Thứ ba, 24/10/2017 - 09:20:00

Đoàn viên-Sinh viên tham gia lễ mit tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2009

Sáng 29-11, tại nhà thi đấu đa năng khu Liên hợp thể thao khách sạn sinh viên, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường đã phối hợp cùng ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm thành phố tổ chức lễ mit tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2009.

Tới dự và phát động tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS có Phó Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể, đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam, các ngành, đoàn thể, đại diện ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường và sự tham gia diễu hành của gần 1500 học sinh, sinh viên, phụ nữ, lực lượng công an, thanh niên đường phố, cắt tóc truyền thông...

Đại dịch AIDS đã và đang là mối đe dọa của toàn cầu. Nhận thấy được tác hại và những nguy hiểm mà HIV-AIDS gây ra, đặc biệt là với giới trẻ, trong suốt thời gian qua, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường luôn luôn quan tâm và tuyên truyền  nhằm nâng cao ý thức tự bảo vệ của Đoàn viên-sinh viên trường.  Được sự quan tâm và ủng hộ tích cực của nhà trường, Đoàn và Hội sinh viên trường đã phối hợp với các ban ngành liên quan của thành phố tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích cho các bạn sinh viên trong trường nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức về căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS

Câu lạc bộ tuyên truyền, phòng chống HIV-AIDS đã được duy trì hoạt động đều đặn tại phòng sinh hoạt câu lạc bộ của Hội sinh viên trong năm 2008. Câu lạc bộ đã thu hút một lượng lớn sinh viên tham gia bằng cách tổ chức sinh hoạt hấp dẫn, gần gũi. Đến với câu lạc bộ, các thành viên được gặp gỡ với các đồng đẳng viên của các tổ chức, được chia sẻ và tư vấn những kiến thức về HIV-AIDS, từ đó mà mỗi thành viên có những kiến thức, những hiểu biết để tự tin bảo vệ mình, bảo vệ người thân và trở thành một tuyên truyền viên tích cực

Sinh viên của trường còn tham gia vào các cuộc thi, các chương trình văn nghệ với chủ đề nâng cao nhận thức về đại dịch HIV-AIDS. Bằng những hình thức tuyên truyền sáng tạo, những kiến thức về phòng chống HIV-AIDS đã được phổ biến sâu rộng. Không chỉ dừng lại ở phạm vi một trường, sự hoạt động của các câu lạc và các cuộc thi còn có sự liên kết tham gia của các trường bạn. Cách làm này đã và sẽ được Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường  phát huy. Đồng thời, Đoàn-Hội cũng sẽ tiếp tục liên kết với các đơn vị, các ban, ngành và các tổ chức để triển khai thêm nhiều chương trình và hoạt động nhằm lôi cuốn sinh viên tham gia nhiều và tích cực hơn nữa vào các hoạt động bổ ích trong thời gian tới.

Phần cuối buổi mit tinh, các lực lượng đã diễu hành qua các tuyến phố chính như Nguyễn Bỉnh khiêm, Lê Hồng Phong, Trần Phú... Hơn 1000 sinh viên của trường cũng tham gia vào phần diễu hành và thể hiện mạnh mẽ quyết tâm đẩy lùi căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS. Đồng thời, sinh viên-những trí thức trẻ cũng tích cực góp phần xóa tan những kỳ thị của một bộ phận trong xã hội với những người có HIV, giúp họ hòa nhập cộng đồng và đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Nguyễn Thanh Tùng

Minh Sơn