Tin tức HPU

Thứ ba, 26/11/2013 - 10:43:52

Uống nước nhớ nguồn!

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2013, với mong muốn chia sẻ, tri ân những mất mát của các thương binh, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ngày 27/7 hàng năm trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh và gia đình liệt sỹ đang công tác tại trường.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo nhà trường, đại diện các phòng khoa ban, đoàn thanh niên và đặc biệt có các cán bộ, CNV là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ. Đây là buổi lễ được tổ chức thường niên hàng năm, là dịp để nhà trường có những lời thăm hỏi, động viên, cám ơn và tri ân đến những người có công với đất nước.

Buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27 tháng 7 năm 2013 tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Tại buổi gặp mặt, trong không khí gần gũi, thân tình, những câu chuyện về thời quá khứ khốc liệt được các cán bộ, thầy cô kể lại thật lắng đọng. Bên cạnh sự tri ân và lời thăm hỏi động viên của các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí là nhân vật chính của buổi gặp mặt cũng phát biểu và gửi lời cảm ơn chân thành nhất về sự quan tâm, tình nghĩa của Lãnh đạo nhà trường.

Kỉ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 đã trở thành một ngày kỉ niệm hết sức ý nghĩa và thiêng liêng, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và tri ân với những người có công với cách mạng, đồng thời nhắc nhở các thế hệ sau, hãy sống và làm việc sao cho xứng đáng với những gì thế hệ cha ông ta đã gây dựng lên. Đây là đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn, mang tính nhân văn và giáo dục sâu sắc, một truyền thống cần được duy trì và phát huy.

Mai Hiên