Tin tức HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 14:11:24

Sơ khảo cuộc thi “Trò chơi phát triển bền vững – Ecopolicy” cấp Thành phố

Là trường có uy tín và kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động sự kiện lớn, ngày 9/5/2013 Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng phối hợp với trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Trò chơi phát triển bền vững – Ecopolicy” để chọn những đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 14/5/2013 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố.

Toàn cảnh hội trường

Tới dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đan Đức Hiệp; ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng cùng lãnh đạo, cán bộ các trường có đội tuyển tham dự và 24 đội tuyển đến từ các trường THPT và Đại học trên địa bàn Thành phố.

Ban tổ chức cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc vòng sơ loại Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp nhấn mạnh Ecopolicy Game không chỉ là trò chơi mà còn là công cụ học tập phương pháp tư duy hệ thống ứng dụng trong quản lý, điều hành kinh tế-xã hội… Phó chủ tịch mong các học sinh, sinh viên sớm tiếp thu, ứng dụng lý thuyết khoa học hệ thống, vận dụng vào quá trình học tập, làm việc của bản thân để từng bước nâng cao nhận thức, tổng hợp bằng phương pháp làm việc khoa học cũng như định hướng cho tương lai, góp sức xây dựng và phát triển thành phố, hướng tới sự phát triển bền vững. Qua đây Phó Chủ tịch cũng cảm ơn Trường ĐH Dân lập đã hưởng ứng và triển khai thành công nhiều cuộc thi mà Thành phố phát động.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp – phát biểu tại cuộc thi

Tham gia cuộc thi này trường ĐH Dân lập Hải Phòng có 2 đội tuyển tranh tài cùng với 66 học sinh, sinh viên của 22 đội tuyển các trường ĐH, THPT trên địa bàn Thành phố. Sau 1 giờ tranh tài đầy căng thẳng, với tinh thần quyết tâm thi đấu, sự thể hiện bài thi chuyên nghiệp, tự tin, các thí sinh đã hoàn thành xong phần thi của mình. Kết quả ở khối Đại học đội tuyển Lãnh đạo trẻ của Đại học Dân lập Hải Phòng đứng thứ 1 với 271 điểm và đội tuyển HPU United đứng thứ 6 với 267 điểm.

Các đội tuyển tham gia cuộc thi

Chỉ mới là vòng sơ khảo nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ từ phía thí sinh tham gia mà còn từ đơn vị triển khai với cách thức tổ chức chuyên nghiệp đã khiến cuộc thi trở nên sôi động và hấp dẫn. Vòng sơ loại cuộc thi Ecopolicy đã kết thúc, có đội phải dừng lại, có đội được bước tiếp, đó là tất yếu của mỗi cuộc thi. Hi vọng rằng tất cả các đội chơi đã có những trải nghiệm hữu ích, những kỉ niệm đáng nhớ với cuộc thi và với Trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Hiện tại, Ban Tổ chức đang tiến hành chấm bài luận để chọn ra 02 đội có điểm số cao nhất lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14/5 sắp tới. Xin chúc tất cả các bạn thí sinh ĐH Dân lập Hải Phòng thành công!

Dưới đây là một số hình ảnh của vòng sơ khảo.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc  Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng phát biểu tại cuộc thi Ecopolicy

Ban tổ chức động viên học sinh, sinh viên các trường tham gia cuộc thi

Ths Trần Hữu Trung - Giám đốc Trung tâm TTTV giải đáp thắc mắc cho thí sinh trước giờ thi

Cán bộ kỹ thuật trường ĐH Dân lập Hải Phòng kiểm tra hệ thống trước giờ thi

Đội tuyển ĐH Dân lập Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi

Mai Hiên - ảnh Phạm Văn Hưng
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn