Tin tức HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 13:47:57

Sôi nổi đêm chung kết Ngôi sao thuyết trình HPU 2013!

Tiếp nối thành công của nhiều cuộc thi dành cho sinh viên HPU trong tháng 5, tối ngày 10/5/2013 đêm chung kết cuộc thi “Ngôi sao thuyết trình” đã diễn ra vô cùng hào hứng và hấp dẫn tại hội trường F301.

Các khách mời, Ban giám khảo và khán giả của cuộc thi

Với chủ đề giàu ý nghĩa – “Tôi yêu biển đảo quê hương”, sau vòng thi sơ khảo ngày 18/4, Ban tổ chức đã lựa chọn được 09 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi trong đêm chung kết.

GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và Đại úy Vũ Trung Kiên - Đại diện Ban Thanh niên - Bộ Tư lệnh Hải quân tặng hoa các thí sinh trước khi bắt đầu các phần thi

Trải qua một khoảng thời gian luyện tập chăm chỉ dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Ban cố vấn, các thí sinh đã có những phần tranh tài đầy tự tin và lôi cuốn trong buổi thi quan trọng này.

Thí sinh Lưu Thị Huế với phần dự thi đạt giải nhì và giải “Bài thuyết trình ấn tượng nhất”

Mỗi thí sinh đều có những phong cách cũng như  những ưu điểm khác nhau, nội dung các bài thuyết trình cũng đa dạng và mang đến nhiều cảm xúc khác nhau, chính vì vậy, Ban giám khảo đã thật sự khó khăn lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

Bài dự thi của thí sinh Đỗ Minh Thủy là một trong những bài dự thi khiến khán phòng của cuộc thi lặng đi vì xúc động

Có những thí sinh lựa chọn nói về chủ đề biển đảo quê hương - nơi chôn rau cắt rốn của mình, nhưng cũng có rất nhiều thí sinh lựa chọn chủ đề rộng hơn về Hoàng Sa, Trường Sa - một phần máu thịt của Tổ quốc. Và ở mỗi chủ đề ấy, các thí sinh đã đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có những bài dự thi khơi dậy trong lòng người nghe một niềm tự hào, một tình yêu biển đảo quê hương tha thiết, nhưng cũng có những bài thuyết trình khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động, không ít khán giả đã thấy sống mũi mình cay cay và đâu đó trong hội trường đã có những người không cầm được nước mắt.

Thí sinh Đào Tuấn Anh với bài dự thi khơi gợi được niềm tự hào về quê hương, đất nước Việt Nam

Phải nói rằng, chủ đề của cuộc thi năm nay thật sự mang lại nhiều ý nghĩa, nó không chỉ mang tính chất “thời sự” mà còn khơi gợi tình yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương ở thế hệ trẻ HPU nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung.

Thí sinh Nguyễn Thị Hương với bài dự thi giàu tình cảm về Hải Phòng – Thành phố biển quê hương của bạn

Từ chủ đề của cuộc thi, các thí sinh đã viết lên những suy nghĩ, những cảm xúc của chính bản thân mình về tình yêu, về niềm tự hào, về những lời kêu gọi hành động vì quê hương, tổ quốc. Đó mới chính là thành công lớn nhất của cuộc thi mà Ban tổ chức mong muốn đem lại cho mỗi cá nhân tham gia cũng như tất cả sinh viên trong trường.

Các khán giả nhiệt tình cổ vũ cho cuộc thi cho đến những phút cuối cùng

Có lẽ cũng chính bởi thế đã tạo ra những thành công ngay từ những phút đầu tiên khi bắt đầu cuộc thi. Chưa có cuộc thi Ngôi sao thuyết trình nào mà khán giả đến chật kín cả khán phòng và cổ vũ nhiệt tình từ đầu cho đến khi kết thúc cuộc thi như năm nay!

Những khán giả cổ động nhiệt tình nhất cho các thí sinh

Đại úy Vũ Trung Kiên - Đại diện Ban Thanh niên - Bộ Tư lệnh Hải Quân – khách mời và cũng là vị giám khảo của chương trình chia sẻ: “Cuộc thi trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức năm nay thật sự có ý nghĩa xã hội rất lớn. Những điều mà các thí sinh chia sẻ qua các bài dự thi đã phần nào để hiện suy nghĩ, tình cảm của thế hệ trẻ Việt Nam với quê hương, đất nước; nó cũng làm ấm lòng những người lính như chúng tôi đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền của quốc gia, dân tộc”.

Các thí sinh cùng thể hiện một bài hát thể hiện tình đoàn kết trước phần trao giải

Cuối cùng, sau quá trình làm việc đầy nghiêm túc của Ban giám khảo, tên các Ngôi sao thuyết trình của HPU 2013 đã được xướng lên với thí sinh Phùng Thị Thanh Nga – QT1601K đạt giải Nhất, thí sinh Lưu Thị Huế - MT1501 đạt giải Nhì, 2 thí sinh Đỗ Minh Thủy – VHC901 và Đào Tuấn Anh -  VHC901 đồng đạt giải Ba. Các giải phụ: thí sinh có bài dự thi ấn tượng nhất cũng đã được trao cho thí sinh Lưu Thị Huế, thí sinh có hình ảnh ấn tượng nhất – Phùng Thị Thanh Nga – QT1601K và thí sinh có giọng nói truyền cảm nhất – Đàm Nhật Duy – QTTN102.

 

Cái nắm tay giàu ý nghĩa trước khi công bố giải nhất và nhì của cuộc thi

Cuộc thi đã kết thúc thành công hơn cả sự mong đợi của Ban tổ chức bởi không chỉ tìm ra những "Ngôi sao thuyết trình" sáng giá của HPU mà quan trọng hơn, mỗi cá nhân và khán giả tham dự cuộc thi khi ra về đều mang trong mình thật nhiều những nghĩ suy, trăn trở về quê hương, đất nước, về việc mình sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào để thể hiện tình yêu ấy.

 

 


Các thí sinh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cuối cuộc thi

Cuộc thi cũng đã khép lại với cả những nụ cười và có cả những giọt nước mắt của các thí sinh, nhưng chắc chắn qua cuộc thi này, các em sẽ trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Chúc các em sẽ thành công hơn nữa trên con đường sắp tới!

Chúng ta cùng xem một số hình ảnh ý nghĩa khác của cuộc thi nhé !

 

 


Thí sinh Phùng Thị Thanh Nga đạt giải nhất và giải có hình ảnh ấn tượng nhất của cuộc thi

Thí sinh Lưu Thị Huế với giải nhì và “Bài thuyết trình ấn tượng nhất”

Thí sinh  Đỗ Minh Thủy và Đào Tuấn Anh đồng đạt giải ba

Các thí sinh đạt giải tham gia tích cực

Và thí sinh có giọng nói truyền cảm nhất – Đàm Nhật Duy

Ban tổ chức “Ngôi sao thuyết trình 2013”

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn