Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:35:44

Đội sinh viên tình nguyện đón tân sinh viên

Từ sáng ngày 18/9, tại nhà tập đa chức năng, Khu liên hợp Thể thao – Khách sạn sinh viên trường ĐHDLHP, đội sinh viên tình nguyện (SVTN) tham gia đón tân sinh viên khóa 13 nhập học. Đây là hoạt động của Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường để hỗ trợ các tân sinh viên.

Nhà tập đa năng - nơi các tân sinh viên chuẩn bị nộp hồ sơ nhập học

Các SVTN đón sinh viên mới được huy động từ đội SVTN đã tham gia chiến dịch hè tình nguyện. Trước đó, công tác tập huấn cũng được tiến hành để đảm bảo việc đón tiếp tân sinh viên chu đáo, tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho các tân sinh viên.

Các bạn SVTN sắp xếp hồ sơ cho các tân sinh viên

Cảm giác bỡ ngỡ và lo lắng là tâm trạng chung của rất nhiều tân sinh viên cùng các phụ huynh. Do đó, sự nhiệt tình của các SVTN là điều cần thiết và cũng là mong muốn của nhà trường với các SVTN. Không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, các SVTN đã làm tốt nhiệm vụ từ những buổi đón tiếp đầu tiên. Hình ảnh các anh, chị sinh viên khóa trên ân cần, nhiệt tình hướng dẫn từng chi tiết trong hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên đã tạo rất nhiều ấn tượng đẹp. Sự gần gũi, thân mật này sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ với các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh. Những hình ảnh đầu tiên đó đã thêm một lần nữa khẳng định niềm tin của các phụ huynh khi gửi gắm con em vào trường.

Các bạn SVTN hướng dẫn các tân sinh viên làm hồ sơ nhập học

 

 

Với tân sinh viên Trần Thanh Nhàn, mặc dù đã nhiều lần đi qua trường nhưng cũng không khỏi ngạc nhiên trước sự bề thế của trường khi được đi sâu vào bên trong. Niềm tự hào về ngôi trường của mình sẽ là động lực cho quyết tâm học tập và rèn luyện tốt. Không những vậy, Thanh Nhàn còn rất ấn tượng với các bạn SVTN: “Các anh, chị rất thân thiện, năng động và tự tin. Năm sau nhất định em sẽ tham gia tình nguyện”.

Tân sinh viên Trần Thanh Nhàn chờ đến lượt nộp hồ sơ

 

Mỗi SVTN cũng mang nhiều cảm xúc khác nhau. Nguyễn Minh Tuấn, ủy viên ban thư ký Hội sinh viên trường, có một chút buồn. Tuấn đã 3 lần đi đón tân sinh viên và đây sẽ là lần cuối cùng . Niềm háo hức của các bạn tân sinh viên gợi cho Tuấn kỷ niêm về những ngày này của 4 năm về trước và mong ước sẽ được trở lại những lần đi đón tân sinh viên đầy ắp niềm vui. Mỗi khóa sinh viên đều có những nét rất riêng. Mong muốn của một thủ lĩnh sinh viên như Tuấn là mỗi khóa sinh viên mới sẽ có thêm nhiều những bạn thủ lĩnh mới tự tin, bản lĩnh. Khác với Tuấn, bạn Trần Mạnh Tường, lớp QT1204K lại rất vui vì mong ước ngày nào nay đã thành hiện thực. Một năm về trước, được các anh, chị sinh viên khóa trên đón tiếp, bạn Tường luôn ấp ủ mong muốn được đi đón tân sinh viên. Sau một năm, cậu tân sinh viên ngày nào đã chững chạc hơn và rất tự tin để giúp đỡ những sinh viên khóa sau.

Những SVTN thường không nhớ những tân sinh viên mình đã giúp nhưng những sinh viên ấy lại rất nhớ những SVTN. Đó là câu chuyện của Lưu Thanh Dung (QTC 301K) và bạn Hà Thị Thu Huệ(QT1203T). Huệ được Dung hướng dẫn làm thủ tục nhập học, sau một năm không gặp nhau, rất tình cờ khi hôm nay 2 người lại cùng nhau làm công việc này, tại chính không gian và thời gian này.

 

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục và những điều cần chú ý

 

Mỗi tân sinh viên nhập học đã được chào đón với sự quan tâm chu đáo của nhà trường, sự thân thiện, nhiệt tình của sinh viên khóa trước. Tất cả những điều đó đã làm nên hình ảnh đầu tiên rất đẹp trong mắt các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh. Tấn sinh viên khóa 13 sẽ bắt đầu quãng đời sinh viên đầy ước mơ, hoài bão và cũng nhiều thử thách.

Quy trình nộp hồ sơ diễn ra nhanh chóng với sự giúp đỡ của các SVTN

 

 

Xin chúc các bạn sẽ luôn tự tin, năng động và giành thật nhiều kết quả cao trong học tập , rèn luyên để viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên đi trước.

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 1630 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.