Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ sáu, 21/08/2015 - 11:15:23

Phạm Thị Hà Trang - Cô sinh viên ưu tú của ĐHDLHP

Với điểm TBHT đạt 3.62 (tính theo thang điểm 4), điểm bảo vệ tốt nghiệp 9.19, rèn luyện tốt, Phạm Thị Hà Trang lớp QT 1506K là sinh viên duy nhất tốt nghiệp hạng Xuất sắc năm học 2014 - 2015 của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Và như TS. NGƯT Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, thì “Trang cũng là một trong hai sinh viên tốt nghiệp hạng Xuất sắc từ trước đến nay của trường ”. Kết quả này thực sự là niềm tự hào không chỉ của riêng Trang, mà còn là niềm vui chung của nhà trường, thầy cô, bạn bè và gia đình em.
Thán phục, và cũng muốn biết rõ hơn về bạn gái học giỏi này, tôi tìm gặp Trang.
Nhưng gặp được em không dễ chút nào, vì Trang đã đi làm cho Công ty sản xuất Vắc xin Kyoto Byken Nhật Bản đóng tại Hưng Yên ngay sau ngày bảo vệ tốt nghiệp.

Với Trang, biết thêm một ngoại ngữ không chỉ thuận lợi hơn cho công việc sau này mà còn như được “sống thêm một cuộc đời khác”
Qua giọng nói trong trẻo của em trên điện thoại tôi được biết, trước ngày bảo vệ tốt nghiệp 1 tháng, khi Công ty sản xuất Vắc xin Kyoto Byken thông báo tuyển dụng, em đã chớp ngay cơ hội, nộp hồ sơ ứng tuyển. Em muốn thử thách, rèn luyện bản thân trong môi trường mới. Với kiến thức đã học, cộng với khả năng sử dụng tốt cả 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, tự tin trong giao tiếp, Trang đã nhanh chóng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng người Nhật, được tuyển chính thức khi còn chưa tốt nghiệp đại học. Đây thực sự là một thành tích đáng nể đối với một sinh viên.
Chia sẻ về thời gian học tập dưới mái trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Trang tâm sự: Em vào trường bằng nguyện vọng 2 với 18.5 điểm. Năm học đầu tiên em cũng chỉ đạt kết quả học tập loại Khá. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình, của các thầy cô giáo, bạn bè và các anh chị sinh viên lớp trước, Trang đã xác định được mục tiêu của việc học tập, rồi nỗ lực bứt phá. Và năm 2, rồi năm 3, Trang đều đạt học bổng loại Giỏi của trường. Với Trang “học ở đâu cũng vậy, quan trọng nhất vẫn là bản thân mình. Muốn trở thành người như thế nào trong tương lai đều do mình quyết định”. Vì vậy, ngoài việc chăm chỉ học tập trên lớp, về nhà Trang làm nhiều bài tập, xin thêm cả bài tập của các anh chị khóa trước làm để hiểu vấn đề.
Song song với việc nắm chắc kiến thức chuyên ngành, Trang cũng dành nhiều thời gian trau dồi ngoại ngữ. Dù đã từng đạt giải Nhì tiếng Anh qua mạng năm lớp 12 nhưng Trang không chủ quan, mà luôn học với một thái độ tích cực. Ngoài tiếng Anh, Trang còn học thêm tiếng Nhật, tham gia CLB tiếng Anh và các hoạt động của Đoàn –Hội để tăng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Nhờ vậy, trong môi trường làm việc mới ở Công ty Vắc xin Kyoto Byken, em không hề bị “khớp”, mà ngược lại, thích ứng khá nhanh với công việc.
Không giấu được niềm vui khi kể về cô con gái cưng của mình, cô Đinh Thi Tươi chia sẻ: "Cô rất tin tưởng ở Trang và phấn khởi khi Trang đạt được kết quả như vậy. Nghĩ lại quyết định cho con vào trường học tập 4 năm trước đây, cô thấy mình đã lựa chọn đúng. Bởi qua những dịp cô ra thăm Trang ở khu Nội trú sinh viên và qua lới kể của Trang, cô thấy đây là một môi trường giáo dục không có tiêu cực, các thầy cô hết lòng với sinh viên. Cảm ơn nhà trường đã giáo dục tốt để Trang có được kết quả như ngày hôm nay”....
Ai đó đã nói “Bạn bắt đầu từ đâu không quan trọng, quan trọng là bạn kết thúc ở chỗ nào”. Vâng, từ nguyện vọng 2 về trường, rồi trở thành sinh viên tốt nghiệp hạng Xuất sắc nhất trường, có việc làm tốt trước khi ra trường, đó là một quá trình trưởng thành với rất nhiều sự cố gắng của Phạm Thị Hà Trang.
Chúc em luôn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp tục thành công trong vai trò mới, ở môi trường mới ngoài Giảng đường!
 ĐH Dân lập Hải Phòng vẫn luôn dõi theo và tự hào về em!

Trang (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm trên Giảng đường
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn