Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 09:49:07

Tin tức nổi bật của HPU trong quý I năm 2012

Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường, ngay từ đầu năm, với khí thế rồng bay, HPU đã có những hoạt động sôi nổi trong rất nhiều lĩnh vực.

- Công tác đào tạo nguồn nhân lực của HPU với Mùa gặt Tiến sĩ, hay đại hội dân chủ cơ sở, khai giảng lớp Quản trị kinh doanh tài năng, hợp tác giữa HPU, AeU và IBUS.

-  Công tác hoạt động phong trào xã hội với hưởng ứng tết trồng cây, chào mùa xuân mới, hoạt động chào mừng ngày 8/3.

- Bên cạnh đó, phong trào đoàn hội sinh viên cũng không kém phần sôi nổi với Đại hội sinh viên lần thứ 4; Hội thi học tốt thi nghiêm túc; phong trào sinh viên 5 tốt; hay cuộc thi tiếng hát sinh viên Hải Phòng và cuộc thi sinh viên hoa khôi Hải Phòng.

- Đặc biệt với chuỗi chương trình đến các trường Phổ thông của Trung tâm Ngôi sao Tương lai mang theo khẩu hiệu "nói không với bạo lực học đường" đã được đánh giá rất cao.

Các hoạt động của sinh viên về phong trào hiến máu tình nguyện, sinh viên 5 tốt, liên hoan tiếng hát sinh viên thành phố, cuộc thi hoa khôi sinh viên Hải Phòng...

1. Bốn sinh viên HPU nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"

Tối 09/01/2012, tại Cung Văn hóa thể thao Thanh niên Hải Phòng, Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cho các sinh viên tiêu biểu.

SV Lê Thị Việt Anh (thứ 2 từ phải sang) cùng các sinh viên tiêu biểu nhận giải thưởng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

 Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 4 sinh viên được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", đó là sinh viên Lê Thị Việt Anh lớp QT1301T được tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và 3 sinh viên (Hoàng Kỳ Anh - QT1403K; Nguyễn Thị Quỳnh Chi - QT1204K và Bùi Minh Tiến - MT1202) nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố.

Cũng trong buổi lễ, Hội Sinh viên thành phố tiếp tục phát động Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt". Đây là cuộc vận động  tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng các điển hình tiên tiến./.

2. Chúc mừng mùa xuân mới

Sau những ngày nghỉ, mùng 6 tết Nhâm Thìn, toàn thể cán bộ giảng viên nhân viên lại về hội trường F301 để cùng chúc nhau một mùa xuân mới an lành. Ban lãnh đạo nhà trường chúc toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường  một năm mới mọi điều tốt đẹp, có nhiều thành công mới.

GS. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng: Chúc mùa xuân thứ 15 căng tràn nhựa sống

Sau những lời chúc nồng nhiệt nhân đầu xuân mới, GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã nhắc mọi người nhớ tới những nhiệm vụ chính cần phải làm ngay:

 1. Tổ chức Tết trồng cây năm 2012 với số lượng 15.000 cây tại khu II

  2. Làm tốt công tác tuyên truyền tuyển sinh năm 2012

  3. Liên kết đào tạo tiến sĩ Quản trị kinh doanh với đại học AeU

  4. Sử dụng hiệu quả lực lượng tình nguyện viên quốc tế

  5. Mở lớp Quản trị kinh doanh tài năng

  6. Mở trường phổ thông đa cấp quốc tế

Cuối buổi họp là tiết mục "lì xì" của lãnh đạo nhà trường cùng lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến từng người. Và toàn thể cán bộ giảng viên nhân viên lại dành một phần lộc xuân để gửi đến những gia đình còn khó khăn. Đó là tập quán nhiều năm nay của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Số tiền gần mười triệu đồng của tết Nhâm Thìn được chuyển về Quỹ Hội Chữ thập đỏ nhà trường.

Sau những lời chúc và giao nhiệm vụ đầu năm, toàn thể cán bộ lãnh đạo cùng cán bộ giảng viên nhà trường đã đi viếng các anh hùng liệt sĩ tại đài liệt sĩ thành phố./.

3. HPU giành giải nhất Liên hoan tiếng hát Sinh viên thành phố 2012

Trong 5 ngày (từ 05 đến 09/01/2012) tại Cung Văn hóa thể thao Thanh niên đã diễn Liên hoan tiếng hát sinh viên thành phố năm học 2011 - 2012. Liên hoan do Hội Sinh viên thành phố tổ chức với sự tham dự của 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Trường đại học Dân lập Hải Phòng tham dự với 3 tiết mục: Hồ trên núi, Quê hương tôi, Tết xuân và đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn với tiết mục Hồ trên núi do Quỳnh Chi lớp QT1204K thể hiện. /.

4. Trồng 15.000 cây - Hưởng ứng  tết trồng cây 2012: "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại"

Sáng ngày 5/2/2012, trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại" xuân Nhâm thìn 2012 tại cơ sở 2 của trường tại Minh Tân - Kiến Thụy - Hải Phòng.

Tới dự Tết trồng cây có ông Đoàn Văn Lập - Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy; ông Phạm Văn Thơm - Bí thư đảng ủy xã Minh Tân; ông Ngô Văn Áng - Chủ tịch xã Minh Tân; ông Lưu Văn Cảnh; ông Nguyễn Văn Chất - Phó Giám đốc Trung tâm Giống và Phát triển Nông lâm nghiệp công nghệ cao; ông Bùi Tá Ký chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 300 sinh viên.

GS. NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng khai mạc Tết trồng cây

Với tổng diện tích gần 120.000 m2 của khu cơ sở 2, trong đó diện tích trồng cây xanh trên 6800m2, theo kế hoạch của nhà trường, khi sinh viên về học tại cơ sở 2 toàn bộ khuôn viên của nhà trường đã được bao phủ bởi hệ thống cây xanh. Được sự giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trung tâm Giống và Phát triển Nông Lâm Nghiệp công nghệ cao, nhà trường đã được cấp 15000 cây giống. Trên cơ sở đó, phong trào Tết trồng cây sẽ được nhà trường phát động mỗi dịp xuân về./.

Một phần quang cảnh "Tết trồng cây"

5. HPU - Ngân hàng máu sống của thành phố

Hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành một hoạt động thường xuyên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng, với hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường. Năm 2011, nhà trường, đã tổ chức 2 đợt hiến máu và thu được hơn 800 trong tổng số hơn 2.000 đơn vị máu của thành phố.

ThS. Dương Thị Phương Anh, Phó bí thư Đảng ủy, cam kết vận động CB,GV,VN và SV hiến máu cứu người

Ngay trong những ngày đầu xuân Nhâm Thìn 2012, ngày hội hiến máu với tiêu đề "Lễ hội Xuân hồng" đã diễn ra tại Nhà tập đa năng - Khu Liên hợp TDTT, Khách sạn sinh viên của trường. Rất đặc biệt khi ngày hội đó diễn ra đúng dịp lễ Tình nhân 14/2 (Valentine)  

Sinh viên rất vui và hào hứng khi làm được một việc tốt trong ngày được coi là "đặc biệt" của giới trẻ. Kết thúc ngày hội, tuổi trẻ HPU đã khẳng định được tinh thần tình nguyện, tính nhân văn của mình khi hiến tặng được 544 đơn vị máu.

Trong số những người tham gia hiến máu, bên cạnh những gương mặt quen thuộc của các bạn sinh viên đã hiến máu đến lần thứ 10 như bạn Nguyễn Văn Đoàn (cựu sinh viên), Nguyễn Văn Việt Hưng (QT1206K), Phạm Văn Hưng (XD1201D),... có cả gương mặt của các thầy cô giáo, anh chị cán bộ, nhân viên nhà trường như cô Phạm Thị Thanh Huyền (Ban CTSV), thầy Phạm Văn Tưởng (Khoa QTKD), thầy Đoàn Hữu Chức, thầy Ngô Quang Vĩ (Khoa Điện - Điện tử), cô Trần Thị Nhung (Tổ Nhà ăn), anh Phạm Văn Sỹ, (Ban Bảo vệ), anh Trần Văn Minh (Phòng Tổ chức - Hành chính)...

Đặc biệt hơn, khi cả gia đình anh Đặng Kim Hải (Ban Bảo vệ), chị Nguyễn Thị Hiên (Nhà ăn) và bạn Đặng Thị Thanh Thủy (sinh viên lớp tài năng QTTN 102) đều tham gia hiến máu.

Đại học Dân lập Hải Phòng được đánh giá là nơi có "ngân hàng máu sạch" nhất thành phố, thể hiện ở tỷ lệ người bị nhiễm viêm gan B rất thấp (khoảng 4%, trong khi tỷ lệ trung bình của người dân Việt Nam là 15%), không có những trường hợp bị dương tính với HIV, giang mai...

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Với Lễ hội Xuân hồng 2012 "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng", Đại học Dân lập Hải phòng tiếp tục khẳng định là một địa chỉ đáng tin cậy, là ngân hàng máu sống của thành phố, nơi thể hiện tinh thần tình nguyện, tính nhân văn cao cả của cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường./.

6. Hợp tác đào tạo giữa HPU, AeU và IBUS

Ngày 15 tháng 2 năm 2012, GS. Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng và ông Bùi Tá Ký, chủ tịch HĐQT đã có buổi làm việc với Giáo sư Dato Dr Ansary Ahmed - Thành viên sáng lập trường Đại học AeU, Malayxia và Ông Martin Nielsen - Chủ tịch HĐQT trường Đại học kinh doanh quốc tế IBUS, Đan Mạch, nhân dịp các ông đến thăm trường.

Ba bên đã thảo luận và ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong chương trình đào tạo tiến sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh cho các giảng viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng do trường Đại học quốc tế AeU - Malayxia cấp bằng./.

7. Hội nghị dân chủ cơ sở năm 2012

Ngày 17/02/2012, Trường Ðại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Dân chủ cơ sở. Ðến dự Hội nghị có TS. Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; Ông Vũ Văn Cường - Phó Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch hội đồng quản trị lâm thời cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường.

TS. Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nghe GS. Trần Hữu Nghị báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch năm 2011 và nhiệm vụ của năm 2012. Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2011 của ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn và các tham luận về hoạt động của trường: tham luận về công tác đào tạo và tuyển sinh năm 2011, về công tác tài chính, cách thức quản lý và theo dõi sinh viên trong học chế tín chỉ, phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ,… cũng được trình bày tại hội nghị.

Tại Hội nghị, TS. Phạm Văn Thanh đánh giá cao những thành công của trường và nhấn mạnh: "Tập trung xây dựng con người Việt Nam, đổi mới giáo dục góp phần đổi mới nền giáo dục Việt Nam". Ðó cũng là mục tiêu chiến lược của nhà trường nhằm "nâng cao chất lượng giảng dạy, hiệu quả đào tạo" trong năm 2012.

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị Dân chủ cơ sở Trường Ðại học Dân lập Hải Phòng đã thành công tốt đẹp. 100% cán bộ, giảng viên, nhân viên tham dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí tiếp tục thực hiện Thỏa ước lao động tập thể với một khí thế mới, sẵn sàng trước những thách thức và đón nhận thành công mới./.

8. Khai giảng lớp quản trị kinh doanh tài năng

Sáng 20-2, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức khai giảng lớp Quản trị kinh doanh tài năng đầu tiên. Lớp Quản trị kinh doanh tài năng trên cơ sở thi tuyển từ những sinh viên năm thứ nhất thông qua 2 môn thi là IQ và tiếng Anh. Kết quả có 52 sinh viên xuất sắc đã trúng tuyển. Chương trình của lớp tài năng được thiết kế khoa học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chọn lọc nhất của chuyên ngành, giúp các em phát huy tối đa năng lực cá nhân, thích ứng với môi trường cạnh tranh mạnh mẽ. Điều đặc biệt là 50% số môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng anh bởi các giáo viên nước ngoài hoặc đã được học tập, nghiên cứu tại các nước có nền khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Đặc biệt, mỗi lớp liên chế có từ 25 đến 30 sinh viên để đảm bảo chất lượng, có điều kiện để sinh viên thảo luận, làm việc theo nhóm. Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định sẽ dành những điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập, nghiên cứu.

Lớp QTKD tài năng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng cho những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn vào lớp Quản trị kinh doanh tài năng./.

9. Đại hội Hội Sinh viên lần thứ 4

Sáng 03/3/2012, tại hội trường F301 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2011 - 2013.

Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Đức Quang - Ủy viên Ban thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cùng đại diện các Ban Thành Đoàn; GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các phòng ban, trung tâm trong trường; đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thành phố và 150 đại biểu là sinh viên trường ĐHDL Hải Phòng.

Ban chấp hành mới chụp ảnh cùng thầy Hiệu trưởng

Đại hội đã nghe báo cáo về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2008-2011, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ tới và các tham luận về: phương pháp học hiệu quả theo học chế tín chỉ; cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hoạt động của sinh viên tình nguyện... Cũng tại Đại hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Đại hội bầu 17 đồng chí tham gia BCH hội sinh viên khóa 4, 100% là sinh viên và sinh viên Phạm Văn Hưng được cử là chủ tịch.

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Đức Quang và GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH Hội Sinh viên khóa 4, với niềm tin: Hội sinh viên nhà trường sẽ là hạt nhân trong mọi hoạt động tình nguyện, phong trào học tập, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu trở thành Đảng viên, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam ./.

10. Mùa gặt Tiến sĩ

Với một chiến lược rất đúng đắn của ban lãnh đạo nhà trường trong việc phát triển và xây dựng đội ngũ, sau nhiều năm "cấy, trồng và chăm sóc", năm 2012 có lẽ sẽ là "mùa gặt Tiến sĩ" của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Mới sau tết nhà trường đã hân hoan đón mừng thêm 3 tân tiến sĩ bảo vệ thành công luận án, đó là các nghiên cứu sinh (NCS): Nguyễn Thị Kim Dung, NCS  tại Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội; Nguyễn Tiến Thanh, NCS tại Đại học La trobe Australia; Lê Thanh Tùng, NCS tại Viện Văn hóa Nghệ thuật

Chúc mừng tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Dung

Niềm hân hoan rạng ngời trên khuôn mặt các tân tiến sĩ, các cán bộ lãnh đạo và đồng nghiệp. Tất cả cùng vui mừng chia sẻ niềm vui với các anh chị đã vượt qua bao khó khăn để dành được thành công hôm nay.

Tháng tư tới sẽ có thêm 3 nghiên cứu sinh nữa bảo vệ luận án tiến sĩ của mình, đó là các chị: Hồ Thị Hương Thơm, NCS tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc Gia Hà Nội; Hà Thị Bích Ngọc, NCS tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội; Trần Đức Nga, NCS tại Đại học Tasmania Australia.

Tân tiến sĩ Nguyễn Tiến Thanh

Chúc các nghiên cứu sinh hoàn thành suất xắc luận án, cả trường vui mừng chào đón các tân tiến sĩ mới, chào mừng "mùa gặt tiến sĩ"./.

Thầy Hiệu trưởng, đồng nghiệp và gia đình chúc mừng tân tiến sĩ

11. Hội nghị "Học tốt - Thi nghiêm túc"

Với Phương châm "Học thật, thi thật để ra đời làm thật", Ban chấp hành Đoàn, các Khoa và Ban Công tác sinh viên đã phối hợp tổ chức Hội nghị "Học tốt - Thi nghiêm túc", đây là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể.

Sinh viên ký giao ước thi đua tập thể giữa các Chi Đoàn

Tới dự Hội nghị "Học tốt - Thi nghiêm túc" có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trần Ngọc Thái - Bí thư Đoàn Thanh Niên, ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường, TS.Trần Thị Mai - Trưởng Phòng Đào tạo, các thầy cô giáo cùng tất cả sinh viên Khóa 15 của các ngành.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên đã báo cáo tổng kết học tập, hoạt động Đoàn trường trong học kỳ 1 và phát động thi đua chào mừng ngày 26/3. Hội nghị cũng  nghe các sinh viên trình bày tham luận về: Phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, phương pháp học tốt môn Ngoại ngữ, phương pháp tự học, sinh viên với nghiên cứu khoa học… những kinh nghiệm hoạt động trong công tác Đoàn - Hội. Trong Hội nghị  sinh viên khóa 15 đã cùng ký giao ước thi đua "Học tốt - Thi nghiêm túc" năm 2011 - 2012./.

12. Giao lưu"Nói không với bạo lực học đường"

Khi " cơn bão" bạo lực học đường đang bùng phát và gia tăng đến mức báo động, mức độ nghiêm trọng của nó khiến dư luận xã hội phải nhìn nhận bạo lực học đường như một vấn nạn cần chung tay phòng chống. Nhận thấy được vấn đề đó, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, Trung tâm Ngôi sao tương lai trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức chuỗi chương trình giao lưu "Nói không với Bạo lực học đường".

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị, trao học bổng cho trường PTTH Vĩnh Bảo

Chương trình đã được phối hợp triển khai tại hơn 20 trường THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Chương trình đã được phối hợp thực hiện tại các trường THPT Hải An, Hùng Thắng, Vĩnh Bảo, An Hải, Bạch Đằng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, ToànThắng. Đến với ngôi trường nào, HPU cũng được các em học sinh hân hoan chào đón.

Cùng với chương trình giao lưu đó, trường Đại học Dân lập Hải Phòng còn trao các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt. Việc làm đó thể hiện rất rõ sứ mạng của trường Đại học Dân lập Hải Phòng:"Coi trọng tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội"./.

13. Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Ban nữ công đã tổ chức một số hoạt động đặc trưng của giới mình.

Du xuân

 Mở đầu là cuộc du ngoạn tìm về những nét lịch sử văn hóa lâu đời của đất nước vào ngày 4/3. Những miền đất thiêng, địa linh nhân kiệt đã được các chị em đến chiêm bái. Leo lên những bậc đá ẩn hiện trong sương mù của đường núi quanh co chị em đã được tận hưởng những phút tâm hồn phiêu du cùng tiên cảnh.

Cuộc du ngoạn đã để lại ấn tượng sâu đậm trong chị em, mỗi người đều cảm nhận thêm được nét văn hóa của vùng đất quê hương Việt Nam và càng thấy yêu hơn đất nước tươi đẹp ngàn năm văn hiến của mình.

Chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Thầy

Lễ kỷ niệm 8/3

Tại hội trường F301, ngày 8/3 diễn ra lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tọa đàm 15 năm phong trào nữ công trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng. Tới dự có bà Nguyễn Thị Minh Tính - Phó trưởng ban nữ công thành phố, ông Thái Văn Ảnh - Trưởng ban Tuyên Giáo LĐLĐ thành phố, về phía nhà trường có Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch Hội đồng Quản trị lâm thời, GSTS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch công đoàn, cùng các cán bộ chủ chốt và toàn thể các chị em trong trường.

Với những hoạt động được truyền tải bằng hình ảnh, báo cáo của TS. Trần Thị Mai, Trưởng ban nữ công đã ôn lại những trang hào hùng của phụ nữ, từ lịch sử hình thành ngày 8/3 đến cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với tiêu đề "15 năm phong trào nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng", báo cáo đã cho thấy sự lớn lên không ngừng của phong trào nữ công, sự trưởng thành vượt bậc cả về số lượng, trình độ, năng lực cùng sự đóng góp không nhỏ vào thành công chung của nhà trường.

Tham luận của 7 gương mặt tiêu biểu đã được các đại biểu đón nhận, ngưỡng mộ và sẻ chia, bởi vì đó là những tấm gương vượt khó, về nghị lực, sự vượt qua chính mình, vượt qua mặc cảm để làm việc, để cống hiến.

Đến dự lễ kỷ niệm, các cán bộ lãnh đạo của nhà trường đều phát biểu, nói lên niềm tin, sự ghi nhận của nhà trường đối với công sức đóng góp của chị em và chúc chị em luôn luôn " Xinh đẹp - Giỏi giang - Đoan trang - Hạnh phúc"

TS. Trần Thị Mai - Trưởng ban nữ công báo cáo 15 năm phong trào nữ công của trường�

Tìm hiểu về tế bào gốc

Cùng trong chuỗi chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 9/3, Ban nữ công kết hợp với Công ty Sinh học và y tế tái tạo (FBM) tổ chức trao đổi về tế bào gốc và các ứng dụng trong công nghệ y học, làm đẹp.

Tại cuộc trao đổi, chị em đã được nghe giới thiệu về nguồn gốc, đặc điểm ra đời của tế bào gốc. Chị em rất tự hào khi được biết người đầu tiên trên thế giới tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn là một người Việt nam, PGS.TS Phan Toàn Thắng. Công nghệ này sẽ giúp điều trị nhiều căn bệnh nan y như ung thư, chống lão hóa, bỏng, tiểu đường. Kết quả này được giới nghiên cứu tế bào gốc quốc tế đánh giá là hướng đi đột phá đầy triển vọng đối với ngành nghiên cứu tế bào gốc thế giới.

Ông Phan Doãn Phúc giới thiệu về ứng dụng của tế bào gốc

Trong phần trao đổi, những thắc mắc của các chị em đã được giải đáp. Chị em hy vọng rằng với công nghệ mới này, với sự tư vấn của các chuyên gia, chị em sẽ luôn giữ được làn da khỏe mạnh, mịn màng, đem lại sự tự tin trong giao tiếp, trong công việc. /.

14. Nữ sinh HPU đăng quang Hoa khôi Sinh viên Hải Phòng 2012

Tối 22/3/2012, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên đã diễn ra chung kết Hội thi Hoa khôi Sinh viên thành phố Hải Phòng 2012.

Tham gia đêm chung kết, trường  Đại học Dân lập Hải Phòng có 3 thí sinh, đó là các thí sinh: Đỗ Ngọc Diệp, lớp QT1202T; Đinh Thị Vân Anh, lớp QT1401T; Trần Thị Ngọc Ninh, lớp QT1404K.

Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, Bùi Đức Quang trao vương miện cho Hoa khôi Đỗ Ngọc Diệp

Sau phần thi trang phục áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, thí sinh Đỗ Ngọc Diệp đã được chọn là 1 trong 3 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng thi ứng xử để lựa chọn ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Khi được giám khảo hỏi: "Với em, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?", Ngọc Diệp đã rất bình tĩnh, tự tin trả lời: "Trong cuộc sống có rất nhiều điều quan trọng. Nhưng đối với em, là một sinh viên thì việc học tập để trang bị tri thức là điều quan trọng nhất, vì tri thức là chìa khóa của sự tự tin và thành công". Với câu trả lời xuất sắc, Đỗ Ngọc Diệp đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất - Hoa khôi Sinh viên Hải Phòng 2012.

Ban tổ chức Hội thi cũng trao cho thí sinh Đinh Thị Vân Anh giải thí sinh trình diễn trang phục tự chọn ấn tượng nhất và thí sinh Trần Thị Ngọc Ninh giải thí sinh trình diễn áo dài ấn tượng nhất./.

Ban website
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn