Cơ hội việc làm

  Thứ năm, 11/08/2016 - 16:17:49

Sinh viên khoa CNTT hào hứng dự tuyển vào Công ty Datatech

Sáng ngày 10/8/2016, Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với công ty Đầu tư tài chính và công nghệ DataTech - là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin cho mọi đối tượng khách hàng- tổ chức thành công buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên thực tập và thử việc tại DataTech dành cho sinh viên của Khoa.
Sinh viên hào hứng với cơ hội được đào tạo miễn phí, địa điểm thực tập tốt
và khả năng việc làm cao
...và đặt nhiều câu hỏi cho nhà tuyển dụng
Với sự chuẩn bị chu đáo của Khoa, buổi phỏng vấn đã thu hút hơn 40 sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp của K17, CTL9, CTC8, CTC9 và các cựu sinh viên K16 tham gia.
Tại buổi phỏng vấn, các ứng viên đã được ông Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty Datatech, Phó Giám đốc Đỗ Anh Tuấn và Trưởng phòng kinh doanh Ngô Xuân Tuyến trao đổi về kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như những thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT hiện nay của Datatech và các doanh nghiệp khác, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nguồn nhân lực, trong đó có sinh viên mới ra trường. Đại diện phía Công ty Datatech cũng đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của các ứng viên, nhiệt tình chỉ dẫn về chuyên môn thực tế tại công ty và  đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các em
Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Nguyễn Thanh Hải, cũng là cựu sinh viên khóa 9 của khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Hiện nay điều kiện học tập của các lớp sinh viên khóa sau, đặc biệt là sinh viên các ngành kỹ thuật công nghệ tốt hơn ngày trước rất nhiều. Các em chỉ cần xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai và quyết tâm phấn đấu, chắc chắc sẽ thành công”.
Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hải, lớp CT902 (ngoài cùng bên trái) hiện đang là Trưởng phòng kỹ thuật của DataTech
Sinh viên của Khoa tự tin trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng
 Sau buổi phỏng vấn, các ứng viên đạt yêu cầu sẽ được phía Công ty Datatech đào tạo miễn phí một khóa chứng chỉ CCNA trong vòng 06 tháng. Trong thời gian thực tập/thử việc, DataTech sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết cho giai đoạn chuyển tiếp từ lúc mới ra trường tới lúc làm việc được ngay. Sau thời gian này, những bạn đạt yêu cầu trở thành nhân viên chính thức của DataTech. Các bạn còn lại có thể tự tin thi tuyển và sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT.
Những năm gần đây, việc tìm kiếm, giới thiệu và tổ chức các buổi tiếp xúc, phỏng vấn giữa nhà tuyển dụng với sinh viên và cựu sinh viên là hoạt động thường xuyên của Khoa Công nghệ thông tin cũng như các khoa khác trong trường, nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm đồng thời tiếp thêm đam mê nghề nghiệp, giúp các sinh viên tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường lao động sau khi ra trường.
Cam Thảo
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn