Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Chủ nhật, 31/05/2020 - 22:41:53

Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc!

Ngày 28/8/2013, Hội chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng kết hợp với Viện Huyết học Bệnh viện Việt – Tiệp tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo cho CB-GV-NV và SV nhà trường. Đây được xem là một trong những hoạt động xã hội thường niên được nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của tập thể thầy và trò HPU đối với cộng đồng.

Hòa chung vào dòng người đi tham gia hiến máu, tôi có dịp trò chuyện với em Nguyễn Thế Vũ – SV khoa Văn hóa Du lịch.

PV: Chị được biết em vừa tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là lần thứ mấy em tham gia hoạt động này vậy?

Nguyễn Thế Vũ: Dạ, lần thứ 9 chị ạ!

PV: Em có thể chia sẻ một chút cảm tưởng của em khi tham gia hiến máu tình nguyện được không ?

Nguyễn Thế Vũ: Lúc đầu tham gia hiến máu, em cũng hơi hồi hộp nên khi vào lấy máu em nhắm chặt mắt lại cho đến khi bác sỹ rút kim tiêm ra khỏi người, đỡ em đứng dậy. Em thấy trong người hoàn toàn bình thường như chưa từng lấy máu trước đó. Em không biết từ khi nào hiến máu đã trở thành thói quen của em. Mỗi năm em tham gia hiến máu 1 - 2 lần. Mỗi lần hiến máu xong em càng thấy mình khỏe hơn, thấy rất hạnh phúc và thấy mình sống ý nghĩa hơn chị ạ!.

PV: Cảm ơn em đã có những chia sẻ về mình. Chúc em đạt nhiều thành tích trong học tập và luôn là tình nguyện viên tích cực trong phòng trào Hiến máu nhân đạo !

Tuổi trẻ trường ĐH Dân lập HP chung tay vì “Sức khoẻ cộng đồng”


Thầy Hiệu trưởng ân cần trò chuyện với sinh viên.

Những năm qua tham gia ngày hội hiến máu của trường ĐH Dân lập Hải Phòng không chỉ có sinh viên mà còn có cán bộ, giảng viên đang công tác như Thầy Phạm Văn Tưởng (Khoa QTKD), thầy Nguyễn Tiến Độ (Bí thư Đoàn trường), cô Phạm Thị Thanh Huyền (Ban CTSV), Thầy Ngô Quang Vĩ (Khoa Điện - Điện tử); anh Đặng Kim Hải (Ban BV)....Và trong đợt hiến máu lần này các thầy cô cũng đã có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu. Nhìn ai cũng rạng rỡ và hạnh phúc. Hạnh phúc vì được sẻ chia, hạnh phúc vì cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ nhưng mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đó là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT...

... và ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn thăm hỏi cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu

Trong không khí sôi nổi, nhộn nhịp của ngày hội hiến máu còn có cả những ánh mắt trìu mến yêu thương, những ly nước, những hộp sữa, những chiếc bánh ngọt được truyền tay nhau thể hiện sự quan tâm thắm tình đồng nghiệp, bạn bè.

Kết thúc đợt hiến máu đã có 403 đơn vị máu được đưa vào ngân hàng máu của Thành phố. Với số lượng tuy còn khiêm tốn nhưng toàn thể CB, GV, NV và sinh viên HPU luôn mong góp một phần nhỏ trong việc mang lại niềm tin, niềm hi vọng cho người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội hiến máu:

Mỗi người đều có những cảm xúc khác nhau, nhưng luôn hướng tới mục tiêu chung đó là nghĩa cử cao đẹp hiến máu để sẻ chia yêu thương, sự sống với cộng đồng.

Những nụ cười hạnh phúc khi được sẻ chia những giọt máu đào.

Mai Hiên
Truy cập: 1675 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.