Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 08:50:32

HPU truyền thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái và hòa trong không khí hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” – 7/4, sáng ngày 5/04/2013, Hội chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức chương trình Mít tinh kỷ niệm và “Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường Đại học Dân lập Hải Phòng” tại Nhà tập đa năng – Khách sạn sinh viên.

Đồng chí Phạm Văn Huấn – Chủ tịch hội CTĐ thành phố - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát động chương trình

Các đại biểu và sinh viên tham gia hưởng ứng Lễ mít tinh

Với thông điệp: “Máu cứu người - bắt đầu từ nhà quản lý”, “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ!”, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!”, “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp!”... , chương trình hiến máu tình nguyện đã được tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong nhiều tuần qua. Chính vì vậy khi sự kiện diễn ra đã thu hút đông đảo sự tham gia của các cá nhân, đơn vị trong toàn trường.

Các đại biểu tặng hoa các tình nguyện viên hiến máu đầu tiên

Ngay sau phần lễ mít tinh kỷ niệm, chương trình hiến máu tình nguyện của trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã diễn ra nhằm hưởng ứng phong trào này. Cuối chương trình, 351 đơn vị máu quý giá đã được hiến tặng với sự tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Sinh viên Hoàng Kỳ Anh đại diện cho sinh viên HPU chia sẻ về phong trào hiến máu tình nguyện của HPU

Trong các năm qua, trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn là một trong những đơn vị tích cực nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện trong thành phố, và đã nhận được nhiều giấy khen của các đơn vị liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Huấn tặng hoa GS. Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Hoạt động này đã được tổ chức thường niên tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng và đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các thành viên HPU. Chương trình hiến máu lần này cũng là chương trình thứ 2 trong năm 2013 được nhà trưởng tổ chức, tuy nhiên số lượng đơn vị máu được hiến tặng không hề giảm. Điều đó đã khẳng định tinh thần tương thân tương ái cao cả của mỗi một thành viên HPU.

Một số các hình ảnh đẹp trong chương trình:

Tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc

Các sinh viên viết phiếu đăng ký hiến máu

Bàn xét nghiệm máu rất đông sinh viên

Thầy Nguyễn Tiến Độ và thầy Phạm Văn Tưởng tham gia hiến máu ngay đợt đầu tiên

Chú Nguyễn Kim Hải - tình nguyện viên luôn có mặt trong tất cả các chương trình hiến máu tình nguyện của HPU

Thầy Ngô Đức Dũng – giảng viên Khoa Xây Dựng trong ngày hiến máu

Bạn Phạm Văn Hưng – Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường

Và rất đông các sinh viên HPU đã nhiệt tình tham gia hiến máu

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn