Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ ba, 31/03/2020 - 19:45:44

Đội sinh viên Trường ĐHDL Hải Phòng giành chiến thắng trong cuộc thi " Hành khách cuối cùng"

Ngày 25/2, Hội sinh viên trường ĐHDLHP đã phối hợp cùng ban thể thao, giải trí, thông tin kinh tế - VTV3, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình “Hành khách cuối cùng”. BCH Hội sinh viên đã tiến hành tuyển chọn các bạn sinh viên và mới các thầy cô giáo, các bác phụ huynh và các em nhỏ tham gia vào đội thi của trường.

Chúng ta đã giành chiến thắng với giải thưởng một chuyến du lịch trị giá 15 triệu đồng. Đây cũng là lần thứ 2 chúng ta giành chiến thắng ở sân chơi “Hành khách cuối cùng”. Năm 2007, khoa quản trị kinh doanh đã đại diện cho trường tham gia và thắng tuyệt đối cả 4 phần thi.

Trong màu áo đỏ, đội thi và đội cổ vũ của trường đã thể hiện sự trẻ trung, sôi nổi và quyết tâm chiến thắng. Chương trình diễn ra kịch tính đến tận phút cuối cùng tạo không khí hồi hộp cho khán giả. Chúng ta đã khá may mắn khi một em nhỏ của đội oẳn tù tì và giành được lượt thi đầu tiên cho bạn Thành trong phần chơi ghi nhớ bước chân, mang áo 3x1 và vượt qua phần thử thách khó khăn đòi hỏi quyết tâm rất cao đối với thành viên tham gia, chúng ta đã có 3 người lên xe. Phần thi giai điệu thân quen là phần thi chúng ta chuẩn bị kĩ lưỡng và đặt nhiều hi vọng, nếu thắng sẽ có 7 người được lên xe, tuy nhiên chúng ta phải dừng bước ở 2 bài hát đoán đúng, đội bạn đã có 5 người được lên xe. Só thành viên còn lại của các đội không chênh lệch nhau nhiều nên phần thi băng chuyền hứa hẹn nhiều bất ngờ. Chúng ta đã xuất sắc khi vượt qua 4 câu hỏi liên tiếp, mỗi câu hỏi tương ứng với 2 người lên xe. Chỉ còn lại 2 người cùng hành khách cuối cùng do không vượt qua được câu hỏi về cuộc thi kiến trúc quốc tế. Phần thi được chuyển cho lần lượt 2 đội xanh lá cây và xanh dương, tuy nhiên đội bạn cũng không vượt qua được các câu hỏi nên lượt trả lời lại quay trợ lại với đội chúng ta. Đồng chí Cường (nhân viên văn phòng Đoàn) đã kết thúc phần thi băng chuyền với một câu trả lời chính xác. Nhiệm vụ còn lại được đặt vào cô Hồng Ạnh khi cô phải lựa chọn 1 trong 2 chiếc chìa khóa để khởi động chiếc xe buýt. Cô đã lựa chọn chiếc chìa khóa số 2 nhưng rất tiếc đây lại không phải là chiếc chìa khóa của chiếc xe buýt màu đỏ của chúng ta. Tiếp tục phải chờ đợi hai lượt bốc chìa khóa, cả trường quay im lặng trong sự hồi hộp để rồi vỡ òa khi lần lượt các đội không bốc chính xác chìa khóa của mình. Cuối cùng, chiếc xe buýt màu đỏ đã nổ máy và chuyển bánh trong niềm vui, tiếng reo hò của cả đội chơi và đội cổ vũ của trường.


 

Tham gia chương trình cùng với trường ta là đội tình nguyện Sông Mã với các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và đội chơi của quận Hoàng Mai (Hà Nội). Chúng ta đã ở thế bất lợi hơn khi lực lượng cổ động viên khá ít do trường đang thi, lại phải trải qua hơn 100 km từ Hải Phòng lên Hà Nội nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo cùng một chút may mắn, chúng ta đã lần thứ 2 giành chiến thắng. Đóng góp vào thành công chung phải kể đến đội cổ vũ. Sự nhiệt tình, hết mình của các bạn là một hình ảnh đẹp của trường khi giao lưu với các đội khác cũng như để lại những ấn tượng đẹp với nhóm sản xuất chương trình.

Chuyến đi không chỉ có niềm vui của chiến thắng mà còn có nhiều kỉ niệm đẹp giữa thầy, trò, các bác phụ huynh,…Lãnh đội là thầy Thái chủ tịch Hội sinh viên, cùng phụ trách là cô Hường và đ/c Cường (cán bộ văn phòng Đoàn), tham gia đội chơi có cô Hồng Anh(phó ban công tác sinh viên), cô Chung (cán bộ phòng đào tạo), các bác phụ huynh và em của các bạn sinh viên. Mặc dù tuổi tác chênh lệch nhưng tất cả các thành viên của đội đã đoàn kết chặt chẽ và thi đấu hết mình. Đây cũng là một cơ hội tốt để các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, các bác phụ huynh,…giao lưu, gần gũi nhau hơn, khoảng cách được rút ngắn trên một sân chơi bổ ích. Một chuyến du lịch đầy thú vị đang chờ đợi cả đội, hi vọng sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp sau những chuyến đi như này. Trong thời gian tới, BCH Hội sinh viên sẽ tiếp tục kết nối với các đơn vị khác để tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Trần Ngọc Thái

Truy cập: 1600 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.