Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 14:45:38

Trường đại học Dân lập Hải Phòng trao chứng chỉ quốc tế ICDL cho sinh viên

Ngày 06/03/2010, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng chỉ Tin học Văn phòng Quốc tế ICDL cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên khóa 10 ngành Công nghệ Thông tin của trường.

 

Tới dự buổi lễ có Bà Đào Mai Anh Giám đốc tổ chức ICDL Spring Board 4 Việt Nam.  Ngài Ian Payton phụ trách đào tạo ICDL châu Á Thái Bình Dương.

Về phía Nhà trường, có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm khảo thí ICDL, Ông Bùi Tá Ký Chủ tịch Hội đồng quản trị, các cán bộ chủ chốt trong trường, các cán bộ giảng viên và các sinh viên được phát chứng chỉ trong đợt này.


 


TS. Trần Thị Mai, Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tóm tắt quá trình triển khai đào tạo ICDL tại trường và nhấn mạnh: Trong thời đại hội nhập Quốc tế, nắm bắt được xu thế thời đại, trường ĐHDL Hải Phòng đã mạnh dạn áp dụng các chuẩn quốc tế trong đánh giá trình độ của sinh viên. Sau chuẩn TOEIC để đánh giá trình độ ngoại ngữ, việc áp dụng chuẩn ICDL đã cho thấy ĐHDL Hải Phòng luôn là trường đi đầu trong việc nâng cao trình độ học tập của sinh viên, tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên khẳng định mình khi ra trường.

Đại diện của tổ chức ICDL 4 Việt Nam, Giám đốc Đào Mai Anh đã phát biểu và đánh giá cao quyết tâm của Nhà trường và cho biết: đây là trường Đại học đầu tiên trong cả nước áp dụng chuẩn ICDL Start trong đánh giá đầu ra của sinh viên.

GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận những thành công bước đầu. GS đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đưa sinh viên của Trường ĐHDL Hải Phòng tiếp cận với các chuẩn Quốc tế nhằm nâng tầm  sinh viên của trường để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của Xã hội và các nhà tuyển dụng. GS cho rằng với 119 chứng chỉ đầu tiên của giảng viên Bộ môn Công nghệ Thông tin, các cán bộ, nhân viên và 92 sinh viên khóa 10 là bước khởi đầu tốt đẹp cho các cán bộ, giảng viên sinh viên của trường tự tin tham dự kỳ thi và đạt được chứng chỉ này. GS cũng nhấn mạnh: Trung tâm khảo thí ICDL ĐHDL Hải Phòng. Là nơi không chỉ dành riêng cho sinh viên trường ĐHDL Hải Phòng, mà còn là địa chỉ tin cậy để tất cả các cán bộ, công nhân viên, sinh viên học sinh toàn thành phố và các khu vực vùng Duyên hải Bắc bộ có thể đến học tập và dự thi lấy chứng chỉ.

GS Trần Hữu Nghị, Ông Bùi Tá Ký và Bà Đáo Mai Anh phát chứng chỉ cho từng cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Thay mặt cho các giảng viên đang giảng dạy chương trình ICDL, Thạc sỹ Trần Ngọc Thái phát biểu: “Đây là chương trình học với bố cục khoa học và cách tiếp cận mới đã giúp cho các thầy cô và sinh viên có một phong cách giảng dạy và học tập tiên tiến, từ đó đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong giáo dục và đào tạo”.

Sinh viên Phạm Thị Linh đã thay mặt các bạn cảm ơn về định hướng sáng suốt của Nhà trường, cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Sinh viên Linh phát biểu:” Chúng em rất tự hào khi trong hồ sơ của mình có một chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ này sẽ rất hữu ích để chúng em tự tin bước vào cuộc sống và lập nghiệp”.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi, tự hào và tràn ngập niềm tin. Đây là lần đầu tiên Nhà trường trao chứng chỉ quốc tế cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Và đó cũng chứng tỏ trường ĐHDL Hải Phòng đã từng bước hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo.


ThS. Nguyễn Thị Xuân Hương

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn