Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 16:24:47

Gặp mặt chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11/2009, Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức gặp mặt chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, thành viên Hội đồng quản trị lâm thời, Hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên, giảng viên và nhân viên cơ hữu toàn trường đã tham dự gặp mặt. Đại diện lãnh đạo các đoàn thể của phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, đại diện một số cơ quan thông tin đại chúng của địa phương đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.
 


    Trong quang cảnh rực rỡ sắc màu của lá hoa và ánh sáng, tay bắt mặt mừng, dào dạt tình cảm yêu thương của những người làm nghề “chở đò tri thức qua sông”, thay mặt Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường, ông Chủ tich Hội đồng đã phát biểu ý kiến khẳng định những thành công trong 12 năm xây dựng và phát triển của trường. Nhờ đoàn kết, lao động sáng tạo, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ thày cô giáo, cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên toàn trường, mà người tiên phong là GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị để đến nay trường Đại học Dân lập HP luôn là Điểm sáng trong khối trường đại học ngoài công lập của cả nước, có đội ngũ giảng viên cơ hữu hùng hậu với 202 người, trong đó có 6 giáo sư, tiến sỹ, 2 giảng viên chính, 124 thạc sỹ chiếm tỷ lệ 88,1 % tổng số giảng viên cơ hữu. Hiện có 39 người đang học cao học, 17 người đang làm nghiên cứu sinh tiến sỹ trong nước và ở nước ngoài. Đội ngũ thày cô giáo của trường không những giỏi chuyên môn giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mà còn là những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết chí vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức cho các thế hệ học sinh, sinh viên noi theo, tiếp tục phát triển “Thương hiệu Đại học Dân Lập Hải Phòng”.
Trong bài phát biểu của mình, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng nêu bật thành tích của trường, qua 12 năm đã tuyển sinh 13 khóa, đào tạo gần 18.000 sinh viên, đã tốt nghiệp ra trường trên 10.000 người, trong đó 94% có việc làm, nhiều người đã trở thành giảng viên, nhà quản lý giỏi, nhiều người tiếp tục học lên cao hơn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo ngày càng được tăng cường theo hướng hiện đại bằng nguồn tài chính của trường. Số lượng, trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng, đào tạo ngày càng được nâng cao.
 


    GS.Hiệu trưởng nhắc nhở: Tuy nhiên trước yêu cầu nhiệm vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao, phục vụ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đòi hỏi đội ngũ giảng viên của trường phát triển nhanh, nhiều, và tốt hơn nữa. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi thày cô giáo phải học, học nữa, học mãi như lãnh tụ VI.Lênin kính yêu đã dạy. Tất cả chúng ta phải ra sức học tập, học liên tục suốt đời, học ở mọi nơi, học thày, học bạn, học nhân dân, học để biết, để làm, để làm người, để sống với cộng đồng...Để rồi hàng năm đến ngày 20/11 mỗi người chúng ta lại có thêm trình độ, kiến thức, phẩm chất mới thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam...Thay mặt lãnh đạo nhà trường, được sự ủy quyền của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.Hiệu trưởng đã trạo kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ cho 05 cán bộ, giảng viên của trường đã có nhiều công lao đóng góp xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà.
 


Buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Dân Lập Hải Phòng càng trở nên sôi động với những lời ca thiết tha yêu đời, những điệu múa say mê cuốn hút người xem của chính cán bộ, giảng viên các đơn vị bộ môn của trường biểu diễn, tất cả đều thể hiện tình cảm yêu thương và kính trọng, tri ân các thế hệ thày cô, những người “chở đò tri thức qua sông”, tôn vinh nghề “trồng người”- nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí, bày tỏ lòng biết ơn đối với những “người cha người mẹ thứ hai” - của mình, bày tỏ tình cảm, trách nhiệm: Ăn quả nhớ người trồng cây, Tôn sư trọng đạo, Không thày đố mày làm nên, Uống nước nhớ người khơi nguồn....
 


Tất cả đã đến với nhau chỉ với những tấm lòng, hát và hoa đã nói lên tất cả./.KS. Trần Bá Kim

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn