Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 16:29:00

Đại học Dân lập Hải Phòng: Định hướng cho tương lai

Năm 2012 với quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh có nhiều nguyện vọng vào các trường của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đã mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh vào Đại học hơn so với các năm trước. Do đó vào đại học thì dễ nhưng vào được trường Đại học có uy tín, chất lượng mà mình yêu thích lại rất khó khăn vì tỷ lệ chọi sẽ rất cao. Chính vì thế, ngay từ đầu biết chọn một trường có chất lượng mà vừa sức mình để có được hướng đi đúng cho việc hoạch định tương lai chính là lựa chọn thông minh, mang tính quyết định nhất.

Qua gần 16 năm hình thành và phát triển, Đại học Dân lập Hải Phòng được biết đến là một trong các đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam - nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện nay trường ĐH Dân lập Hải Phòng là 1 trong 20 trường ĐH đầu tiên trong toàn quốc đạt chất lượng kiểm định quốc gia, là trường ĐH duy nhất được Tổ chức Thương hiệu Việt bình chọn và trao giải thưởng, là 1 trong 100 thương hiệu Việt phát triển bền vững năm 2012. Đây chính là cơ sở tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh cũng như nhiều thí sinh khi đến với ĐH Dân lập Hải Phòng.

Một góc giảng đường – ĐH Dân lập Hải Phòng

Nằm ở thành phố lớn thứ 3 cả nước - ĐH Dân lập Hải Phòng hứa hẹn sẽ là nơi học tập và nghiên cứu lý tưởng cho các bạn thí sinh. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, chương trình giảng dạy cập nhật liên tục, hiện đại, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm đã đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội.Trường hiện đã có 24.000 sinh viên đến từ 45 tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước theo học. Chất lượng đào tạo của Đại học Dân lập Hải Phòng được khẳng định qua các thành tích cao của sinh viên trong các cuộc thi Olimpic tiếng Anh, Tin học, cuộc thi văn - thể - mỹ khu vực và toàn quốc. Vì vậy theo học tại ĐH Dân lập Hải Phòng, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn, năng khiếu cũng như trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp.

Là trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, Đại học Dân lập Hải Phòng hiện có 23 chuyên ngành đào tạo thuộc các trình độ cao đẳng, đại học với các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ; Kinh tế - Tài chính - Quản trị; Văn hóa và Ngoại ngữ đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề cho các thí sinh đăng ký NV1 tại trường. Trong các năm trước cho thấy điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào ĐH Dân lập Hải Phòng luôn duy trì ở mức ngang sàn. Chỉ cần bằng điểm sàn là các thí sinh đã có thể thẳng tiến vào học ngành mình yêu thích và có cơ may chạm tay vào “núi học bổng” cùng với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên mà chỉ ở trường ĐH Dân lập Hải Phòng mới có như: tổ chức cho sinh viên vay quỹ tín dụng, miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo, diện chính sách, vùng sâu, vùng xa, tổ chức các chương trình giao lưu với doanh nghiệp, ngày hội việc làm, tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên đang theo học cùng như sinh viên sau khi ra trường.v.v…

Ngoài chương trình đào tạo trong nước, trường ĐH Dân lập Hải Phòng còn có chương trình dự bị Đại học quốc tế với các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Trung Quốc và Malaysia với những ưu điểm tiết kiệm chi phí, ngành nghề đa dạng và điều đặc biệt là được hỗ trợ học phí khi học tại nước ngoài. Vì vậy lựa chọn trường ĐH Dân lập Hải Phòng ngay từ đầu để hoàn thành ước mơ Đại học của mình và tìm kiếm cơ hội học bổng ở các chương trình tiên tiến, quốc tế, du học 2+2,1+3,...là sự lựa chọn thông minh.

Năm 2013, Trường ĐHDL Hải Phòng tổ chức thi tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển các nguyện vọng trên toàn quốc. Chỉ tiêu tuyển sinh 2.200 sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng các khối A, A1; B; D1, 2, 3, 4; V và C. Thí sinh có NV1 vào trường, đạt điểm thi tuyển sinh từ 21 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng từ 31 - 40 triệu đồng. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi 10 triệu đồng/năm, được giảm học phí từ 10 - 50%. Sinh viên giỏi, xuất sắc được nhận học bổng hằng năm.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn