Du học

  Thứ ba, 09/06/2015 - 16:28:11

Giới thiệu về chương trình học tập và trải nghiệm tại trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây Trung Quốc

I. Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây – Trung Quốc:
Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây được thành lập vào năm 1958, là trường công lập do nhà nước quản lý .
Trường nằm ở trung tâm của thành phố Liễu Châu – một thành phố công nghiệp quan trọng trong miền tây Nam Trung Quốc. Nhà trường có 3 cơ sở với tổng diện tích hơn 4700 ha với 14 trung tâm nghiên cứu, có 4 bệnh viện trực thuộc trường, khuôn viên nhà trường với cây cối xanh tươi bốn mùa, hài hòa với thiên nhiên. Trường có 6 giảng đường với trang tiết bị đầy đủ. Thư viện trường chứa hơn 3.9 triệu cuốn sách. Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên với trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo cho môi trường sống lành mạnh cho sinh viên.
 Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây có thiết bị nghiên cứu khoa học tiên tiến, đội ngũ nghiên cứu khoa học ưu tú, trình độ nghiên cứu khoa học hàng đầu và phong cách nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Đội ngũ Cán Bộ - Giảng viên: với hơn 1400 cán bộ - giảng viên cơ hữu, ngoài ra còn có các các giáo viên thình giảng là các chuyên gia, giáo sư tiến sĩ ở Quảng Tây đào tạo chất lượng cao, phương pháp đào tạo tiên tiến.Tổng số sinh viên theo học nội trú và bán trú trong trường là hơn 25.000 người thuộc 75 chuyên ngành đào đạo cấp độ đại học và sau đại học
Với kinh phí nghiên cứu hàng năm gần 40 triệu nhân dân tệ đã triển khai hơn 1.600 dự án nghiên cứu, giành được hơn 100 bằng sáng chế, và đạt 40 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ.
II. Một vài nét về chương trình học tập và trải nghiệm
1.     Quê hương chị “Lưu Tam” – Nơi Bác Hồ từng sống và làm việc:
   Thành phố Liễu Châu với phong cảnh non nước hữu tình, với núi non hòa mình vào sông nước, chính nới đây là quê hương của Chị Lưu Tam, chị nổi tiếng với các làn điệu dân ca,  giọng ca của Chị được truyền trong dân gian nhiều năm, và các điệu ca ngày càng được nâng lên tầm cao mới và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
     Nhà lưu niệm Hồ Chí Minh Liễu Châu nằm ở số 1 đường Liễu Thạch, thành phố Liễu Châu, có kết cấu 2 tầng theo kiểu dáng đặc trưng Trung Quốc, được xây dựng bằng đá và gạch vào năm 1930, khi đó được gọi là khách sạn Nam Dương. Trong thời gian từ tháng 9-1943 đến 9-1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống trong phòng khách phía đông tầng 2 của khách sạn. Chính tại đây, Bác đã tổ chức và lãnh đạo nhiều hoạt động cách mạng quan trọng của Việt Nam. Hiện tại nhà tưởng niệm còn lưu giữ nhiều hiện vật thời Bác Hồ sử dụng để làm việc, đồng thời nơi đây cũng lưu giữ nhiều bức tranh do lãnh đạo nhà nước Việt Nam sang thăm và trao tặng.
2.     Sông Liễu Giang - vẻ đẹp về đêm của thành phố Liễu Châu
    Với đặc điểm  có dòng sông Liễu Giang bao quanh, Thành phố Liễu Châu nổi tiếng với các cây cầu với đặc điểm không cầu nào giống cầu nào và rất quy mô để nối liền hai bờ Liễu Giang. Phong cảnh ban ngày chưa có gì nổi trội song về đêm với những ánh đèn và nhạc nước, nếu được một lần trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh trên sông bạn sẽ phải trầm trồ và thán phục nghệ thuật và sự đầu tư của nước bạn.
3.     Di chỉ người vượn và đền Bạch Liên
    Năm 1956, học viện Khoa học Trung Quốc do hai giáo sư tại Liễu Châu phát hiện ra di tích con người cổ xưa, khai quật được hơn 500 công cụ bằng đá, hóa thạch răng của con người, hơn 3.500 mẩu hóa thạch xương động vật, và dấu vết con người sử dụng lửa.
  Động Bạch Liên có một môi trường tự nhiên kỳ lạ, tổng chiều dài vòng quanh hang hơn 1870 mét, khu vực hang động có diện tích khoảng 7.000 mét vuông, đáy hang có dòng dòng sông ngầm chảy yên tĩnh với tổng chiều dài hơn 370 mét. Lớp trầm tích của nó trong các hang động đã được khai quật và lộ ra hóa thạch xương động vật, hóa thạch răng và đá, đá trang trí, đồ gốm và các di tích văn hóa khác.
4.     Bảo tàng công nghiệp TP Liễu Châu
Bảo tàng mở cửa từ ngày 1 tháng 5 năm 2012. Đến với bảo tàng công nghiệp ở đây khách thập phương sẽ được quan sát các đặc điểm nổi bật sau :
 +  Tranh sơn dầu
 +  Phương tiện máy móc chiến đấu
 +  Xe hơi
  Bảo tàng công nghiệp là nơi lưu giữ lịch sử phát triển nền công nghiệp và khoa học kỹ thuật. Được xây dựng trên mặt bằng 60000m2, trên  diện tích sử dụng 110000m2 nơi đây trưng bày 6224 hiện vật, 11645 bức tranh. Hẳn là với tưng đây số liệu sẽ cho các bạn một ngày mỏi chân tham quan nơi đây.
5.     Thư pháp
Thư pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp của người Trung Quốc  được nâng lên thành một nghệ thuật, nhưng không đơn giản chỉ với cách hiểu là phép viết chữ sao cho đẹp, thư pháp, hay thư đạo trong hàm nghĩa sâu xa còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút. Qua những bài tìm hiểu về thư pháp chúng ta có thể hiểu thêm về nguồn gốc cũng như nét đẹp trong nghệ thuật viết chữ này.
6.       Nghệ thuật cắt giấy TQ
   Cắt giấy là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Nghệ thuật cắt giấy bắt nguồn từ các hoạt động thờ cúng Thần Phật và tổ tiên. Những tác phẩm nghệ thuật này được dùng để trang trí tường nhà và cửa sổ. và chắc hẳn khi tiếp xúc với loại hình nghệ thuật cắt giấy này người xem sẽ không khỏi trầm trồ về nét đẹp và sự độc đáo được tạo thành từ những trang giấy màu.
Phòng QHCC&HTQT
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn