chủ động, các cầu thủ Quản trị kinh doanh liên tiếp triển khai tấn công nhằm đẩy đội Đoàn Kết (Điện – Điện tử) vào thế bị động tuy nhiên sau bao nhiêu pha uy hiếp khung thành đội Đoàn Kết cũng không chọc thủng được lưới của đội Đoàn Kết. Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng ắt sẽ bị đối phương chọc thủng lưới, trong một pha lên bóng thẳng vào trung lộ, cầu thủ Ngô Văn Hoàn của đội Đoàn Kết đã có một pha đi bóng qua 3 cầu thủ phòng ngự đội Quản trị kinh doanh và sút ghi bàn mở tỉ số trận đấu, sang hiệp hai, các cầu thủ đội Quản trị kinh doanh đã dần lấy lại thế chủ động liên tiếp có những đợt lên bóng nguy hiểm nhằm san bằng tỉ số tuy nhiên lại sập bẫy đội Đoàn Kết khi đó chủ động phòng ngự trên phần sân nhà và chỉ cắm 1 tiền đạo phía trên, trong một pha phản công nhanh, tiền đạo đội Đoàn Kết đã bị phạm lỗi, điểm phạm lỗi nằm phía ngoài khu phạt đền, Đội Đoàn Kết đã phối hợp đá phạt rất tốt và đã sút tung lưới đội Quản trị kinh doanh nâng tỉ số lên 2-0. Kết quả này cũng được giữ nguyên cho đến hết trận đấu. Hai đội lọt vào trận chung kết là Liên quân Xây dựng 2 và đội Đoàn Kết. Hai đội thua trận bán kết là Môi trường sẽ gặp Quản trị tranh giải ba.

Trận tranh giải ba đã diễn ra trong thế trận tẻ nhạt khi hai đội ra sân với đội hình có thiếu vắng nhiều trụ cột, đội Môi trường năm nay thi đấu không đúng với tư cách của đội Đương kim vô địch mặc dù được sự dẫn dắt của HLV Đặng Chinh Hải đã để cho đội Quản trị kinh doanh dành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Trận chung kết diễn đã diễn ra quyết liệt ngay từ khi trọng tài Lê Thanh Tùng thổi còi khai cuộc. Đội Đoàn Kết với đội hình đồng đều và với chiến thuật phòng ngự chặt, phản công nhanh đã nhanh chóng chiếm được lợi thế. Trong một pha bóng không có ai kèm, từ giữa sân cầu thủ Nguyễn Trung Thái đã có một pha sút bóng thẳng về phía cầu môn đội Liên quân Xây dựng 2, thủ môn đội Liên quân đã lúng túng để bóng vào lưới, tỉ số 1-0 nghiêng về phía đội Đoàn Kết, tỉ số này cũng được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1. Sang hiệp 2, các cầu thủ Liên quân Xây dựng 2 có nhiều sự thay đổi đội hình nhằm tăng cường tấn công nhằm san bằng tỉ số, tuy nhiên sự thay đổi điều chỉnh này không nhưng không mang lại hiệu quả mà trái lại càng làm cho đội hình rối thêm, điều gì phải đế đã đến, trong một pha lên bóng của đội Đoàn Kết, bóng được sút căng về phía cầu môn đội liên quân Xây dựng 2, thủ môn đội Liên quân đã đẩy được bóng ra, bóng lại tìm đến chân cầu thủ đội Đoàn Kết, rất nhanh chân, cầu thủ Nguyễn Thanh Hải đã nâng tỉ số của trận đấu lên 2-0, kết quả này cũng được giữ nguyên cho đến hết trận. Thắng trận 2-0, Đội Đoàn Kết đã nâng cao chiếc cúp vô địch trong nỗi buồn vô hạn của các cầu thủ đội Liên quân Xây dựng 2 khi bước lên bục nhận danh hiệu về nhì giải bóng đá sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng .


Trưởng ban tổ chức Trần Ngọc Thái ( Nguyên Bí thư Đoàn trường) trao Cúp cho

Đội Điện – Điện tử ( Đoàn Kết)

Sau 29 trận tranh tài, giải đã kết thúc tốt đẹp với kết quả như sau:

+ Giải nhất: Đội Đoàn Kết (Khoa Điện – Điện tử)

+ Giải nhì: Đội Liên quân Xây dựng 2

+ Giải ba: Đội Quản trị kinh doanh

+ Các danh hiệu cá nhân: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng: Dương Thanh Tùng - Quản trị kinh doanh (7 bàn), Thủ môn xuất sắc: Quan Vũ Mạnh – Môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của trận đấu


 


 


 


 


Tom&Jerry
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn