Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 11:16:24

Hai người Thầy - một tính cách

Chiều cuối tuần tại ký túc xá thật yên tĩnh, không còn cảnh sinh viên nhộn nhịp, khẩn trương lên giảng đường. Mọi người đều đã tìm cho mình một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, giải trí sau một tuần làm việc và học tập căng thẳng. Chỉ còn đó tiếng chuông báo giờ là vẫn đều đặn rung lên như mọi ngày.

Một thầy bảo tôi:” Bạn tham gia nghiên cứu khoa học là không có thứ 7 và chủ nhật đâu nhé”. Một thầy bảo: “Nghiên cứu sinh không có khái niệm cuối tuần”, ban đầu ngỡ tưởng Thầy chỉ đùa với sinh viên – Thầy là người vui tính, nhưng đúng là như vậy các bạn à. Ngoài thời gian lên lớp để tích lũy đủ số học phần cần thiết theo quy định của nhà trường thì quỹ thời gian còn lại đều ở phòng nghiên cứu của học viện nghiên cứu tài liệu, làm các hạng mục thầy giao… Hai thầy đều là người dễ gần, thân thiện – lần đầu tiên gặp Thầy mình đã cảm nhận được điều đó và tất nhiên ở Thầy cũng không thể thiếu được tính cách nghiêm khắc, tỉ mỉ của người nghiên cứu khoa học. Làm việc với hai Thầy mình học được rất nhiều điều: từ sự chuyên nghiệp, khoa học trong công việc tới sự giản dị khiêm nhường trong cuộc sống, từ niềm đam mê với công việc đến cách đối nhân xử thế…Thầy có thể chưa bao giờ nói cho chúng ta biết ngay kết quả mà Thầy bảo chúng ta phải làm thế nào để đạt được kết quả đó. Thấy có thể nghiêm khắc đưa ra yêu cầu cao, phê bình thẳng thắn rồi lại khích lệ động viên chúng ta hoàn thành nhiệm vụ…Tất cả giúp chúng ta có thêm động lực, tự tin trong học tập và công việc.

Thầy Trần Hữu Trung

Thầy Trương Thiên Kì

Thầy ơi, những kiến thức được các Thầy truyền dạy, những kinh nghiệm khi được làm việc cùng Thầy thực sự đã, đang và sẽ giúp ích em rất nhiều trong học tập và cuộc sống. Là hành trang quan trọng cùng em thực hiện ước mơ của mình.

 

Đó là hai người Thầy của tôi. Thầy Trần Hữu Trung, người đã hướng dẫn tôi làm đề tài nghiên cứu khoa học và đề tài tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng (ảnh trái), và người thứ hai, Thầy Trương Thiên Kì, người hướng dẫn tôi làm luận văn cao học tại trường Đại Học Bưu Điện Trùng Khánh. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới hai Thầy.

Tuy là hai người Thầy mà chung một tính cách, cùng một tấm lòng nhiệt huyết với sinh viên.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin chúc Thầy cùng toàn thể thầy cô HPU thật nhiều sức khỏe, niềm vui và gia đình hạnh phúc!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Cựu sinh viên Bùi Quang Chung, lớp ĐT, hiện đang học cao học tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, theo diện học bổng thị trưởng Thành phố Trùng Khánh

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn