Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:56:43

Trang trọng lễ mít tinh chào mừng 60 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Ngày 8/1, tại nhà tập Đa năng, BCH Hội sinh viên trường đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng 60 năm ngày truyền thống HSSV và Hội SVVN (09/01/1950-09/01/2010). Lễ mít tinh là một trong những hoạt động trọng thể nhất trong năm kế hoạch năm 2010 của Hội Sinh viên trường với ý nghĩa tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo sinh viên và xã hội về truyền thống học sinh sinh viên, đồng thời giáo dục lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, nêu cao tinh thần sống đẹp, tình nguyện vì cộng đồng…trong sinh viên qua các chương trình văn nghệ thể thao, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Tốp ca của đội văn nghệ xung kích chào mừng lễ mít tinh

Đến dự buổi lễ có Đ/c Bùi Đức Quang, phó bí thư Thành Đoàn HP, các đ/c là đại diện các ban của Thành Đoàn. Về phía nhà trường, GS.TS.NGƯT Hiệu trưởng nhà trường Trần Hữu Nghị, TS Trần Thị Mai, trưởng phòng Đào tạo, các lãnh đạo phòng ban, bộ môn và các thầy cô giáo cũng đã tham dự buổi lễ; Cùng với đó là sự có mặt của các bạn sinh viên trong trường.


Lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng và lãnh đạo nhà trường tham dự lễ mít tinh


Lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng và lãnh đạo nhà trường tham dự lễ mít tinh

Trong diễn văn ôn lại 60 năm truyền thống HSSV và Hội sinh viên VN, Đ/c Trần Ngọc Thái, chủ tịch Hội sinh viên nhà trường đã nhấn mạnh những mốc lịch sử có ý nghĩa quan trọng với các thế hệ HSSV và Hội sinh viên VN. Qua đó, niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của những người trẻ, của sức trẻ được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ với HSSV cả nước nói chung và với sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng nói riêng. Diễn văn cũng đã nêu bật những thành tích, những dấu ấn sâu đậm của Hội sinh viên trường trong suốt 12 năm đồng hành với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Cùng với Đoàn thanh niên nhà trường, Hội sinh viên luôn vinh dự và tự hào khi được đóng góp một phần công sức vào công cuộc đó. Thông qua các hoạt động, Hội sinh viên trường đã giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện sinh viên thành đội ngũ của tuổi trẻ ưu tú, không ngừng phấn đấu lập nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo và trau dồi đạo đức cách mạng để trở thành lớp người "vừa hồng, vừa chuyên" trong điều kiện mới.

 

 

Sinh viên tham gia lễ mít tinh Bài viết ở mục Đảng-Đoàn-Hội

   Tại lễ mít tinh, BCH Hội sinh viên đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Những người thắp sáng ước mơ tuổi trẻ VN”, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị là chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ. Đây sẽ là động lực thúc đẩy cho các thế hệ sinh viên với ước mơ, hoài bão lớn được phát huy khả năng và đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Cũng tại buổi lễ, để ghi nhận những thành tích của các cá nhân và tập thể, BCH Hội sinh viên trường đã trao các bằng khen cho các hoạt động nổi bật. Đó là các giải thưởng của cuộc thi chủ nhà văn hóa năm 2009, giải thưởng của đội cầu lông, bóng bàn đã đạt được tại cuộc thi toàn quốc dành cho các trường ĐH, CĐ. Mười cán bộ Hội tiêu biểu cũng được tuyên dương trong dịp này với bằng khen và phần thưởng của Hội sinh viên trường.

 

Đ/c Bùi ĐứcQuang Phó bí thư thành đoàn Hải Phòng tặng khen cho các cán bộ xuất sắc

Với những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, Hội sinh viên đã nhận được bằng khen của Trung ương Hội sinh viên, Cùng với Hội sinh viên, chi hội sinh viên QT1001K và các đồng chí Trần Ngọc Thái (chủ tịch Hội sinh viên), đ/c Nguyễn Thị Thu Trang(Phó chủ tịch Hội), đ/c Nguyễn Thanh Tùng(UVBTK) và đ/c Lê Thị Ngọc Thùy(UVBTK) cũng đã vinh dự nhận các bằng khen của TƯ Hội. Đ/c Phạm Thị Thùy Dung, ủy viên BCH Hội không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn đạt được những thành tích cao trong phong trào sinh viên, đã được trao phần thưởng “Sao tháng giêng” do TƯ Hội sinh viên phối hợp cùng báo SVVN tổ chức.

   Cũng tại buổi lễ, cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” đã chính thức được phát động tới toàn thể các bạn sinh viên trong trường. Cuộc vận động ý nghĩa này là nền tảng quan trọng cho sinh viên rèn luyện đức, trí, thể, mĩ đáp ứng những yêu cầu của công cuộc xây dựng đất nước và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, chúc mừng

   Kết thúc buổi lễ, Đ/c Bùi Đức Quang đã phát biểu chúc mừng BCH Hội sinh viên trường nhân dịp lễ kỷ niệm quan trọng này và căn dặn các thế hệ sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội trong 60 năm qua. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chúc mừng các đồng chí cán bộ Hội cùng toàn thể sinh viên nhà trường. Thầy đã giới thiệu những thành tích nổi bật của nhà trường và gửi gắm những niềm tin, niếm hi vọng mới vào các thế hệ sinh viên của nhà trường. Đó chính là nguồn cổ vũ cho Hội sinh viên trường không ngừng lớn mạnh trong thời gian tới. 

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 1545 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.