Hoạt động ngoại khóa

  Thứ sáu, 27/12/2013 - 08:49:17

Thực tập công nhân những trải nghiệm mới

Theo kế hoạch đào tạo của nhà trường, trong kì học này sinh viên ngành xây dựng năm thứ 4 hệ Đại học (XD1401D) và năm thứ 3 hệ Cao đẳng (XDC801) được đi thực tập công nhân tại trường Trung cấp nghề kĩ thuật Xây dựng Hải Phòng. Đợt thực tập này đã cho em và các bạn những trải nghiệm vô cùng bổ ích.

Thực hành trộn vữa ...

Trước hết, kỳ thực tập công nhân này không chỉ là dịp cho sinh viên chúng em rèn luyện kĩ năng, tay nghề mà còn giúp cho việc ghi nhớ, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Việc kết hợp vừa học những môn chuyên ngành như: Kết cấu bê tông cốt thép, Kĩ thuật thi công, Tổ chức thi công… vừa thực hành giúp chúng em tiếp thu, vận dụng kiến thức vào thực tế được đơn giản và dễ dàng hơn. Tại kỳ thực tập sinh viên chúng em có cơ hội được luyện tập kĩ năng xây dựng cơ bản như: xây, trát, ốp, lát, cốt pha, kĩ thuật uốn thép dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm. Đó thực sự là những bài học quý báu đối với mỗi sinh viên.


… xây tường gạch….


Cố định khung cốt thép


Toàn cảnh xưởng thực tập


Với sự giúp đỡ của các thầy cô Phòng Đào tạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng và các thầy, cô Khoa Xây dựng trường Trung cấp nghề xây dựng, chúng em đã hoàn thành khóa thực tập đúng thời hạn. Kết thúc 16 tuần thực tập, sinh viên chúng em đã trải qua phần thi tốt nghiệp theo tiêu chuẩn ISO và được trường cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề xây dựng (công nhân bậc 2/7).

Qua đợt thực tập này, giúp chúng em củng cố kiến thức được vững vàng và không chỉ có vậy, nó còn có ý nghĩa rất lớn giúp chúng em rèn luyện kĩ năng sống, làm việc tập thể, giúp đỡ nhau trong học tập và công việc.  Đợt thực tập vô cùng cần thiết và bổ ích!

Thùy Trang (XDC801)
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn