Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Câu lạc bộ

Thứ ba, 31/03/2020 - 14:03:59

Câu lạc bộ Phát thanh HPU – Món quà tinh thần của sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng!

Chắc hẳn tất cả các sinh viên HPU đã trở nên quen thuộc khi nghe những lời chúc mừng, những giai điệu rộn rã vang lên mỗi giờ ra chơi các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần, bởi đó là lịch hoạt động thường xuyên của CLB Phát thanh HPU.

Thành viên CLB Phát thanh HPU

Sau một thời gian chương trình “ Quà tặng âm nhạc” dành cho sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng bị gián đoạn do thiếu nhân lực và bộ phận quản trị, CLB Phát thanh HPU chính thức được thành lập ngày 16/1/2013 với hạt nhân đầy tâm huyết từ  các thành viên CLB Lãnh đạo trẻ.

Nhóm Biên tập viên biên tập các nội dung cho chương trình phát thanh

Thời gian đầu, CLB Phát thanh gồm 12 người và 3 MC quen thuộc của HPU là Hoàng Kỳ Anh, Trần Thu Thảo và Lưu Huế. Sau một thời gian đi vào hoạt động, CLB đã thu hút thêm nhiều thành viên mới với cách thức tổ chức chuyên nghiệp hơn, bao gồm các nhóm Phát thanh viên, Biên tập viên, Cộng tác viên và Kỹ thuật viên. Hiện nay, thành viên chính thức của CLB là 18 người và nhóm đã thu hút gần 2.000 thành viên tham gia.

Đội cộng tác viên đang tổng hợp tin cho chương trình

Với sự hoạt động thường xuyên của CLB Phát thanh, các sinh viên trong trường có cơ hội được gửi tặng các bài hát đầy ý nghĩa đến bạn bè, thầy cô của mình, được thưởng thức các ca khúc nổi tiếng và nắm bắt các thông báo mới nhất từ nhà trường. Và sau gần 8 tháng hoạt động, CLB đã thực sự trở thành cầu nối quen thuộc, là món quà tinh thần đầy ý nghĩa của sinh viên HPU.

Nhóm phát thanh viên đang thực hiện chương trình

Trong thời gian vừa qua, ngoài việc thực hiện đều đặn các chương trình phát thanh, CLB đã có những hoạt động rất tích cực góp phần tạo nên sự thành công của nhiều chương trình lớn như: Back 2 Uni và sắp tới là Gala chào tân sinh viên K17 vào tháng 9 tới.

Nhóm Kỹ thuật viên chuẩn bị âm thanh trước giờ phát thanh

Không chỉ có vậy, với tư tưởng đổi mới để chương trình phát thanh HPU thực sự trở thành kênh thông tin – giải trí mang đậm phong cách HPU và dành riêng cho sinh viên HPU, CLB sẽ triển khai thêm nhiều nội dung mới trong các chuyên mục phát thanh.  Để thực hiện các nội dung này, CLB Phát thanh HPU đã tổ chức một buổi trao đổi với cán bộ ban Website của trường để được chia sẻ về cách lấy tin và viết tin bài. Từ đó các Biên tập viên của CLB sẽ tự chuẩn bị các tin tức về các mảng hoạt động của HPU để cung cấp đến các bạn sinh viên trong chương trình phát thanh.

Điều tạo nên sự thành công của CLB Phát thanh không chỉ là niềm đam mê mà còn là tình bạn gắn bó giữa các thành viên

Hi vọng rằng với sự nỗ lực và tâm huyết của CLB, chương trình phát thanh HPU sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên và thực sự trở thành kênh thông tin đặc biệt dành riêng cho sinh viên HPU!

Quỳnh Trang

 

Truy cập: 3527 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.