Đảng ủy

Thứ tư, 12/12/2018 - 08:03:44

Họp mặt nhân Ngày thành lập Quân đội và Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 21 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 22/12, Đảng ủy trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức họp mặt các cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong đang công tác tại trường.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng sáng lập - thành viên Hội đồng quản trị, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi họp mặt.

Tham dự họp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh nhà trường.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà trường đọc diễn văn ôn lại lịch sử thành lập và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân, báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác của Hội, bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và Ban Giám hiệu đứng đầu là GS Hiệu trưởng - Bí thư đảng ủy tiếp tục đưa nhà trường tiến lên, phát huy thương hiệu Đại học Dân lập Hải Phòng và kính chúc GS.Hiệu trưởng - Bí thư đảng ủy luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tại buổi họp mặt nhiều anh, chị em cựu quân nhân, cựu thanh niên xung phong đã phát biểu ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng chiến tranh chống đế quốc xâm lược, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, thống nhất đất nước đầy gian khổ hy sinh, sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, càng sâu sắc thêm giá trị cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình trong độc lập tự do hôm nay. Càng thêm tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng nhất định đi đến thắng lợi cuối cùng. Càng thêm vững vàng, kiên định Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Phát huy cao độ bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống anh hùng của quân đội  từ nhân dân mà ra vì nhân mà chiến đấu, “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, quyết chí đồng lòng, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển toàn diện vững chắc nhà trường, đào tạo ngày càng nhiều nhân lực có chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước. Các thế hệ thày trò nhà trường mãi mãi biết ơn công lao sáng lập, vận động thành lập và những đóng góp, cống hiến to lớn trong việc xây dựng và phát triển nhà trường trong suốt 14 năm qua của GS Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy. Tấm gương tâm huyết suốt đời vì sự nghiệp “trồng người” của GS luôn là nguồn động viên to lớn và là niềm tự hào của các thế hệ thày và trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

GS. TS Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng - Bí thư đảng ủy phát biểu cảm ơn Hội đã dành cho GS những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm. GS khẳng định vai trò quan trọng của Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong nhà trường.

Các hội viên của Hội đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí công tác trọng yếu của trường, suốt 14 năm xây dựng và phát triển, các Hội viên đã vượt lên mọi khó khăn thách thức, đoàn kết, gắn bó, sẻ chia, gương mẫu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm rạng danh  phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong hòa bình, xây dựng và hội nhập quốc tế. GS mong các hội viên thường xuyên rèn luyện, tăng cường sức khỏe, giữ gìn và phát huy đạo đức, lối sống cách mạng theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng và phát triển vững mạnh nhà trường trong giai đoạn mới.

Trần Bá Kim