Tin tức HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 16:15:39

Tự hào là sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng !

Tự hào nhất đó là thành tích của đội tuyển tin học đã xuất sắc đạt được chứng chỉ quốc tế trong cuộc thi Microsoft Ofice Wold Championship 2013 toàn quốc (MOS) tổ chức vào ngày 23/3/2013.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn khá thú vị với cô gái duy nhất trong đội tuyển thi MOS HPU: Đặng Thân Thân - người chiến thắng với số điểm tuyệt đối 1000/1000 trong nội dung thi Microsoft Word 2010.

SV Đặng Thân Thân lớp QT1303T – cô gái duy nhất đội tuyển.

PV: Chào em, em có thể chia sẻ niềm vui và bí quyết để đạt điểm cao của mình trong kỳ thi vừa qua không?

ĐTT: Đây là lần thứ 2 em tham gia cuộc thi MOS, năm ngoái em chưa đạt được kết quả như mong đợi, năm nay em tiếp tục đăng ký tham gia với quyết tâm không về tay trắng và kết quả thật bất ngờ, em đã chiến thắng vượt qua được tất cả đặc biệt là đã chiến thắng chính bản thân mình. Với những ứng dụng tin học trong cuộc sống, thao tác trên máy tính phải luôn cập nhật thường xuyên và cố gắng luyện càng nhiều kỹ năng, thao tác càng tốt đó là bí quyết để giành điểm cao trong cuộc thi này.

PV: Theo em thì đâu là ưu thế của sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng khi tham gia cuộc thi?

ĐTT: Như đại diện Cty IIG  tại Việt Nam - Bà Trần Kim Anh đã phát biểu: “Certiport Hoa Kỳ chọn ĐH Dân lập Hải Phòng bởi vì đây là trường duy nhất đạt các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất CNTT và đường truyền mạng mạnh đảm bảo tổ chức cuộc thi uy tín này”. Sinh viên chúng em may mắn đã được học tập và trau dồi chuyên môn, sở thích trong một môi trường trang thiết bị hiện đại cùng với các thầy cô giáo đầy nhiệt tình và tận tụy với sinh viên. Nhà trường đã cho chúng em nguồn động lực, sự cổ vũ tinh thần rất lớn để chúng em bước vào cuộc thi.

Đội tuyển MOS Đại học Dân lập Hải Phòng

PV: Vì sao em và các bạn lại chọn thi đề thi bằng Tiếng Anh ?

ĐTT: Cuộc thi được mở rộng với đề bài bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu nắm được từ khóa thì làm bài bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Hơn nữa, sinh viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng được học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, với mức đầu ra đạt từ 450 điểm. Đó cũng là thuận lợi lớn để chúng em tự tin chọn bài thi bằng Tiếng Anh.

PV: Em có thể bật mí với các bạn về dự định của mình trong thời gian tới được không?

ĐTT: Hiện tại em đang là sinh viên năm cuối, đây là cơ hội cuối cùng để em tham gia cuộc thi nên em phải dốc hết sức cho cuộc thi cuối cùng của mình. Nếu đoạt giải thì cái tên “ĐH Dân lập Hải Phòng sẽ được sướng danh” để không phụ sự kỳ vọng của thầy Hiệu trưởng và các thầy cô Khoa Công nghệ thông tin, chỉ cần nghĩ thế thôi em đã hạnh phúc và quyết tâm rồi!

PV: Cảm ơn em, chúc em và đội tuyển sẽ lọt vào vòng chung kết quốc gia sắp tới cũng như thành công hơn nữa trong học tập!

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn