Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ năm, 28/11/2013 - 15:10:12

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - tham gia tập huấn về xây dựng năng lực cho các tổ chức khuyết tật tại Thái Lan

Hưởng ứng Thập kỉ về Người Khuyết tật mới của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2013-2022, đặc biệt là chương trình Incheon “ Make the Right Real”, tổ chức Người Khuyết Tật Thế Giới – Khu vực Châu Á - Thái Bình Dường ( DPI-AP) đã tổ chức khóa tập huấn xây dựng năng lực cho các tổ chức của người Khuyết Tật khu vực sông Mekong ( Capacity building to Disabled Peoples’ Organization ( DPOs) in Mekong Region từ ngày 18/02 đến ngày 23/02/ 2013 tại Băng Cốc- Thái Lan.

Tham dự khóa tập huấn có 5 đoàn đại biểu là người khuyết tật đến từ 5 quốc gia thuộc khu vực sông Mekong: chủ nhà Thái Lan, Campuchia, Lào, Myamar và Việt Nam. Đại diện cho Việt Nam tham gia khóa tập huấn gôm có Bà Nguyễn Bích Thủy- GĐ Trung tâm Sống Độc Lập Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Hà – chủ tịch hội NKT Hoài Đức Hà Nội và cô giáo, thạc sỹ Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - giảng viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng - trưởng nhóm Sống Độc Lập Hải Phòng.

Sau buổi đầu các đại diện các nước làm quen và chia sẻ hoạt động về NKT, những thuận lợi và những khó khăn ở chính đất nước mình, các thành viên tham dự đã trải qua các giờ học thú vị, hấp dẫn và cần thiết cho NKT và các tổ chức của NKT như Phụ nữ và khuyết tật ( Woman and disability), Chiến lược lãnh đạo - kĩ năng tạo Động lực ( Leadership Strategies- Motivation skill), Kĩ năng quản lý nội bộ ( thiết kế chiến lược và thực hành ( Internal Management skills), Thuyết trình trước công chúng ( Public speaking) và Viết dự án ( Proposal Writing).

Bên cạnh những giờ học căng thẳng, rất nhiều hoạt động đã được áp dụng để phát huy nội lực của các thành viên tham dự như làm việc theo nhóm, đóng kịch ( role-play), giải quyết vấn đề v.v…. Tất cả các thành viên tham gia đều rất hứng thú và đều cho rằng khóa tập huấn này rất hữu ích cho NKT và các tổ chức của NKT.

Kết thúc khóa tập huấn là buổi giao lưu liên hoan văn nghệ giữa ban tổ chức và các đoàn đại biểu. Tất cả đều phán khởi hòa mình vào trong những giai điệu của những bài hát, rào cản  ngôn ngữ dường như bị xóa bỏ và những mặc cảm về sự khuyết tật cũng được gác lại để tất cả cùng hòa mình vào niềm vui chung và vì một thập kỉ mới dành cho người khuyết tật của khu vực sông Mekong nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung.

Ra về với hành trang kiến thức mới, chúng tôi những đại biểu đến từ các nước rất háo hức và mong mỏi được áp dụng những điều mà mình học được để đóng góp cho hoạt động, phong trào của NKT tại chính quê hương mình.

Đại diện ban tổ chức, giảng viên và các thành viên tham dự

Đoàn đại biểu Việt Nam

Không khí học tập

Liên hoan văn nghệ

Quỳnh Hoa
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn