Gặp gỡ Cựu sinh viên

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 14:49:31

Xúc động ngày hội họp mặt cựu sinh viên khoa Văn hóa Du lịch

Cùng nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập trường, khoa Văn hóa Du lịch là đơn vị thứ 2 trong trường tổ chức họp mặt cựu sinh viên các khóa vào ngày 16/9/2012 vừa qua tại khu giảng đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


 Các đại biểu và cựu sinh viên về dự buổi họp mặt

   Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp và đầy xúc động với sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường, giảng viên khoa Văn hóa các khóa và gần 350 cựu sinh viên.

    Là khoa ra đời muộn hơn so với một số đơn vị khác trong trường, nhưng Khoa Văn hóa Du lịch đã không ngừng lớn mạnh trong những năm qua, sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp hầu hết đã có việc làm và không ít người đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức…

    Trong dịp họp mặt lần này, sự trở về của gần 350 cựu sinh viên là một bất ngờ lớn, là niềm vinh dự không chỉ với khoa Văn hóa Du lịch nói riêng mà còn với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


 Không khí ấm áp, vui vẻ trong buổi họp mặt

    Ngay từ đầu chương trình, không khí ấm áp, thân mật đã tràn ngập hội trường. Các cựu sinh viên ai cũng vui mừng, xúc động khi được về thăm lại trường cũ, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau nhiều năm xa cách.


Ths. Đào Thị Thanh Mai phát biểu trong chương trình

 Khai mạc chương trình, Ths. Đào Thị Thanh Mai đã thay mặt Khoa Văn hóa Du lịch chia sẻ những thành tích khoa đã đạt được trong những năm qua tới các cựu sinh viên. Điều thú vị là các cựu sinh viên không chỉ được xem lại hình ảnh của trường từ những ngày đầu thành lập đến nay, mà còn được xem lại hình ảnh của tất cả các lớp, các khóa học để tìm lại chính mình những năm về trước. Nhiều năm đã trôi qua, công việc, gia đình…cuốn chúng ta vào những hối hả của cuộc sống, vì thế khi thấy những hình ảnh một thời sinh viên của mình các anh chị đã thực sự xúc động…Biết bao kỷ niệm đã ùa về!


Nguyễn Thị Hà cựu sinh viên VH501– GĐ Công ty Viettravel chi nhánh Hải Phòng

 Trong buổi gặp mặt, các anh chị cựu sinh viên đại diện các khóa cũng đã lên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và những tâm sự nghề nghiệp của mình. Chị Nguyễn Thị Hà cựu sinh viên VH501– GĐ Công ty Viettravel chi nhánh Hải Phòng tâm sự: “ Niềm vui hàng ngày của tôi là được làm du lịch. Đã bao năm làm trong nghề nhưng tôi chưa bao giờ hết đam mê nghề nghiệp mà tôi đã chọn. Có được niềm đam mê đó là do các thầy cô đã truyền cho tôi từ ngày còn đi học”.


Chị Nguyễn Thị Lệ Trang cựu sinh viên VH 701 – Chủ nhân ý tưởng Lễ hội Hoa Phượng Hải Phòng

 Chị Nguyễn Thị Lệ Trang cựu sinh viên VH 701 – Phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật cũng đã lên chia sẻ về quá trình lên ý tưởng cho lễ hội “Hoa Phượng Đỏ” của Hải Phòng. Thật vinh dự biết bao khi chủ nhân ý tưởng về một lễ hội lớn của Hải Phòng lại là một cựu sinh viên khoa Văn hóa Du lịch của trường Đại học Dân lập Hải Phòng!


Chị Đào Thị Huyền Trang cựu sinh viên 902 – Trợ lý Tổng GĐ Công ty Lisemco 2

 Một điều xúc động nữa là chị Đào Thị Huyền Trang cựu sinh viên 902 – Trợ lý Tổng GĐ Công ty Lisemco 2 đã chia sẻ: “Khi có ai hỏi tôi tốt nghiệp trường nào, tôi luôn tự hào trả lời rằng mình là sinh viên khoa Văn hóa Du lịch – Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Và tôi càng vinh dự hơn, đó là khi đi phỏng vấn xin việc, Tổng GĐ Cty Lisemco 2 đã nói: “ Bạn tốt nghiệp trường Đại học Dân lập Hải Phòng, tôi hoàn toàn yên tâm”, đó là niềm khích lệ rất lớn để tôi đảm nhiệm tốt vai trò hiện tại”.


 

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã xúc động khóc trong lời phát biểu

Lắng nghe chia sẻ và sự thành công của các cựu sinh viên khoa Văn hóa Du lịch, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã rất xúc động, thầy rơm rớm nước mắt nói: “ thầy rất vui vì nhìn thấy sự thành đạt của các em, các em đã đóng góp cho trường nhiều hơn những gì mà thầy đã nghĩ”. Những lời phát biểu của thầy đã khiến các cựu sinh viên không khỏi bùi ngùi, cảm động, nhiều chị đã rơi nước mắt trong giây phút ấy.

Chụp ảnh kỷ niệm cuối buổi gặp mặt

 Buổi họp mặt đã kết thúc trong sự lưu luyến của mỗi cựu sinh viên về mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng, về Khoa Văn hóa Du lịch, về những người thầy, người cô đã gắn bó với mình suốt bao năm học. “Bài học làm người em vẫn nhớ ghi, công cha nghĩa mẹ ơn thầy”,  những lời hát ấy còn vang vọng mãi trong lòng mỗi người tham gia buổi họp mặt.

Đây là buổi họp mặt cựu sinh viên đầu tiên được tổ chức kể từ ngày Khoa thành lập. Chắc chắn những buổi họp mặt cựu sinh viên như thế sẽ được tổ chức thường niên, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các cựu sinh viên với Khoa, với các thầy cô và với các thế hệ sinh viên hiện tại.

Một số hình ảnh đáng nhớ của buổi gặp mặt:


Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình


 

Mọi người cùng nhau xem lại hình ảnh về trường, về khoa


Lắng nghe chia sẻ của CSV Trần Văn Long VH 604 – GĐ Công ty Lữ hành Nụ cười vàng


Gặp gỡ CSV Tô Duy Tòng VH 705 – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Quảng Ninh


Giây phút xúc động của buổi gặp mặt


Đại diện khóa 5 tặng hoa chúc mừng


Món quà lưu niệm đầy ý nghĩa


Thầy trò chụp ảnh lưu niệm trong ngày gặp mặt


Ban liên lạc cựu sinh viên khoa Văn hóa

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn