Tin tức HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 08:31:26

Hội nghị ”Học tốt – thi nghiêm túc” học kỳ I năm học 2012-2013

Nhằm nhân rộng các nhân tố điển hình, khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên giúp sinh viên có được động lực, niềm tin trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tạo hành trang vững bước trên con đường lập thân lập nghiệp, ngày 4/4/2013 Ban công tác sinh viên kết hợp với Đoàn thanh niên, Khoa Xây dựng, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Môi trường và Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội nghị “Học tốt – thi nghiêm túc”.

Tới dự Hội nghị có ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS.NGƯT. Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Đào tạo; Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường;  CN. Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Công tác sinh viên cùng các thầy cô đại diện cho các khoa, phòng ban và sinh viên khối ngành kỹ thuật khóa 16.

Ths Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết hoạt động học kỳ I

Mở đầu Hội nghị Ths.Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường báo cáo đánh giá, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên. Theo đó trong học kỳ I năm học 2012 – 2013 hầu hết đoàn viên, sinh viên nhà trường đều tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, hoạt động ý nghĩa do Đoàn trường phát động như: Cuộc thi chủ nhà văn hóa dành cho các bạn sinh viên khu KSSV; Tiếng hát sinh viên thành phố; Hiến máu nhân đạo; Tết vì người nghèo; Nghĩa tình biên giới hải đảo… Với những thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực công tác Đoàn - Hội, 4 sinh viên của trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Thành phố.

Tiếp đến có 6 tham luận đóng góp cho hội nghị về các mặt hoạt động của nhà trường. Điều đặc biệt ở hội nghị, các bạn sinh viên K16 được nghe những chia sẻ, kinh nghiệm về phương pháp học tập của chính các anh chị sinh viên đã trưởng thành từ ngôi trường này như cựu sinh viên Đỗ Nam Thiên (sinh viên giỏi nhiều năm liền của Khoa XD); cựu sinh viên Nguyễn Trung Hiếu ( lớp XD1101).

Chia sẻ của cựu sinh viên Đỗ Nam Thiên (lớp XD1201D)

Cũng tại Hội nghị các bạn sinh viên còn được lắng nghe những lời động viên, chỉ bảo của TS. NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Đào tạo.

TS. NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị “Học tốt – thi nghiêm túc” là hoạt động giáo dục thường niên của nhà trường. Hội nghị không chỉ mang đến không khí học hỏi, giao lưu gần gũi mà còn là cơ hội cho các em có được nhiều kinh nghiệm học tập quý báu để học tốt các môn trong nhà trường, đặc biệt là kinh nghiệm tự học tập, tự nghiên cứu. Cũng trong Hội nghị này trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo, sinh viên khóa 16 đã cùng nhau ký giao ước thi đua “Học tốt – thi nghiêm túc”. Đây là hoạt động đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng ý chí quyết tâm vươn lên lập thân, lập nghiệp của sinh viên HPU.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị.

SV Nguyễn Văn Ngọc – ĐC1601 tham luận về “Phương pháp học tập và thi nghiêm túc”

 SV Nguyễn Văn Năm- ĐCL601 tham luận về “Công tác nội trú khu KSSV”

SV Bùi Thị Bích Liên – XD1603K tham luận” Sinh viên HPU chung tay bảo vệ môi trường học đường”

Cựu SV Nguyễn Trung Hiếu – XD1101 chia sẻ tại hội nghị

Ký kết giao ước “Học tốt thi nghiêm túc”

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn