Hoạt động ngoại khóa

  Thứ ba, 05/05/2015 - 07:27:32

Bóng đá sinh viên 2015: Cúp vô địch đã về với Khoa Xây dựng

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên, các cầu thủ Liên quân Xây dựng cùng hòa reo trong không khí chiến thắng của trận Chung kết. Sau 3 năm liên tiếp lọt vào trận chung kết, các cầu thủ Xây dựng đều để chiếc cúp về với Khoa Quản trị kinh doanh.
Giờ đây khi lần thứ 4 lọt vào trận Chung kết, quyết tâm giành Cúp đã được các cầu thủ Xây dựng thể hiện ngay từ đầu trận.
Toàn cảnh lễ trao giải tại Giải vô địch bóng đá sinh viên HPU 2015 - (Ảnh T&J)
Ngay từ phút thứ 20 của trận đấu, trong một pha xuống biên, cầu thủ Phạm Văn Duy số 94 ( Đội Liên quân Điện) đã có một pha thoát xuống đi bóng qua 2 hậu vệ Đội Liên quân Xây dựng, ghi bàn mở tỷ số cho đội Liên quân Điện.
Pha tranh bóng trong trận chung kết giữa Liên quân Xây dựng (xanh đậm)
và Liên quân Điện (xanh chuối) - (Ảnh T&J)
Tuy nhiên 1 phút sau đó, từ một đường chuyền giữa sân, cầu thủ Văn Đình Huấn đã vượt qua sự truy cản của hậu vệ đội Liên quân Điện và tang bóng qua đầu thủ môn gỡ hòa 1-1 cho đội Liên quân Điện.
Phút 26 trong một pha bất cẩn của thủ môn bên phía đội Liên quân Xây dựng, cầu thủ Đào Hồng Phong số 9 (Liên quân Điện) đã nhanh chân cướp được bóng trong chân thủ môn ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên 2-1 cho đội Liên quân Điện.
Vào phút 35 của hiệp 2 trận đấu, cầu thủ số 5 - Nguyễn Văn Thêm đã chọc khe thông minh để cầu thủ đồng đội Nguyễn Ngọc Tân (số 7) kết thúc gọn gàng, gỡ hòa 2-2 trước sự ngỡ ngàng của hàng phòng ngự đội Liên quân Điện.
Thế trận giằng co của 2 đội chỉ được phá vỡ từ phút thứ 38 của trận đấu, khi cầu thủ số 34 - Nguyễn Văn Lâm (Liên quân Điện) nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân.
Với lợi thế hơn người đội Liên quân Xây dựng đã liên tiếp gây áp lực về phía đội Liên quân Điện. Trong thế thiếu người, các cầu thủ đội Liên quân Điện đã không thể chống đỡ nổi các đợt tấn công của đội Liên quân Xây dựng, đã liên tiếp bị thủng lưới vào các phút 50, 52, 56 và 58. Các cầu thủ ghi bàn cho Liên quân Xây dựng là Phạm Văn Mạnh, Văn Đình Huấn 2 bàn và Vũ Thế Thia.
Đội Liên quân Xây dựng giành chức vô địch HPU 2015 - (Ảnh T&J)
( Thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường trao Cúp và giải thưởng cho Đội vô địch)
Trận chung kết đã kết thúc với tỷ số 6-2 nghiêng về phía đội Liên quân Xây dựng, qua đó lần đầu tiên sau 3 năm, ngành Xây dựng bước lên bục cao nhất của Giải vô địch bóng đá sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Đội đạt giải Nhì: Liên quân Điện - (Ảnh T&J)
Bí thư Đoàn trường - ThS. Nguyễn Tiến Độ trao các giải cá nhân - (Ảnh T&J)
 
Kết quả thi đấu của giải như sau:
Đội vô địch: Liên quân Xây dựng
Đội Nhì: Liên quân Điện
Đội ba: FC Xmen
Cầu thủ xuất sắc: Văn Đình Huấn – Liên quân Xây dựng
Thủ môn xuất sắc: Nguyễn Văn Kiên – Liên quân Điện.    
                                                                                                                     T&J
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn