Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ ba, 31/03/2020 - 21:02:51

Chiến dịch tình nguyện hè 2009

Sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng tham gia Lễ ra quân Chiến dịch hè tình nguyện sáng 29/06/2009 do Thành Đoàn tổ chức.

Hồ hởi trước giờ ra quân

Ngay sau khi có thông báo của Hội sinh viên các bạn tấp nập đến đăng kí, thậm chí cả đến khi hết hạn đăng kí vẫn còn nhiều bạn nhiệt tình xin được tham gia, nhưng rất tiếc ,do yêu cầu và tình hình thực tế của chiến dịch Ban chỉ huy chiến dịch chỉ có thể tiếp nhận được khoảng 100 thanh niên ưu tú nhất cho chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm nay. Vì vậy Ban chỉ huy chiến dịch đã phải tổ chức tuyển chọn khá kĩ càng để chọn ra những "chiến sĩ áo xanh" tham gia chiến dịch hè tình nguyện năm nay. Quá trình tuyển chọn các ứng viên diễn ra nghiêm túc, dựa trên các tiêu chí như: tính kỉ luật, kinh nghiệm, óc tổ chức, quan sát, lòng nhiệt tình không quản khó khăn... Tham gia chiến dịch là tham gia vào những hoạt động vì cộng đồng nên tất cả chi phí ăn, ở (có những bạn ở ngoại tỉnh như Quảng Ninh, Hà Nội(huyện ngoại thành trước thuộc Hà Tây), Hải Dương... nhưng cũng ở lại tham gia chiến dịch), đi lại... các bạn đều phải tự túc, nhưng điều này không cản trở việc tham gia chiến dịch của các bạn, vì ai cũng nghĩ tham gia chiến dịch chính là để học hỏi tinh thần làm việc đồng đội, phát triển khả năng giao tiếp, tìm hiểu cuộc sống thực tế...


 

Hào hứng trong lễ ra quân

Có thể nhìn nhận đây xứng đáng là những con chim đầu đàn của Đại học Dân lập Hải Phòng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh Chiến dịch tiếp sức mùa thi của sinh viên trường Đại học dân lập Hải Phòng:

ĐỢT THI THỨ NHẤT: KHỐI A

Ngày đầu tiên của chiến dịch, mười đội Hỗ trợ tuyển sinh tham gia dọn tôn, sắt ở khu Khách sạn sinh viên, hai đội Tiếp sức mùa thi Khu giảng đường và Khu khách sạn sinh viên triển khai nhiệm vụ đón tiếp thí sinh đi và người nhà đi cùng để giới thiệu chỗ ăn nghỉ, địa điểm thi, đưa họ sang Khách sạn sinh viên làm thủ tục thuê phòng và cung cấp thông tin liên quan cho các thí sinh.

 

Nhận giữ đồ miễn phí cho thí sinh thi tại trường

 

 

Các bạn tiếp sinh luôn bận rộn, các ban tham gia lao động tại khu Khách sạn sinh viên thì khuân vác nặng nhọc, nhưng mọi người đều vui vẻ hào hứng dù thời tiết rất nắng nóng.

 

Dù thời tiết không được thuận lợi nhưng ai cũng vui vẻ- đúng tinh thần tình nguyện

Ngày thứ hai: Buổi thi đầu tiên trời đổ mưa ráo từ sáng sớm, nhưng hầu hết mọi người đều đến rất đúng giờ - 6h kém 15 phút đón các thí sinh và nhận giữ đố miễn phí cho các em, phân luồng giao thông giúp các thí sinh vào điểm thi một cách dễ dàng. Buổi đầu lượng thí sinh gửi đồ rất đông, Hết giờ các em ào ra cùng một lúc làm cho các tình nguyện viên phục vụ không ngơi tay nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Dù tất bật các bạn vẫn không quên quan tâm hỏi thăm các em thí sinh có làm được bài hay không, đề thi thế nào...

Buổi trưa các bạn trong đội ở lại văn phòng Đoàn trường ăn cơm hộp để chiều triển khai công việc kịp thời.

      Buổi thi thứ hai trời vẫn mưa, có thí sinh đến điểm thi ướt lướt thướt, lại còn bị muộn giờ, các tình nguyện viên giúp các em yên tâm hơn, bình tĩnh vào phòng thi. Các thí sinh rút kinh nghiệm buổi sáng nên ít em mang đồ phải gửi hơn. Từ kinh nghiệm làm việc buổi  sáng, buổi chiều các bạn  làm việc khoa học hơn: nhận và trả đồ theo cặp cố định nên không xảy ra ùn tắc.


Chuẩn bị sẵn sàng phân luồng giao thông giờ tan trường

Ngày thứ ba- Buổi thi cuối cùng, công việc rất trôi chảy mặc dù thời tiết không thuận lợi - trời vẫn mưa. Trong khi thí sinh làm bài các đội tình nguyện được nghỉ xả hơi, các bạn trong đội tiếp sức mùa thi trường mình giao lưu vui vẻ với các bạn ở Học viện An ninh và các bạn Đại học Hàng hải, phải nói rằng sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng có phong cách riêng - chúng ta đã về nhất tại buổi giao lưu và để lại ấn tượng cho các đội bạn.

 


 

Đại diện các trường biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ ra quân

 

ĐỢT THI THỨ 2: KHỐI B

 

Mọi công việc đều suôn sẻ, đội tiếp sức mùa thi của trường mình và trường Đại học y kết hợp tương đối tốt. Tuy nhiên, ở buổi thi cuối cùng rất đáng tiếc cho một thí sinh do lo lắng căng thẳng quá nên đã bị ngất, không thể dự thi được. Hai tình nguyện viên của đội tiếp sức mùa thi là bạn Duy và bạn Nhất đã tận tình đưa em đó đi cấp cứu và liên hệ với gia đình em. 

Có nhiều hình ảnh đẹp của chiến dịch Tiếp sức mùa thi vừa qua chúng tôi không thể ghi lại được do thời tiết xấu. Xin hẹn các bạn đợt tới- khi chúng tôi về cơ sở.

Hết đợt Tiếp sức mùa thi các đội sẽ về giúp đỡ các địa phương: giúp các em nhỏ ôn bài chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt là dạy kèm cho những em học yếu, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho các em, giúp đỡ những người già neo đơn, những gia đình thương binh liệt sĩ, dọn kênh mương, nghĩa trang liệt sĩ... Hẹn gặp các bạn ở những tin tức mới nhất của chiến dịch Hè tình nguyện 2009 trường Đại học Dân lập Hải Phòng!

Ngô Thị Chuyên

 


Truy cập: 1461 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.