Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ năm, 28/11/2013 - 08:22:20

HPU - Nơi đánh dấu sự trưởng thành

15 năm qua có biết bao thế hệ sinh viên đã học tập và trưởng thành dưới mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Từ mái trường này, những kỹ sư, cử nhân tràn đầy khát khao cống hiến đã tỏa đi muôn phương để xây dựng quê hương đất nước, nhưng vẫn nhớ về ngôi trường HPU với những tình cảm trong sáng và đầy tự hào.

Dưới đây là những dòng cảm xúc chân thành của bạn Nguyễn Văn Hiệp –  cựu sinh viên khóa 10 ngành Quản trị doanh nghiệp, trường ĐH Dân lập Hải Phòng – hiện đang học Thạc sỹ kinh tế tại trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh – Trung Quốc.

Là Chủ tịch Hội Liên hiệp du học sinh trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh – Trung Quốc, kiêm Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh; 3 năm liền giành học bổng loại 1 của Thị trưởng Thành phố Trùng Khánh; Đoàn viên ưu tú duy nhất đại diện cho sinh viên Việt Nam tại Thành phố Trùng Khánh tham gia lựa chọn đoàn viên ưu tú về tham dự Đại hội Đoàn viên thanh niên ưu tú toàn Trung Quốc niên khóa 2012 - đó là một trong những thành tích nho nhỏ mà sau khi tốt nghiệp Đại học Dân lập Hải Phòng lên đường sang Đại học Bưu điện Trùng Khánh tu nghiệp chương trình Thạc sỹ kinh tế tôi đã đạt được. Một vài thành tích nho nhỏ trong bản thành tích cá nhân, không quá hào nhoáng nhưng đủ để tôi tự hào. Tự hào không chỉ vì những thành tích đó đã ghi dấu lại được sự cố gắng và trưởng thành của bản thân tôi, mà sự trưởng thành đó luôn có dấu mốc thời gian và địa điểm của nó - trong tôi đó chính là Đại học Dân lập Hải Phòng!

Tham dự Chung kết cuộc thi MC đài truyền hình Trùng Khánh dành cho người nước ngoài ( Hiệp mặc áo trắng đứng giữa)

Khi bạn có đủ tự tin, có thêm chút kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết thì bạn có thể làm được rất nhiều điều. Thật may mắn vì tôi đã “tích góp” được đủ những yếu tố đó từ khi tôi còn học tập tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Sở dĩ tôi nói thế vì lòng nhiệt huyết trong tôi luôn tồn tại, luôn cháy bỏng và luôn khát khao bản thân có thể làm được nhiều điều hơn hiện tại. Nhưng kinh nghiệm và sự tự tin thì không phải là “vốn tự có”, nó cần có đủ thời gian và điều kiện để tích lũy. Và Đại học Dân lập Hải Phòng đã tôi luyện cho tôi những phẩm chất quý báu đó. Từ một người luôn ngại ngùng mỗi khi đứng trước đám đông để phát biểu, ngay cả khi đứng trước các bạn trong lớp, tôi vẫn e dè. Nhưng tôi đã dần thay đổi. Nhận ra được điểm yếu của bản thân, tôi đã tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường tổ chức, từ hoạt động của đoàn thanh niên như: chương trình sinh viên tình nguyện, các chương trình mang tính chất thi đấu như giọng hát hay HPU, Miss & Mr HPU…, hay đến các hoạt động của các câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ tiếng Trung, câu lạc bộ khiêu vũ…, tất cả những chương trình đó, những hoạt động đó đã cho tôi thêm thật nhiều bạn bè, thật nhiều chia sẻ, kinh nghiệm quý báu từ các bạn, và đặc biệt có cơ hội rèn luyện bản lĩnh của bản thân, để có thể có đủ sự tự tin cần thiết.

Nguyễn Văn Hiệp đại diện du học sinh phát biểu tại lễ khai mạc “ Tuần lễ văn hóa quốc tế “ trường ĐH Bưu điện Trùng Khánh”

Hỡi các bạn trẻ HPU, các bạn đang có được môi trường đào tạo tốt nhất, từ những thầy cô tận tâm nhất, từ những người lãnh đạo tâm huyết nhất, các bạn đang có tất cả những gì cần thiết nhất của một bệ phóng cuộc sống, yếu tố còn lại là hãy đem lòng nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ nơi các bạn vào hành động, hãy chứng minh cho mọi người thấy, sinh viên HPU là những người được trang bị hành trang cuộc sống đầy đủ nhất, có năng lực làm việc thật bằng việc học thật, và trên hết là một sự tự tin vào bản thân, vào tương lai. Không thể kề vai sát cánh cùng các bạn trẻ HPU lúc này, nhưng ở nơi xa tôi cũng sẽ cùng các bạn cố gắng, mang thương hiệu HPU của chúng ta đến với các bạn bè quốc tế, để không chỉ tôi, bạn, mà là tất cả mọi người đều tự hào khi nhắc đến cái tên “Đại học Dân lập Hải Phòng”.

Một số hình ảnh của Hiệp tại Trung Quốc:

Làm MC cuộc thi dành cho học sinh trường ĐH Bưu điện Trùng Khánh

Nguyễn Văn Hiệp tại Liên hoan phim du học sinh Việt Nam tại Trùng Khánh lần thứ nhất

Họp mặt lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Trùng Khánh tổ chức tại trường đại học Bưu Điện Trùng Khánh năm 2012 với chủ đề “Liên hoan phim du học sinh Việt Nam tại Trùng Khánh lần 1 – Khơi nguồn sáng tạo” (Thầy và trò HPU tại Bưu điện Trùng Khánh )

Trùng Khánh, ngày 01 tháng 03 năm 2013

Nguyễn Văn Hiệp – Sinh viên khóa 10 ngành Quản trị doanh nghiệp, trường ĐHDL HP
Nguyễn Văn Hiệp (11/04/2013)
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn