Tin tức HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 10:41:32

Chúc mừng đội tuyển Lãnh đạo trẻ HPU !

Ngày 14/5/2013 vòng chung khảo cuộc thi “Trò chơi phát triển bền vững – Ecopolicy” được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức tại Trung tâm hội nghị Thành phố.

10 đội tuyển xuất sắc đến từ các trường ĐH, THPT trong toàn Thành phố đã tham dự cuộc thi gồm có: Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, ĐH Hàng Hải, ĐH Hải Phòng, THPT chuyên Trần Phú, THPT Thái Phiên, Ngô Quyền, Kiến An, An Dương, Lê Ích Mộc, Quang Trung.

Toàn cảnh Hội trường

Đến dự vòng chung khảo có TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; PGS.TS. Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nghị Quốc tế thường niên về Khoa học hệ thống (ISSS) Hải Phòng 2013, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện cùng về hưởng ứng và cổ vũ cho các thí sinh tham gia.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng có 4 sinh viên tham gia cuộc thi với 2 phần: Phần 1 là bài thuyết trình nhận thức về chương trình Trò chơi phát triển bền vững – Ecopolicy do bạn Vũ Văn Tuấn, sinh viên lớp QT1301N trình bày. Đây là bài nhận thức được Ban Tổ chức lựa chọn trong 24 trường tham gia cuộc thi và được đánh giá cao về nội dung và ý nghĩa thực tiễn. 

Phần thi thuyết trình của đội tuyển trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Phần 2 là phần thi đối kháng trực tiếp trên máy tính. Đội tuyển Lãnh đạo trẻ HPU gồm có 03 sinh viên: Tô Huy Hoàng (lớp QTC702K); Phạm Hải Dương (lớp QTC903K) và Đào Tuấn Anh (lớpVHC901) cùng tranh tài với 9 đội của các trường ĐH và THPT trên địa bàn Hải Phòng. 

Tham gia trò chơi Ecopolicy các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: (vòng 1) nước phát triển; (vòng 2) nước ngưỡng ; (vòng 3) nước kém phát triển. Trong “Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy” các thí sinh được đóng vai những người đứng đầu Chính phủ, dùng sự hiểu biết của mình để ra các quyết định đầu tư vào 8 lĩnh vực với số vốn cho phép. Nếu chỉ số ở các lĩnh vực mà tăng, có nghĩa việc đầu tư đúng đắn. Ngược lại, nếu quyết định đầu tư sai, các chỉ số giảm, đất nước bị đảo chính. Đây không chỉ là trò chơi mà còn là công cụ học tập phương pháp tư duy hệ thống ứng dụng trong quản lý, điều hành kinh tế - xã hội, hướng tới sự phát triển bền vững.

Đội tuyển Lãnh đạo trẻ HPU tham dự cuộc thi

Đội tuyển Lãnh đạo trẻ trường Đại học Dân lập Hải Phòng với trí tuệ và sức trẻ đã xuất sắc vượt qua 07 trường ĐH, THPT còn lại trong cả ba phần thi và đứng thứ 3 với tổng số 271 điểm giành suất vé vào vòng thi Quốc tế được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 7/2013. Chúc cho đội tuyển Lãnh đạo trẻ HPU giành kết quả cao trong cuộc thi sắp tới !

Dưới đây là một số hình ảnh của vòng chung khảo.

Ths Trần Hữu Trung – Giám đốc Trung tâm TTTV - Thành viên Ban giám khảo cuộc thi.

Các cổ động viên của HPU 

Chụp ảnh lưu niệm 

Mai Hiên - Ảnh Phạm Văn Hưng
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn