Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ hai, 06/04/2020 - 19:06:57

Hội nghị tổng kết cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày 9/11/2010 Đảng bộ trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Tô - Phó bí thư đảng uỷ - Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động và các Đ/c thành viên Ban chỉ đạo thuộc Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố.

 

 

Toàn thể  cán bộ, đảng viên, giảng viên, nhân viên và 30 đoàn viên thanh niên cảm tình Đảng, đại diện cho trên 7000 sinh viên đã tham dự Hội nghị.

 


 

Đồng chí Dương Thị Phương Anh, PBT Đảng uỷ, thay mặt BCH Đảng bộ đọc báo cáo tổng kết cuộc vận động. Báo cáo nêu rõ:       

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ nhà trường đã xác định mục đích cốt lõi của Cuộc vân động là “học” để “làm theo”; tập trung  chỉ đạo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm  xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

 


 

Đảng uỷ đã tổ chức quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 06-CT ngày 7/11/2006 của Bộ Chính trị và các chuyên đề của CVĐ. Đưa các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện Cuộc vận động vào mục tiêu chất lượng các năm học và nội dung thi đua yêu nước hàng năm của nhà trường .

Năm 2009, Đảng uỷ đã tổ chức sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Cuộc vận động, kiểm điểm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Qua 4 năm thực hiện Cuộc vận động, nhận thức tư tưởng của cán bộ, đảng viên được nâng cao hơn, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác,  giữ gìn đạo đức lối sống cách mạng biểu hiện mạnh mẽ trong việc đấu tranh chống “thương mại hoá” giáo dục, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, thực hiện “học thật, thi thật, để ra đời làm thật” .

Các đợt học tập, sinh hoạt chính trị được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ: Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XI của Đảng, Đại hội XIV đảng bộ thành phố, và Đại hội IV Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố.

Báo cáo cũng nêu rõ những thành tích, kết quả Đảng bộ đã làm được trong các mặt hoạt động: đã kết nạp được 66 đảng viên mới, trong đó có 42 đảng viên là sinh viên; không có đảng viên bị kỷ luật,  đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90%, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 10%; trên 80% số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh,  không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, riêng năm 2009, 2010 đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 10 đảng viên của đảng bộ được nhận Huy hiệu 40 năm, 50 năm tuổi đảng; 8 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện CVĐ được Đảng uỷ nhà trường biểu dương. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư đảng uỷ là một trong 3 Đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hải phòng.

 


 

 

Tham luận trong Hội nghị, các đồng chi bí thư chi bộ Hoà Thị Thanh Hương và Trần Văn Dư đã báo cáo việc tổ chức Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong công tác phát triển Đảng và đổi mới công tác sinh hoạt Đảng, giáo dục Đảng viên.

 


 

 Đảng viên trẻ, sinh viên Nguyễn Thị Phương Liên lớp QT 1103N đã nói lên nhận thức rất sâu sắc của mình về cuộc vận động : “Lớp trẻ hiện nay như em, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác chưa một lần có cơ hội gặp Bác và mãi mãi không bao giờ có cơ hội nghe giọng nói của Người. Thế nhưng, qua lời kể của cha mẹ, của những bậc đi trước và của cả lịch sử dân tộc Việt Nam, em và bạn bè đã hiểu được một chân lý: nếu không có Bác Hồ kính yêu sẽ không có một Việt Nam độc lập, không có một Việt Nam đang từng ngày hội nhập và phát triển như hôm nay”.

 


 

Đồng chí Trần Thị Mai cũng đã chia sẻ nhiều suy nghĩ của mình về cuộc vận động, về công ơn của Bác, về những bài học sâu sắc từ tấm gương đạo đức của Bác.

 


 

Đồng chí Nguyễn Thành Tô - Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố,  Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động đã phát biểu, đánh giá rất cao quá trình tổ chức, triển khai cuộc vận động của Đảng bộ nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: “Vượt qua khó khăn, những năm vừa qua, Đảng bộ đã lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường đi đúng hướng, đưa trường ĐHDLHP trở thành một trường có chất lượng, có uy tín trong cả nước, Đảng bộ nhà trường là 1 trong 18 Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu trên tổng số 61 Đảng bộ khối các cơ quan thành phố”.

 


 

Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố, đồng chí Bí thư Đảng bộ Trần Hữu Nghị đã bày tỏ sự quyết tâm của Đảng bộ lãnh đạo nhà trường kiên quyết chống những tư tưởng tiêu cực, vụ lợi trong giáo dục, xây dựng một trường đại học dựa vào dân và vì dân, đóng góp vào việc thực hiện thành công chủ trương xã hoá giáo dục của Đảng.

Nhân dịp này Đảng bộ cũng khen thưởng 8 đơn vị và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động.

 

Trần Bá Kim

Truy cập: 7292 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.