Hoạt động ngoại khóa

  Thứ bảy, 16/04/2016 - 06:13:42

Thực tế doanh nghiệp kết hợp tọa đàm với chuyên gia và chủ doanh nghiệp về chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt trong thời đại toàn cầu hóa”

Mục tiêu chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của trường ĐH Dân lập Hải Phòng là học viên tiếp cận “kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý thành công trong các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau; những cán bộ có năng lực nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng thuộc khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Chương trình này nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và xu thế hội nhập quốc tế”. Để đạt được những mục tiêu này, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo nhằm phát huy tối đa năng lực và kinh nghiệm thực tiễn của học viên, đặc biệt đối với chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, một trong những ngành đào tạo đòi hỏi tính thực tiễn cao.
Ngày 10 tháng 04 năm 2016, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với giảng viên và học viên lớp cao học QTKD khóa 1, tổ chức buổi học ngoài giảng đường tại Công ty Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh tại Thung Nham, Ninh Bình. Đây là một trong những doanh nghiệp có nét tương đồng với Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, thể hiện tính trách nhiệm nhiệm xã hội rõ ngay từ những ngày đầu gây dựng. Là một phần nội dung trong môn học Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sau phần tham quan thực tế, lớp đã tham gia buổi tọa đàm với chủ đề: “Trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt trong thời đại toàn cầu hóa”.
Ngoài dẫn dắt về lý thuyết và trọng tâm môn học do cô Nguyễn Phương Mai, giảng viên thỉnh giảng của chương trình thực hiện, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã mời chủ doanh nghiệp -Doanh nhân Phạm Công Chất;PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng tham gia tọa đàm với học viên theo các nội dung:
   PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh: Trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt trong thời đại toàn cầu hóa.
  Ông Phạm Công Chất: Kinh doanh bền vững với trách nhiệm xã hội của người doanh nhân -  thực tiễn tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, Ninh Bình.
  TS. Nguyễn Phương Mai: Đánh giá trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo tiếp cận đa phương diện.


Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm: ông Phạm Công Chất (trái), PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh (giữa), TS.Nguyễn Phương Mai (phải)

Các học viên sôi nổi tham gia buổi tọa đàm
Đại diện cho lớp thạc sĩ QTKD khóa 1, lớp trưởng Phan Anh Tuấn đã phát biểu cảm ơn doanh nhân Phạm Công Chất đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh đã gợi mở về tư duy trách nhiệm xã hội trong lịch sử và trong thời đại hiện nay. Học viên trong lớp cũng đã sôi nổi tham gia thảo luận cùng các thuyết trình viên về đề tài rất thực tiễn này.
Chuyến thăm quan thực tế kết hợp tọa đàm với các doanh nhân và học giả đã thành công tốt đẹp. Sau khóa học, hy vọng mỗi học viên cao học QTKD khóa 1, trường ĐH Dân lập Hải Phòng sẽ trở thành một nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Đoàn học viên cao học QTKDkhóa 1 tham quan doanh nghiệp Doanh Sinh
 

 
 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại doanh nghiệp Doanh Sinh

Trần Kim Loan
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn