Tin tức HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 10:32:40

Trần Thị Thanh Mai – “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Là lớp phó học tập của lớp Ngoại ngữ khóa 13, tưởng chừng rất bận với áp lực học tập và công việc của lớp, nhưng Trần Thị Thanh Mai – cô sinh viên xinh xắn, đáng yêu với chiếc răng khểnh làm duyên đến từ Kiến An – Hải Phòng vẫn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn – Hội và hoạt động xã hội. Và dường như trên bất kì lĩnh vực nào mà Thanh Mai tham gia, cô đều để lại những ấn tượng tốt và những thành tích đáng nể.

Từ những ngày đầu vào môi trường Đại học, Thanh Mai đã tích cực tham gia vào hoạt động Đoàn với vị trí là Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khoa ngoại ngữ. Những ai đã từng tiếp xúc, học tập hay hoạt động chung với Thanh Mai đều sẽ thấy ở cô sự nhiệt tình, vui vẻ, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và làm việc rất nghiêm túc. Và có lẽ chính vì vậy mà Thanh Mai đã được mọi người tín nhiệm. Những chương trình của Liên chi Hội hay những chương trình kết hợp Đoàn – Hội, Khoa không bao giờ thiếu sự tham gia phụ trách của Mai.

Thanh Mai cùng các thành viên đội tuyển bóng đã nữ

Không chỉ dừng lại ở mảng hoạt động Đoàn - Hội, Thanh Mai còn được biết đến với vai trò là thành viên của câu lạc bộ Tiếng Anh, thành viên Đội công tác xã hội, thành viên Đội tuyển Rung chuông vàng, đội tuyển bóng đá nữ v.v.... Dù ở vai trò, vị trí nào, Thanh Mai luôn thể hiện sự năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết.

Đội tuyển Olympic Tiếng Anh và giáo viên tại Đền Hùng – Phú Thọ

Xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và hoạt động xã hội, Thanh Mai còn đảm nhiệm rất tốt vai trò lớp phó của mình trong căn nhà nhỏ mang tên NA1301 và vẫn luôn giữ vững thành tích xếp loại học tập loại giỏi.

Mải miết với việc học tập và hoạt động, bề dày thành tích và những danh hiệu của Thanh Mai cứ thế nhiều dần lên, trong đó có những thành tích là niềm tự hào của Khoa, của Trường: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, Sinh viên 5 tốt cấp Trường và cấp khoa năm 2012, Giấy khen Hội sinh viên thành phố về Công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2011 – 2012, Gương mặt tiêu biểu trong chương trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Giải nhất kỹ năng đọc và giải nhất tập thể hội thi Olympic ngoại ngữ khối chuyên ngữ các trường ĐH khu vực phía Bắc…


Thanh Mai đứng thứ 2 (từ phải sang) trong lễ biểu dương thành tích giảng dạy – học tập nghiên cứu khoa học – thể thao

Còn nhiều những giấy khen, giấy chứng nhận khác mà có lẽ nhiều bạn sinh viên mơ ước có được. Nhưng với Thanh Mai điều quan trọng nhất là việc cống hiến tâm huyết và sống hết mình. Chính vì thế mà bên cạch các hoạt động Đoàn thể của Trường, Khoa, lớp như tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, tri ân người lính…Thanh Mai còn tham gia rất tích cực trong những hoạt động ở khu dân cư nơi mình sinh sống. Đó chính là điều mà mỗi người bạn xung quanh đều cảm thấy cảm phục và càng yêu mến cô bạn đáng yêu, giàu tình cảm và tràn đầy nhiệt huyết này. Với những thành tích trong học tập và hoạt động phong trào như vậy, năm 2013 tại Chi bộ Khoa Ngoại ngữ, Đảng bộ trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Thanh Mai đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Thanh Mai đứng thứ 4 (từ trái sang)

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình, Thanh Mai tâm sự: “Ngay khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho tương lai, em đã quyết tâm theo đuổi ngành Tiếng Anh đó chính là lý do em lựa chọn Trường ĐH Dân lập Hải Phòng – Nơi đã đào tạo cho rất nhiều sinh viên muốn trở thành người thành đạt, một môi trường với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế vững chắc để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Ở đây, các thầy cô đã truyền dạy cho em không chỉ kiến thức mà còn là phương pháp tư duy, tác phong lao động, lòng say mê yêu nghề, giúp em thêm tự tin trên hành trình của mình”.

Hiện tại, Thanh Mai là sinh viên năm 4 đang tập trung nỗ lực để hoàn thành nghiên cứu khoa học và khóa luận tốt nghiệp một cách tốt nhất, đồng thời em mong muốn trở thành giảng viên được gắn bó với bục giảng và truyền đạt kiến thức chuyên ngành tiếng Anh mà em yêu thích lâu nay. Với những hành trang bước đầu có được, hy vọng rằng cô “sinh viên 5 tốt” này sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai !

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn