Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ bảy, 27/08/2016 - 23:31:20

Cảm nghĩ của sinh viên trước khi ra trường

Trần Thị Thảo Nguyên - MT1601 là sinh viên ngành kỹ thuật đầu tiên của trường ĐH Dân lập Hải Phòng đạt Bằng tốt nghiệp xuất sắc. Trước khi xa trường, bạn đã gửi gắm những tình cảm cũng như lòng biết ơn các thầy cô vào bài viết này, xin chia sẻ với bạn đọc.
Cuộc sống quá tất bậtnhưng có những lúc con người ta phải lắng lại suy nghĩ về chặng đường mình đã trải qua, về tương lai phía trước. Lúc này đây, trong tôi lại rộn lên kỷ niệm của những ngày tháng sinh viên tươi vui dưới mái trường đại học.
Mới ngày nào tôi còn bỡ ngỡ với cái tên trường ĐH Dân lập Hải Phòng, với mọi thứ tại ngôi trường này. Rồi tôi cũng dần quen với những giờ học đầu tiên trên giảng đường đại học, với thầy cô và đám bạn cùng lớp cực kỳ “nhí nhố” trong lớp. Tôi nhớ những giờ học quân sự, học kỹ năng mềm, những buổi học vui vẻ của thầy trò trên lớp, cả những buổi đi thực tế môn học, lấy mẫu phân tích trong phòng thí nghiệm, thời gian đi thực tập tốt nghiệp hay những ngày đi tình nguyện đầy ắp kỷ niệm... Nhưng giờ đây tôi đã chính thức tốt nghiệp, đồng nghĩa với việc tôi sẽ chia tay ngôi trường này.Chắc các bạn cũng như tôi, sẽ nhớ lắm nơi đây, phải không?
Bốn năm không hẳn là thời gian dài nhưng nó đủ để hình thành cái gọi là kỷ niệm. Ngày mai đây khi chúng ta xa nhau, rời xa mái trường, mong rằng các bạn hãy gìn giữ những ngày tháng đẹp ấy và đừng quên nhau nhé!
Trần Thị Thảo Nguyên (thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn ghi lại kỷ niệm thời sinh viên
Tôi rất vinh dự là sinh viên ngành kỹ thuật đầu tiên từ khi thành lập trường đến nay đạt Bằng tốt nghiệp xuất sắc. Đó là một niềm vinh dự và tôi tự hào vô cùng về điều ấy.
Tôi tin mỗi bạn sinh viên đều có một câu chuyện, một bí quyết riêng để giúp bạn thành công. Còn tôi, để có kết quả như ngày hôm nay, tôi luôn nghĩ và làm theo phương châm “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Tôi cũng vạch kế hoạch tìm việc cho bản thân với những câu hỏi: Mình muốn gì? Mình cần gì? Mình có những ưu, khuyết điểm nào? Mình phù hợp với công việc nào? Công việc đó có phát huy hết khả năng của mình hay không?... Tôi và các bạn, chúng ta hãy dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là tinh thần tốt nhất để xin việc nhé!
Có những lúc tôi muốn nói rất nhiều. Nhưng lúc này cảm xúc lấn át hết mọi thứ. Và điều mà tôi luôn muốn bày tỏ là lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo, những người đưa đò tận tụy không quản ngại khó khăn, luôn quan tâm chỉ dạy và dành những điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Những ân tình đó, tận đáy lòng mình, tôi không bao giờ quên, cho dù mai này có đi đâu, làm gì tôi vẫn mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của mình.
Em xin chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe để đưa những lứa trò kế tiếp sang sông, chúc trường ngày càng phát triển bền vững để luôn là điểm đến tin cậy cho những lớp sinh viên sau này! Chúc các bạn sinh viên có những công việc như mình mong muốn. Chúng ta hãy sống và làm việc để xứng danh là những kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp từ trường Đại học Dân lập Hải Phòng, các bạn nhé!
Trần Thị Thảo Nguyên, MT1601
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn