Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ ba, 31/03/2020 - 20:41:47

Hội sinh viên trường tự hào với 6 năm đồng hành cùng nhà trường

Một cơ sở vật chất khang trang hiện đại đã làm thay đổi nhanh chóng diện mạo của 1 ngôi trường mới thành lập. Không chỉ tạo cho sinh viên những điều kiện vật chất tốt nhất để phục vụ cho học tập, rèn luyện, BGH nhà trường còn luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sóng tinh thần cho sinh viên. Đoàn thanh niên là tổ chức duy nhất tại thời điểm đó làm nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo nhà trường đồng thời trực tiếp tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, tình nguyện cho sinh viên.

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên chúc mừng các thầy cô giáo nhan ngày Nhà giáo VN

Tuy nhiên, phong trào sinh viên đang đứng trước thực tế ngày càng lớn mạnh do số lượng sinh viên tăng lên nhanh chóng với những thế hệ sinh viên ngày càng trẻ trung, năng động. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu của sinh viênvề những món ăn tinh thần cũng ngày càng nâng cao. Được sự hỗ trợ của Thanh Đoàn Hải Phòng, Hội sinh viên thành phố, sự ủng hộ tích cực của BGH, Đảng uỷ nhà trường, Hội sinh viên Việt Nam trường ĐH Dân lập HP chính thức được thành lập. Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2002-2004 đã được tổ chức long trọng, đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác và phong trào sinh viên. Một Ban chấp hành trẻ trung với đa số cán bộ Hội là sinh viên vừa là thách thức cho sự tồn tại, phát triển nhưng cũng là niềm tin cho quyết tâm “Hội sinh viên trường sẽ là tổ chức của sinh viên, là người bạn đồng hành tin cậy trên chặng đường lập thân, lập nghiệp của các bạn trẻ ”. Những thủ lĩnh sinh viên tràn đầy nhiệt huyết đã hoà mình vào cuộc sống của sinh viên trên giảng đường, trong kí túc xá và những khu nhà trọ ngay từ những ngày đầu tiên ấy. Và đó cũng chính là nền tảng vững chắc, là dấu ấn sâu đậm để những thế hệ cán bộ Hội đi sau tiếp tục phát huy.


 

Đội sinh viên tình nguyện 2009 ra quân.

            Hội sinh viên trường trực thuộc Hội sinh viên thành phố Hải Phòng. BCH Hội sv mang theo sứ mệnh là một tổ chức đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tập hợp sức trẻ, trí tuệ của sv. Cùng với Đoàn TNCS HCM, Hội sv luôn vinh dự và tự hào được đồng hành với mỗi sinh viên trong quãng thời gian đầy ước mơ và hoài bãocủa tuổi trẻ được cống hiến và thể hiện bản thân. Hôi sv luôn luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, là cầu nối, rút ngắn khoảng cách giưũa lãnh đạo nàh trường với sv. Sáu namư qua với 3 nhiệm kỳ, Hội sv đã kết nạp cho hơn 12.000 hội viên, mỗi năm, trực tiếp quản lý gần 8.000 hội viên học tập và sinh hoạt tại trường. Trong suốt thời gian qua, Hôi sv đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng và phát triển các phong trào học tập, văn hoá, thể thao, tình nguyện. Bên cạnh đó, Hội sv cũng đã làm tốt vai trò của một tổ chức Hội trực thuộc Hội sv thành phố, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng Hội sv thành phố ngày càng lớn mạnh. Những tấm bằng khen cho các cá nhân, tập thể do TƯ Hội sinh viên VN, Hội sv thành phố trao tặng là sự ghi nhận những thành tích của những nỗ lực không ngừng nghỉ đẻ khẳng định uy tín của Hôi sv trường.

 

Tiếp sức mùa thi 2009

 

               Trong quá trình hoạt động, Hội sv trường đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn đó là không định hướng đúng vai trò của hoạt động Đoàn và Hội, vẫn còn sự nhầm lẫn và màu sắc còn pha trộn, chưa rõ ràng. Hội sv trường đã mang bản sắc rất riêng, và vị trí của Hội sv cũng được xác định rõ ràng, đó là việc luôn luôn song hành, thúc đẩy các hoạt động của Đoàn trường. Hoạt động trọng tâm của Hội SV là hướng về các phong trào tinh nguyện do BCH cấp trên phát động và chủ động sáng tạo, đổi mới các hoạt động.  Về cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động của Hội cũng có nhất nét khác biệt. Mục tiêu của Hội là phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của sv, vì vậy trong tất cả các hoạt động, những dấu ấn của đội ngũ sv năng động, nhiệt huyết và bản lĩnh thể hiện khá rõ rệt. Rất nhiều ý tuởng táo bạo của sv được khuyến khích, những kế hoạch, chương trình đưựoc tổ chức với niềm tin đặt vào các những thủ lĩnh sv và đặc biệt là những quyền lợi chính đáng sv được bảo vệ, được BGH nhà trường lắng nghe và giải quyết. Làm được điều đó, biện pháp cơ bản nhất mà Hội sv trường áp dụng đó là gần gũi và hoà mình vào cuộc sống sinh viên, trở thành một người bạn tri kỷ của sv. Hội sv đã thực sự là một diến đàn lớn của những thành viên trẻ, là sự tin tưởng của BGH nhà trường và các thầy cô giáo.

            Nổi bật nhất trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua là các hoạt động tình nguyện, các hoạt động vì cộng đồng. cùng với 2 mùa hè xanh đầy ý nghĩa đã trải qua là rất nhiều các chương trình tình nguyện tại chỗ. Đây chính là môi trường tốt để giáo dục hoài bão, lý tưởng, những ước mơ tốt đẹp của sv, là cơ hội để sv thể hiện vai trò, trách nhiệm của những người trẻ với cộng đồng. Cũng chín từ nơi đây, những lớp sv mới năng động, nhiệt tình với những tố chất tích cực đã được bồi dưỡng và phát huy. Mỗi mùa hè đi qua đã có thêm rất nhiều tinh bạn mới, những kỷ niệm sâu đậm và quan trọng hơn là sự gắn bó ngày càng chặt chẽ giữa sv các ngành, các khoá cũng như sự gắn bó giưũa sv với nhà trường.

            Hai hoạt động lớn của chiến dịch mùa hè tinh nguyện là tiếp sức mùa thi và mùa hè xanh tại cơ sở. Năm 2008, 100 sv đã được tuyển chọn để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng. Mười đội hình được chia về tất cả các bến xe, nhà ga và các địa điểm hỗ trợ khác để đón tiếp thí sinh và người nhà đến dự thi vào các trường ĐH, CĐ trong thành phố. Mặc dù là trường không tổ chức thi song chiến dịch TSMT cũng được tổ chức rất quy mô, đồng thời nhận được  sự quan tâm và ủng hộ của nhà trường cùng các đơn vị khác. Quy mô của chiến dịch tăng dần qua các năm cùng với cách tổ chức ngày càng bài bản, chuyên nghiệp. Chỉ tính riêng trong 3 đợt thi  ĐH, CĐ, các đội TSMT đã hỗ trợ và tư vấn cho hơn 10.000 thí sinh và người nhaftrong việc tìm nhà trọ, hướng dẫn đường đi tới các địa điểm thi cùng các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, phương pháp làm bài,… Được sự chỉ đạo của Hội sv thành phố, Hội sv trường đã phối hợp cùng công ty Mobifone xây dựng các kiot ngay tại địa điểm thi để sẵn sang hỗ trợ thí sinh và người nhà giải quyết các vấn đề, các tình huống khó khăn một cách kịp thời và hiệu quả. Kết quả lớn nhất mà Hội sv đã đạt được là sự động viên, đánh giá cao của các ban, ngành, các cấp và đặc biệt là sự tin tưởng, yêu mến và những dấu ấn sâu đậm mà sinh viên trường đã tạo được trong lòng thí sinh và người nhà.

Đoàn đại biểu trường tham dự ĐH Hội sinh viên thành phố.

            Tiếp tục chuỗi thành công đó, năm 2009, một lần nữa, hình ảnh màu áo xanh của các chiến sĩ tình nguyện lại hòa cùng không khí căn g thẳng, lo lắng của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Ban chỉ huy chiến dịch đã phát huy những hiệu quả đạt được, khắc phục những hạn chế của chiến dịch trước, từ đó đề ra rất nhiều giải pháp hiệu quả. Vấn đề giao thông tại khu vực thi tại trường luôn làm ban chỉ đạo thi lo ắng. Với sự nhạy bén, sáng tạo, các chiến sĩ tình nguyện đã khắc phục một phần nào, góp phần giải tỏa những bức xúc đã từng gặp phải của các năm trước. Những nỗ lực của cả tập thể đó đã thu được những hiệu quả rất lớn. Mặc dù vẫn chưa khắc phục được triệt để song qua mỗi năm, vai trò tích cực của đội sv tình nguyện với những sáng kiến và sự nhạy bén ngày càng được khẳng định. Khu khách sạn sinh viên tiếp tục là những chỗ trọ giá rẻ với những điều kiện tiirs nhất cho ăn ở, sinh hoạt được thí sinh và người nhà tin tưởng lựa chọn với sự hướng dẫn của các chiến sĩ tình nguyện. Những vấn đề trọng tâm khác như việc đi lại của thí sinh, vấn đề ăn uống hợp vệ sinh ,… đội sv tình nguyện đều theo sát và đưa ra những tư vấn phù hợp nhằm giảm bớt phần nào căng thẳng, lo âu cho thí sinh và người nhà.

            Chiến dịc tiếp sức mùa thi kết thúc cũng là lúc các chiến sĩ áo xanh khoác ba lô lên vai và sắn sang đi đến nhưng địa phương còn gặp khó khăn. Nhiều công việc vất vả hơn, nhiều thử thách  hơn nhưng những niềm vui cũng lớn hơn, những kỷ niệm và tinhfcamr đồng chí, bạn bè cũng sâu sắc hơn nhiều. Năm 2008, quá trình tuyển chọn chặt chẽ đã lựa chọn được 40 sv hia thành 3 đội hình đến với các xã Minh Tân, Đại Hợp (Kiến Thụy) và huyện đảo Cát Hải. Hàng chục km kênh mương đã được khơi thông, hàng trăm lượt sinh hoạt với thanh thiếu niên địa phương, các hoạt động tuyên truyền đến với các hộ gia đình hay các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,… đã được các chiến sĩ tình nguyện thực hiện. Kết quả không chỉ dừng lại ở các con số, hơn thế nữa là những tình cảm mà người dân địa phương dành cho đội tình guyện ngày càng bền chặt. Trên hành trang trở lại giảng đường, mỗi chiến sĩ áo xanhđã mang theo thật nhiều kỷ niệm đẹp. Một hoạt động ý nghĩa khác vào những ngày cuối cùng của chiến dich là những buổi tổng vệ sinh tại làng trẻ Hoa Phượng. Mỗi chiến sĩ như một người bạn thân thiết với các em nhỏ nơi đây để chia sẻ hững thiệt thòi mà các em đnag phải gánh chịu. Làng trẻ đã đẹp hơn, sạch hơn rất nhiều dưới bàn tay, sức trẻ của đội sv tình nguyện ĐH Dân lập HP.

            Năm 2009, những con số ấn tượng của chiến dịch làm bât ngờ với ngay cả những người tổ chức chiến dịch. Đã có hơn 500 sinh viên đăng kí tham gia chiến dịch, qua tập huấn và phỏng vấn, Ban chỉ huy chiến dịch đã lựa chọn được 100 sinh viên tham gia chiến dịch. Năm xã, phường  của 3 quậ huyện trong thành phố đã in dấu chân của các chiến sĩ áo xanh. Bên cạnh những hoạt động truyền thống thì những giải pháp, những phần việc mới đã được triển khai hiệu quả. Sôi nổi nhất là tháng đền ơn, đáp nghĩa hướng về ngày thương binh liệt sĩ. Hơn 10 triệu đồng là món quà của Đoàn viên-sinh viên trường gửi đến các bà mẹ VNAH, các gia đình chính sách tại các địa phương. Đội sinh viên tình nguyện cũng đã tham gia tu sửa hơn 400 ngôi mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang của địa phương đồng thời các đội hình tình nguyện đã phối hợp cùng các địa phương tổ chức lễ kỷ niệm ngày thương binh-liệt sĩ, tiêu biểu nhất là buổi lễ thắp nến tri ân trang trọng và đầy xúc động để tưởng nhớ đến công lao của các bậc cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Kết thúc chiến dịch là một lễ tổng kết thú vị, độc đáo ấn tượng khó quên tại Đồ Sơn. Lễ tổng kết đã nhìn nhận một chặng đường đầy thử thách và kỷ niệm, chia sẻ với niềm vui trong đêm lửa trại ý nghĩa có lãnh đạo của nhà trường, Thành Đoàn HP và Hội sinh viên thành phố.

            Không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong các tháng cao điểm, hoạt động tình nguyện tại chõ cũng được Hội sv triển khia trong suốt năm học. Ngày thứ bảy xanh đã góp phần đnags kể xây dựng một môi trường học đường văn minh, sạch đẹp. Đội SVTN tại chỗ cũng đã đóng góp hàng trân ngày công để cải tạo các công trình, cơ sở vật chất của nhà trường. Phong trào hiến máu nhân đạo là một điểm nhấn nổi bật của Hội sv, công tác tuyên truyền, vận động đã được Hội sv phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ thực hiện thu hút hàng trăm sinh viên tham gia, số lượng đơn vị máu thu được luôn đáp ứng nhu cầu dự trữ của bệnh viện Việt Tiệp. Nhanh chóng và kịp thời là những phản ứng tích cực và được đánh giá cao của Hội sv trước những thông tin về baõ lụt và thiệt hại của các địa phương. Những ngày tháng 10 năm 2009, ngay sau khi cơn bão số 9 tàn phá miền Trung và Tây Nguyên nặng nề, cuộc vận động “Tuổi trẻ ĐH DL HP chung tay với đồngbào miền Trung và Tây Nguyên” đã được phát động rộng rãi và thu được rất nhiều kết quả đáng mừng. Hơn 1000 bộ quần áo cùng với hơn 10 triệu đồng đã được gửi đến tận tay đồng bào miền Trung trong chuyến công tác của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường.  Ngoài ra, hội cò đi sâu, đi sát và tìm hiểu những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để từ đó đưa ra các biện pháp hỗ trợ về vật chất và tinh thần kịp thời. Điều đó thể hiện sự qua tâm, gần gũi, chia sẻ giữa Hội và các thành viên, đó cũng là  bức tranh sinh động với những nét vẽ chân thành và tự nhiên mà Hội sv đã thực hiện trong mảng tình nguyện của nhiệm kỳ vừa qua.     

            Góp phần vào sự phong phú cho các hoạt động của Hội sv còn có sự đóng góp của các hoạt động văn hóa, thể thao và giao lưu. Năm 2007, Hội sv đã phối hợp cùng VTV3 tổ chức thành công chương trình Rung chuông vàng và tìm ra 1 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất đại diện cho trường tham gia trận chung kết năm. Năm 2009, sau cuộc thi Aerobic truyền thống chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, đội SuperStar đã đại diện cho trường tham dự cuộc thi Vũ điệu xanh của VTV6. Những cô gái SuperStar đã không phụ lòng tin yêu của các thầy cô giáo, lầm lượt giành giải nhất cấp trường rồi vượt qua các trường ĐH khác để giành chiến thắng trong các cuộc thi vòng loại, bán kết và chuẩn bị cho trận chung kết năm. Mỗi chương trình là một cơ hội tốt để sinh viên của trường giao lưu và gặp gỡ các trường bạn, đồng thời thể hiện bản lĩnh, phong cách và tài năng của sinh viên trường. Các chương trình văn nghệ trong dịp kỷ niệm các mốc thời gian đáng nhớ cũng để lại rất nhiều dấu ấn sâu sắc. Trong “dạ hội tháng giêng” -Hội sinh viên tổ chức vào tháng 1 năm 2008 – đã chào đón sự có mặt của nghệ sỹ nhân dân Tường Vy cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt mà Bà đang nuôi dưỡng. Một đêm diễn xúc động với sự chia sẻ, sự đồng cảm và tràn ngập cảm xúc là những ấn tượng không thể quên. Ngày 26/3 không chỉ là ngày hội của Đoàn mà còn là dịp kỷ niệm lớn của Hội sv. Theo một cách rất riêng, Đoàn thanh niên-Hôi sv đã 2 lần tổ chức thành công giải Aerobic và đưa hoạt động này thành một sự kiện truyền thống  rất riêng của trường. Chương trình là một sân chơi bổ ích cho sinh viên của trường sau những giò học trên giảng đường và góp phần phổ biến một môn thể thao rất thú vị-SportAerobic. Những đêm diễn với sắc màu sặc sỡ, những động tác dẻo dai, khỏe khoắn đã cho thấy những hình ảnh rất đẹp của sinh viên HPU.  Một cuộc thi cũng không kém hấp dẫn và thu hút sự chờ đợi của sv là cuộc thi “sinh viên thanh lịch HPU”. Những sinh viên tự tin trên sàn diễn với phong cách chuyên nghiệp đã thu hút hàng nghìn sinh viên quan tâm và cổ vũ. Đằng sau sự thành công và những dấu ấn rất riêng của chương trình là sự đầu tư và sức sáng tạo không ngừng của Hội sv.

            Hội sv trường còn phối hợp cùng Hội sv trường bạn tổ chức các câu lạc bộ, các chương trình văn hóa, văn nghệ có ảnh hưởng sâu rộng và tạo ra sự gắn bó bền chặt giữa các đơn vị. Câu lạc bộ tuyên tryền, phòng chống HIV/AIDS và các cuộc thi tuyên truyền là kết quả của sự hợp tác, giao lưu của trường và Đại học Hàng Hải. Câu lạc bộ đã hoạt động hiệu quả tại 2 trường trong một thời gian dài và đem lại  hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền cho sinh viên hiểu biết và phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Liên hoan âm nhạc Học sinh-sinh viên tiếp tục góp thêm vào bảng thành tích những hoạt động giao lưu của Hội sinh viên. Một bữa tiệc âm nhạc với những phần trình diễn đặc sắc nhất của các trường ĐH, CĐ đã diến ra sôi động trên sân khấu nhà tập đa năng của trường, mở đầu cho liên hoan âm nhạc học sinh-sinh viên tại Hải Phòng. Những ngày cuối tháng 10/2009, chương trình “quà tặng tháng 10” phối hợp thực hiện cùng công ty CPN đã chào đón ca sỹ Mỹ Tâm trước sự cổ vũ nhiệt tình không chỉ của sinh viên trường mà còn rất nhiều học sinh sinh viên các trường bạn. Cùng với những chương trình tiêu biểu đó, các chương trình văn hóa, văn nghệ nhân dịp kỷ niệm thành lập trường, nhân ngày 20-11 cũng diễn ra rất sôi nổi, góp phần quan trọng tạo ra những món ăn tinh thần không thể thiếu. Các chương trình không chỉ thể hiện tình cảm của sinh viên với trường, lớp, thầy cô, bạn bè mà còn là cơ hội để sinh viên thể hiện chính mình, góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ.

            Cùng với các họat động thể thao, văn hóa, văn nghệ, giải trí thì một mảng hoạt động khác cũng được Hội sv chú trọng và rất quan tâm. Đó là các hoạt động chính trị-tư tưởng. Tuy nhiên, các hoạt động không mang màu sắc quá khô khan và điều đặc biệt là những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho sinh viên. Nhiệm kỳ III của Hội sinh viên trường đã có rất nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động lớn, có ý nghĩa quan trọng. Lần đầu tiên tại Hải Phòng, Hội sv thành phố đã tổ chức chương trình “sinh viên với một ngày làm Đại biểu Hội đồng nhân dân”.  Hội sv trường đã giới thiệu những đại biểu sinh viên ưu tú nhất, đại diện cho hơn 10.000 sinh viên của trường-10.000 cử tri tham gia vào nghị trường cao nhất của thành phố. Mặc dù là lần đầu tiên vào vai một đại biểu Hội đồng nhân dân, song các đại biểu của Dân lập HP đã chứng tỏ bản lĩnh vững vàng, vai trò quan trọng trong những bài phát biểu, nhưng tham luận, những đóng góp quý báu cho đề án phát triển nguồn nhân lực trẻ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố đến năm 2010-2020. Chương trình cũng là một trải nghiệm thú vị cho những sinh viên trẻ, được hòa mình đời sống chính trị của thành phố, những đại biểu tương lai hiểu hơn trách nhiêm và vai trò của mình trong công cuộc xây dựng thành phố. Cuối năm 2008, trước thềm đại hội VIII Hội sinh viên toàn quốc, Hội sv thành phố cũng long trọng tổ chức đại hổi đại biểu lần thứ….. Với vai trò là một trong số những Hội sinh viên lớn nhất và có đóng góp quan trọng cho sự phát triển Hội sv thành phố, đoàn đại biểu của trường cũng đã mang theo sức trẻ, trí tuệ của sinh viên HPU để đóng góp vào thành công của Đại hội. Đại hội đại biểu Hội sinh viên thành phố đã cử 4 đại biểu của trường cùng với các đại biểu khác tham dự đại hội hội sinh viên toàn quốc. Một tinh thần sinh viên Hải Phòng nói chung, một tinh thần sinh viên Dân lập Hải Phòng nói riêng đã hòa cùng hàng triệu sinh viên cả nước trong những ngày hội lớn nhất ấy. Tự tin để hoc hỏi và giao lưu là hình ảnh nổi bật của những sinh viên HPU trên diễn đàn lớn nhất của sinh viên cả nước. 

            Một nhiệm vụ chính trị quan trọng khác mà Đảng bộ nhà trường giao cho Hội sv là phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng. Hội sinh viên đã hoàn thành xuất săc nhiệm vụ này với việc tạo ra các co hội cho các bạn sinh viên thể hiện chính mình cũng như có những hoạt động định hướng cụ thể cho sự phấn đấu vào Đảng của sinh viên trường. Hội siv đã nuôi dưỡng những ước mơ, những lý tưởng và những hoài bão lớn của sinh viên để chính các bạn sv rèn luyện bản thâm và đóng góp vào công cuộc phát triển chung của trường. Xuất phát từ Hội sv, rất nhiều cái đã trưởng thành. Lê Ngọc Thùy, ủy viên ban thư ký Hội sv, sao tháng giêng năm 2008, đã vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng sau hơn 3 năm hoàn thành xuất săc vai trò của mình. Ngành xây dựng rất tự hào với cái tên Nguyễn Minh Tuấn, 3 năm là ủy viên ban thư ký của Hội sv là 3 năm đồng chí dẫn dắt, tập hợp và phát huy sức mạng sinh viên xây dựng nói riêng và sv toàn trường nói chung. Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều cái tên đã làm nên một tập hợp sức mạnh mang tên Hội sinh viên ĐH Dân Lạp Hải Phòng.

            Bên cạnh đó, Hội sv còn phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai các cuộc vận động “học tốt-thi nghiêm túc” chào mừng ngày nhà giáo VN, cuộc vận động “Học thật-thi thật để ra đời làm thật” đê chào mừng gày thành lập trường,…. Những kế hoạch của Hội sinh viên thành phố cũng đã được Hội sv trường triển khai và mang lại những hiệu ứng tích cực như cuộc thi “Thanh niên với An toàn giao thông”, “Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội”,….

            Mỗi sự chuyển giao luôn mang lại nhiều cảm xúc. Niềm vui, niềm tin vào một thế hệ mói năng động hơn, nỗi buồn phải chia tay với những quãng thời gian được sống, học tập và cống hiến cùng nhau,…Nhưng sự chuyển giao này là cần thiết. Mỗi chặng đường có những kỷ niệm thật đáng nhớ, thật đáng tự hào và khóa III Hội sv ĐH DL HP là một chặng đường đó. Hội sv khóa IV sẽ lại là một nhiệm kỳ mới hứa hẹn những bước tiến, bước trưởng thành mới. Một tuổi trẻ đầy sức sống cùng hòa vang khúc hoan ca sẽ là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ sinh viên ĐH DL HP .

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 1340 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.