Cựu sinh viên tiêu biểu

  Thứ ba, 26/11/2013 - 16:14:20

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên – Đại diện thanh niên toàn Thành phố tham dự giao lưu thanh niên tại Seoul – Hàn Quốc

Vượt qua nhiều ứng viên đại diện cho các đơn vị khác trên địa bàn Thành phố, sau khi trải qua các vòng tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn, đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên – Cán bộ Phòng Quan hệ Công chúng & Hợp tác Quốc tế - Đại diện cho trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã trở thành đại diện duy nhất cho thành phố Hải Phòng tham gia chương trình giao lưu với thanh niên Hàn Quốc năm 2013 trong 10 ngày tại thủ đô Seoul.

Đồng chí Phương Liên – Cán bộ Phòng Quan hệ Công chúng & Hợp tác Quốc tế

Tham gia chương trình, đồng chí Phương Liên sẽ cùng 29 đại diện khác từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham gia chuỗi các hoạt động tại nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc từ ngày 1/6 đến ngày 10/6/2013.

Đồng chí Phương Liên cùng đoàn được đón tiếp tại thủ đô Seoul

Đây là chương trình giao lưu thường niên của thanh niên sinh viên hai nước trong nhiều năm qua nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời cung cấp cơ hội trải nghiệm quốc tế cho thanh niên ở các lĩnh vực trong xã hội để có được sự tự tin và hiểu biết sâu rộng về nền văn hóa các quốc gia anh em.

Phương Liên cùng một người bạn Hàn Quốc thân thiện

Để được trở thành đại diện thay mặt thanh niên toàn Thành phố tham gia chương trình này là sự phấn đấu không ngừng của đồng chí Phương Liên trong nhiều năm qua. Ngay từ khi là sinh viên, với các thành tích nổi bật như: phụ trách giảng dạy Kỹ năng mềm cho sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng từ năm thứ 2, kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam năm thứ 3, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường …cùng với các kết quả đạt được sau khi tốt nghiệp tới nay tại Phòng Quan hệ Công chúng & Hợp tác Quốc tế, đồng chí Phương Liên đã vinh dự có tên trong danh sách đại biểu tham dự chương trình giao lưu năm 2013.

 

Đoàn thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc để tìm hiểu văn hóa ẩm thực nước bạn

Tham gia chương trình này, đồng chí Liên cùng đoàn đại biểu đã đến thăm một số địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc để tìm hiểu nền văn hóa của nước bạn như: Làng Hanok Nam San Gol, Thành phố Cheonan, Thành phố Daejeon, …xem một số vở nhạc kịch truyền thống của Hàn Quốc, tìm hiểu “Trung tâm tìm việc làm dành cho thanh niên thủ đô Seoul”, đồng thời tham gia các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

Đồng chí Phương Liên cùng các đại diện khác trong đoàn

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và sự có mặt của đồng chí Phương Liên trong vai trò đại diện cho thanh niên toàn Thành phố đã đem lại vinh dự cho Đoàn viên, thanh niên nhà trường nói chung và Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng. Hi vọng, đồng chí đã góp phần cùng đoàn đại biểu tạo nên một hình ảnh thanh niên Việt Nam tươi trẻ, thân thiện, năng động và chia sẻ trách nhiệm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn