Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 04/07/2020 - 07:31:15

Chiến dịch tình nguyện tại các cơ sở

Từ ngày 12/7 đến ngày 18/7, hơn 140 sinh viên tình nguyện được chia thành 9 đội hình đã lần lượt tổ chức lễ xuất quân tại các cơ sở. Với chủ đề của chiến dịch: “Tuổi trẻ ĐH Dân lập Hải Phòng chung tay bảo vệ môi trường và tăng cường an sinh xã hội”, tại 9 địa phương có đội tình nguyện hoạt động sẽ triển khai các công trình, phần việc cụ thể hướng về chủ đề này. Bên cạnh đó, tuần lễ tri ân cũng là dịp quan trọng và ý nghĩa để tuổi trẻ nhà trường cùng bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ đi trước.

  Ngày 12/7, đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh, Phó bí thư Đoàn trường và đ/c Nguyễn Tiến Độ, Ủy viên BTV Đoàn trường đã trực tiếp đưa 50 sinh viên tình nguyện về tình nguyện tại Kiến Thụy. Đây là địa phương mà các đội sinh viên tình nguyện của trường có thời gian hoạt động dài nhất. Trong sáng ngày 12/7, Huyện Đoàn Kiến Thụy đã tổ chức lễ giao quân tình nguyện cho các xã: Minh Tân, Tân Phong, Thuận Thiên và Hữu Bằng. Chiến dịch tình nguyện hè 2010 đã chính thức được khởi động trong một không khí rất trang trọng và đáng nhớ. Theo sự chỉ đạo của Huyện Đoàn, bên cạnh các hoạt động tình nguyện đã thành truyền thống, năm nay, các đội SVTN sẽ hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Các đội tình nguyện sẽ trợ giúp các gia đình trong diện giải tỏa vận chuyển và kê dọn đồ đạc đến nơi ở mới. Ngày 16/7, cơn bão số 1 đổ bộ vào Hải Phòng gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, cây cối tại đây, các đội SVTN cũng giúp đỡ nhân dân thu dọn và khắc phục hậu quả.

  Vận chuyển cát qua suối tại Quảng Sơn

             Chiều ngày 14/7, 22 chiến sĩ áo xanh của trường cũng lên đường về với Quảng Sơn, Hải Hà, Quảng Ninh. Đ/C Nguyễn Tiến Độ, UV BTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên  đã trực tiếp dẫn đoàn và ổn định về các điều kiện ăn ở, sinh hoạt tại đây. Từ ngày 15 đến ngày 31/7, tại bản Pạc Sủi, xã Quảng Sơn, đội SVTN sẽ trợ giúp vận chuyển vật liệu xây dựng đến các công trình xây dựng nhà cho bà con dân tộc Dao. Bên cạnh đó, các chiến sĩ áo xanh cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thăm và tặng quà cho nhân dân địa phương, các chiến sĩ tại đồn biên phòng. Cùng với số tiền đã trao tặng trước đó trong chương trình “50.000 ngày công giúp xây dựng nhà ở cho hộ nghèo”, trong chuyến công tác vừa qua, Đoàn trường cũng tặng 2 máy tính cho Huyện Đoàn Hải Hà và xã Đoàn Quảng Sơn. Tiếp đó, đội SVTN cũng sẽ trao tặng sách vở, quần áo cho các gia đình tại đây.

 


Đêm giao lưu văn nghệ cùng ĐH Công nghiệp Quảng Ninh vã Xa Quảng Sơn

           Ngày 18/7, 51 sinh viên tình nguyện được chia thành 4 đội về với 4 xã của huyện Thủy Nguyên: An Lư, Quảng Thanh, Liên Khê và Dương Quan. Trong thời gian 2 tuần tại đây, các đội tình nguyện cũng sẽ tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường và tăng cường an sinh xã hội. Đồng thời tham gia vào tuần lễ tri ân nhân kỷ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Ra quân trong một điều kiện khá bất lợi khi giao thông gặp sự cố sau cơn bão số 1, song lễ giao nhận quân vẫn được tổ chức rất trang trọng và đầy ý nghĩa. Đây chính là động lực cho đội tình nguyện tại Thủy Nguyên vượt qua những khó khăn và trở ngại tiếp theo. Theo Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Đoàn trường thì điều kiện ăn ở và sinh hoạt của Thủy Nguyên tốt hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, yêu cầu đối với các đội tình nguyện cũng cao hơn rất nhiều về công tác tổ chức, quy mô chiến dịch và chất lượng mỗi hoạt động tình nguyện tại đây.

 


Những bó hoa mái ấm áp tình bạn bè

             Tính đến ngày 22/7, theo báo cáo nhanh và kết quả trực tiếp từ chuyến đi thăm các đội tình nguyện thì chiến dịch đã ghi nhận những thành công ban đầu với rất nhiều kết quả đáng mừng. Tại bản Pạc Sủi, căn nhà do đội tình nguyện của trường đã hoàn thành những phần cơ bản, gạch và xi măng đã chuyển đến chân công trình. Mặc dù phải vượt qua 5 cây số đường rừng song các chiến sĩ tình nguyện vẫn đang nỗ lực vận chuyển thêm cát để công trình kịp hoàn thành trong tuần tới. Sau đêm văn nghệ giao lưu cùng ĐH Công nghiệp Quảng Ninh và các chiến sĩ đồn biên phòng, một chương trình chia tay nhiều cảm xúc cũng đã sẵn sàng vào đêm 31/7. Tại Thủy Nguyên và Kiến Thụy, 8 đội hình tình nguyện cũng đang tiến hành những công tác chuẩn bị cho tuần lễ tri ân. Cùng với các hoạt động sửa sang và dọn dẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các đội sinh viên tình nguyện của trường cũng sẽ trao tặng các phần quà có tổng trị giá 10.000.000đ cho các gia đình chính sách.

 


Các chiến sĩ tình nguyện đi kiếm củi để chuẩn bị cho bữa ăn tối

           Một thông tin cũng rất đáng mừng là tất cả các chiến sĩ tại các cơ sở đều rất khỏe mạnh, đoàn kết và vui vẻ. Một mùa hè hứa hẹn có thêm nhiều kỷ niệm vui, tình bạn bè sẽ là những điều rất đáng nhớ sau khi chiến dịch kết thúc.

         Các thông tin tiếp theo sẽ được liên tục cập nhật.

Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 2037 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.